'Vệ binh dải ngân hà 3' mở màn với 282 triệu USD trên toàn cầu

08/05/2023 14:43 GMT+7 | Giải trí

Theo Variety, Guardians of the Galaxy Vol. 3 (Vệ binh dải ngân hà 3) đã khởi động với 114 triệu USD khi ra mắt phòng vé Bắc Mỹ.

Doanh thu bán vé này được xếp hạng là tuần mở màn lớn thứ hai trong năm ở Bắc Mỹ, sau The Super Mario Bros. Movie (Phim anh em Super Mario) với 146 triệu USD. Tuy nhiên, bộ phim vẫn tụt lại đáng kể so với tiền truyện của nó, Guardians of the Galaxy Vol. 2 (Vệ binh dải ngân hà 2) - ra mắt với 146 triệu USD vào năm 2017.

'Vệ binh dải ngân hà 3' mở màn với 282 triệu USD trên toàn cầu - Ảnh 1.

Chris Pratt trong vai Star-Lord/Peter Quill

Tại phòng vé quốc tế, Vệ binh dải ngân hà 3 đã thêm 168 triệu USD từ 52 thị trường, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên 282 triệu USD.

Các định dạng chiếu phim cao cấp, bao gồm IMAX và Dolby, chiếm 40% doanh thu bán vé cuối tuần công chiếu của Vệ binh dải ngân hà 3. Chỉ riêng IMAXX đã mang về 10,7 triệu USD ở Bắc Mỹ và 25 triệu USD trên toàn cầu. Giám đốc điều hành Rich Gelfond của công ty cho biết: "Chúng tôi hy vọng phản ứng mạnh mẽ của khán giả sẽ mang lại thành công lâu dài tại phòng vé".

Vệ binh dải ngân hà 3 sẽ còn phải cạnh tranh gay gắt khi vài tuần tới sẽ rất quan trọng khi mùa phim bom tấn bắt đầu sôi động với Fast X vào ngày 19/5 và Nàng tiên cá phiên bản người đóng vào ngày 26/5.

'Vệ binh dải ngân hà 3' mở màn với 282 triệu USD trên toàn cầu - Ảnh 2.

Một cảnh trong phim "Vệ binh dải ngân hà 3"

Do James Gunn đạo diễn kiêm biên kịch, bộ phim lấy bối cảnh sau khi mua Knowhere từ The Collector, đội Vệ binh dải ngân hà cố gắng biến nó thành nơi trú ẩn an toàn cho những người tị nạn sau cú búng tay.

Nhưng sau một cuộc tấn công tàn bạo của Adam Warlock, Star-Lord/Peter Quill khi đó vẫn rất buồn vì mất Gamora, lại phải tập hợp đồng đội để thực hiện sứ mệnh bảo vệ vũ trụ và bảo vệ Rocket khỏi kẻ thù chung nguy hiểm.

Top 5 doanh thu phòng vé tại Bắc Mỹ tuần qua

1. Guardians of the Galaxy Vol. 3 - 114 triệu USD

2. The Super Mario Bros. Movie - 18,6 triệu USD

3. Evil Dead Rise - 5,7 triệu USD

4. Judy Blume Forever - 3,38 triệu USD

5. Love Again - 2,4 triệu USD

Trailer "Vệ binh dải ngân hà 3":

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm