VĐV trượt băng 17 tuổi của Nga tuyên bố giải nghệ vì trượt HCV

18/02/2022 21:28 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Vận động viên trượt băng nghệ thuật người Nga, Alexandra Trusova, tuyên bố "sẽ không bao giờ trượt băng nữa" sau khi bỏ lỡ chiến thắng ở Olympic Bắc Kinh 2022.

Olympic Bắc Kinh: Vẻ đẹp VĐV 15 tuổi của Nga được thi đấu dù dính doping

Olympic Bắc Kinh: Vẻ đẹp VĐV 15 tuổi của Nga được thi đấu dù dính doping

Kamila Valieva, 15 tuổi, sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào. Trên đấu trường Olympic mùa Đông, cô là niềm hy vọng vàng của trượt băng nghệ thuật Nga.

"Ai cũng có huy chương vàng, ai cũng có, tôi thì không", Trusova vừa khóc vừa nói sau khi biết cô chỉ giành huy chương bạc nội dung trượt băng nghệ thuật nữ tại Olympic Bắc Kinh 2022.

Cô gái 17 tuổi người Nga đã bỏ lỡ tấm HCV với 4,22 điểm kém hơn so với VĐV đồng hương Anna Shcherbakova. "Tôi ghét trượt băng, tôi ghét môn thể thao này. Tôi sẽ không bao giờ trượt băng nữa. Không bao giờ", Trusova tiếp tục nói khi rời khu vực phỏng vấn.

Trong cuộc họp báo sau đó, Trusova cũng suýt khóc khi giãi bày: "Tôi đã không giành chiến thắng trong các sự kiện lớn trong ba năm. Tôi luôn cố gắng đạt được mục tiêu, tôi luôn thêm nhiều bậc hơn nữa. Điều này đã không xảy ra, đó là lý do tại sao tôi rất buồn. Tôi không hài lòng với kết quả này. Không vui chút nào".

Khi được hỏi liệu có quyết định bỏ hoàn toàn trượt băng nghệ thuật hay không, Trusova trả lời: "Để chờ xem".

Chú thích ảnh
Alexandra Trusova trong phần thi của mình

  

Chú thích ảnh
VĐV 17 tuổi bật khóc khi không giành HCV

  

Tại Olympic Bắc Kinh 2022, Ủy ban Olympic Nga đang nằm trong tầm ngắm của cơn bão doping khi VĐV trượt băng nghệ thuật Valieva có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm trong đợt kiểm tra vào tháng 12 năm ngoái. Vụ việc được gửi lên Tòa án Thể thao quốc tế (CAS). Cơ quan này đã tiến hành phiên điều trần khẩn cấp và quyết định dở bỏ lệnh cấm thi đấu tạm thời với Valeria. Tuy nhiên, VĐV trượt băng 15 tuổi sẽ không được trao huy chương cho chiến thắng ở nội dung đồng đội cho tới khi vụ việc doping được giải quyết.

Những gì xảy ra với Valieva cùng với sự quan tâm từ truyền thông đã tạo nên áp lực vô cùng lớn với nữ VĐV 15 tuổi và các đồng đội của cô. Valieva trình diễn thất bại ở nội dung cá nhân hôm 17/2 và tụt xuống vị trí thứ tư.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm