VĐV Timor Leste khổ luyện SEA Games với bữa ăn thiếu dinh dưỡng, giày mòn vẹt

27/04/2023 16:02 GMT+7 | SEA Games 32

Các VĐV Timor Leste chuẩn bị cho SEA Games 32 trong tình trạng thiếu thốn cả về dinh dưỡng lẫn cơ sở vật chất.

VĐV Timor Leste tập luyện trong tình trạng thiếu dinh dưỡng và trang thiết bị

Cesarino da Silva, Giám đốc Thể thao Quốc gia Timor Leste, chia sẻ trên tờ Tatoli cho biết các VĐV nước này thiếu thốn về dinh dưỡng và trang thiết bị trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 32.

Theo ông Cesarino da Silva, trách nhiệm thuộc về Liên đoàn Thể thao quốc gia bởi họ "có nghĩa vụ phải cấp kinh phí, chuẩn bị bữa ăn, trang thiết bị tập luyện, đào tạo và huấn luyện". "Truyền thông, người hâm mộ trong nước cũng như quốc tế đều theo dõi SEA Games, vậy nên đây là thời điểm để làm rõ mọi thứ", ông Cesarino da Silva tuyên bố.

VĐV Timor Leste chuẩn bị SEA Games với bữa ăn thiếu dinh dưỡng, giày mòn vẹt - Ảnh 2.

Bữa ăn đạm bạc của các VĐV Timor Leste

Tờ Tatoli còn đăng tải những bức ảnh về bữa ăn đạm bạc của các VĐV Timor Leste, những người đang chuẩn bị tranh tài tại SEA Games 32. Dù phải tập luyện cật lực nhưng các VĐV của Timor Leste chỉ được ăn cơm trắng, vài quả trứng ốp la, rau xào, một món thịt và dưa chuột, cà chua thái lát. Ở một bức ảnh khác trong bài viết của tờ Tatoli là đôi giày mòn vẹt của một VĐV điền kinh.

VĐV Timor Leste chuẩn bị SEA Games với bữa ăn thiếu dinh dưỡng, giày mòn vẹt - Ảnh 3.

Đôi giày mòn đế của một VĐV Timor Leste

Còn nhớ ở kỳ SEA Games 31 tại Việt Nam, VĐV điền kinh của Timor Leste, Felisberto de Deus đã vượt qua những khó khăn và thiếu thốn để giành 2 huy chương bạc nội dung chạy 5000m và sau đó 1000m.

VĐV Timor Leste chuẩn bị SEA Games với bữa ăn thiếu dinh dưỡng, giày mòn vẹt - Ảnh 4.

Các VĐV boxing Timor Leste tập luyện tại CLB El-Matador

Felisberto de Deus chia sẻ, mỗi ngày bản thân duy trì chạy khoảng 20km. Trong đó, chỉ thứ Sáu hàng tuần, anh mới được tập luyện trong sân vận động, các ngày còn lại, đường chạy chính là những đường phố, đường làng quanh khu ở.

VĐV Timor Leste chuẩn bị SEA Games với bữa ăn thiếu dinh dưỡng, giày mòn vẹt - Ảnh 5.

Nơi tập luyện của Felisberto de Deus

Ở SEA Games 32, Timor-Leste tranh tài ở các môn Điền kinh, bóng chuyền bãi biển, Taekwondo, Karate, Boxing, Bóng đá và đua xe đạp.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm