VĐV Kenya thống trị đường chạy Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2017

26/11/2017 21:11 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Giải đấu với sự tham gia của hơn 5000 VĐV đến từ 44 quốc gia và đúng như dự đoán của giới chuyên môn, các VĐV chuyên nghiệp đến từ quốc gia nổi tiếng về cự ly chạy đường dài Kenya không có đối thủ ở các cự ly khắc nghiệt nhất.

Giải điền kinh quốc tế lớn nhất trong năm mà Việt Nam đăng cai diễn ra duy nhất vào sáng 26/11. Hơn 5000 VĐV đã khuấy động không khí ngày cuối tuần tĩnh lặng ở thành phố mang tên Bác.

Sự kiện này có ý nghĩa rất lớn khi đã gắn kết cộng đồng, khuyến khích toàn dân tập thể thao rèn luyện sức khỏe và cũng là một kênh khuếch trương du lịch ở thành phố lớn nhất đất nước.

Giải đấu giúp kết nối cộng đồng và quảng bá du lịch TP.HCM ra đông đảo bạn bè thế giới. Ảnh: BM
Giải đấu giúp kết nối cộng đồng và quảng bá du lịch TP.HCM ra đông đảo bạn bè thế giới. Ảnh: BM

Sự tham dự của các VĐV Kenya vốn quá mạnh ở các cự ly đường dài là thử thách lớn cho phần còn lại. Kèm theo giải thưởng hơn 5000 USD, giải đấu cũng thu hút nhiều VĐV chuyên nghiệp trong và ngoài nước khác.

Kết quả, ở nội dung khắc nghiệt nhất là marathon chuyên nghiệp cự ly 42,195 km, nữ vận động viên Rotich Jane (Kenya) giành HCV với thành tích 3 giờ 2 phút 34 giây, HCB thuộc về người đồng hương Kenya khác của Jane là Kigen Caroline với thành tích 3 giờ 15 phút 05 giây, VĐV chủ nhà Nguyễn Chi giành HCĐ với thành tích 3 giờ 22 phút 04 giây.

Các VĐV đến từ xứ sở điền kinh Kenya giúp nhiều VĐV mở mang tầm mắt khi thống trị nội dung chính của giải năm nay. Ảnh: BM
Các VĐV đến từ xứ sở điền kinh Kenya giúp nhiều VĐV mở mang tầm mắt khi thống trị nội dung chính của giải năm nay. Ảnh: BM

Ở nội dung của nam, VĐV Keter Peter (Kenya) giành HCV với thành tích 2 giờ 28 phút 47 giây. HCB thuộc về Birgen Geoffrey cũng người Kenya với thành tích 2 giờ 35 phút 46 giây và Đỗ Quốc Luật giành HCĐ với thành tích 2 giờ 43 phút 59 giây.

BTC cũng đã trao tặng huy chương chính thức cho tất cả VĐV hoàn thành đường chạy trong thời gian quy định. Ông Nguyễn Trung Hinh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Phó Trưởng ban tổ chức giải cho biết: “Giải đấu năm nay đã diễn ra thành công tốt đẹp, không xảy ra sự cố hay chấn thương của VĐV. Đáng mừng hơn khi giải đấu đã giúp thu hút được nhiều du khách, bạn bè thế giới”.  

TP.HCM tổ chức giải Marathon quốc tế lớn nhất năm 2017

TP.HCM tổ chức giải Marathon quốc tế lớn nhất năm 2017

Với sự tham gia của hơn 5000 VĐV đến từ 44 quốc gia trên thế giới, Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2017 được xem là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất trong năm của điền kinh Việt Nam.

Điều đặc biệt ở giải năm nay là mỗi km đường chạy của một VĐV hoàn thành cự ly thi đấu và về đích trong thời gian quy định mang lại 10 nghìn đồng cho Quỹ Vì người nghèo và Quỹ Bảo trợ tài năng thể thao của thành phố. Kết thúc giải đấu, BTC đã trao tặng 500 triệu đồng cho các Quỹ này.

B.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm