VĐV mang hai dòng máu Việt - Canada bất ngờ giành HCV giải quốc gia 2023

12/08/2023 09:26 GMT+7 | Thể thao

Thái Larochelle Liêm, người mang dòng máu lai Việt - Canada, vừa giành HCV nhảy sào cho đoàn TP HCM ở giải điền kinh trẻ quốc gia 2023.

VĐV con lai giành HCV giải nhảy sào trẻ quốc gia 2023

Tại giải điền kinh trẻ quốc gia 2023, Thái Larochelle Liêm, VĐV mang dòng máu lai Việt - Canada, đã giúp đoàn TP HCM giành HCV ở nội dung nhảy sào. Thành tích của anh là 4,20 mét, hơn người xếp thứ nhì là Phong (4,10 mét) và Đỗ Hà Tâm (4 mét).

Đây là tấm là tấm HCV trẻ quốc gia đầu tiên của Thái Larochelle Liêm cũng như tấm HCV đầu tiên trong lịch sử của đoàn TP HCM ở nội dung nhảy sào. Trước đây, thành tích tốt nhất của đội chỉ là chiếc HCB của Ngô Minh Nhựt.

Tấm HCV vừa qua của Thái Larochelle Liêm cũng giúp TP HCM đứng nhất toàn đoàn với 4 HCV, 1 HCB và 3 HCĐ. Xếp thứ nhì là đoàn Hà Nội với 3 HCV, 8 HCB. Chủ nhà Đà Nẵng đứng thứ ba với 3 HCV, 5 HCB và 3 HCĐ.

Giải điền kinh trẻ quốc gia là giải đấu thường niên của điền kinh Việt Nam. Giải đấu năm nay quy tụ hơn 400 VĐV của 51 đơn vị về tranh tài 26 nội dung dành cho nam, 26 nội dung dành cho nữ và 2 nội dung tiếp sức hỗn hợp.

VĐV con lai giành HCV giải nhảy sào trẻ quốc gia 2023 - Ảnh 2.

Larochelle Liêm giành HCV nội dung nhảy sào (ảnh: FB Trinh Duc Thanh)

Thái Larochelle Liêm sinh năm 2004, có bố là người Việt, mẹ người Canada. Anh đang theo học tại đại học Duke (Mỹ) và tập luyện trong đội điền kinh của trường.

Mùa Hè này, Thái Larochelle Liêm về thăm quê bố và đang được tạo điều kiện tập cùng nhiều thành viên đội tuyển quốc gia ở Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP HCM, dưới sự hướng dẫn của HLV Diệp Phong.

Sau giải đấu vừa qua, Thái Larochelle Liêm sẽ quay lại Mỹ học tiếp và để ngỏ khả năng tham dự giải vô địch điền kinh quốc gia vào tháng 10 tới tại Hà Nội.

Thành tích 4,20 mét mà Thái Larochelle Liêm vừa đạt được là khá ấn tượng. Dù vậy, nó vẫn còn thấp hơn nhiều so với kỷ lục giải trẻ quốc gia 4,45 mét do Lê Hồng Hữu thiết lập hồi năm 2012. Trong tương lai, điều mà Thái Larochelle Liêm hướng tới sẽ là chinh phục kỷ lục này.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm