VĐV Việt Nam tạo địa chấn SEA Games, giành HCV khi vượt qua nhà vô địch thế giới

09/05/2023 16:01 GMT+7 | SEA Games 32

Nguyễn Văn Khánh Phong đã trở thành cái tên tiếp theo của ĐT Thể dục dụng cụ Việt Nam giành HCV SEA Games 32.

Ngôi sao TDD Việt Nam tạo địa chấn tại SEA Games 32

VĐV Nguyễn Văn Khánh Phong đã xuất sắc đánh bại nhà vô địch thế giới Carlos Yulo để mang về cho đoàn thể thao Việt Nam thêm 1 tấm HCV ở nội dung vòng treo. Số điểm mà Khánh Phong giành được là 14.200, trong khi Yulo xếp ngay sau với số điểm 14.000.

Đây là tấm HCV thứ 3 của Đội tuyển TDDC Việt Nam tại SEA Games 32. Trước đó, tại SEA Games 31, nhà vô địch thế giới Carlos Yulo đã đánh bại Nguyễn Văn Khánh Phong cùng nhiều VĐV Việt Nam khác để giành tổng cộng 5 huy chương vàng, 2 huy chương bạc ngay trên đất Việt Nam.

VĐV Việt Nam tạo địa chấn SEA Games, giành HCV khi vượt qua nhà vô địch thế giới - Ảnh 2.

Khánh Phong xuất sắc tạo địa chấn ở SEA Games năm nay

Carlos Yulo được coi là ngôi sao đẳng cấp hàng đầu của làng thể dục dụng cụ Philippines nói riêng và thế giới nói chung. Trước khi SEA Games 32 diễn ra, Yulo đã dính một chấn thương nhưng nó không ảnh hưởng tới việc anh tranh tài tại kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á. Tuy nhiên, VĐV từng 6 lần vô địch thế giới đã để cho Khánh Phong phục thù thành công.

Chiến thắng của Khánh Phong tại chung kết vòng treo của bộ môn thể dục dụng cụ trên thực tế không phải nội dung sở trường của siêu sao Philippines nhưng nó cũng là chiến tích vô cùng đáng khen với VĐV của chúng ta.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm