VĐV judo Ai Cập bị đuổi về nước vì... từ chối bắt tay đối thủ Israel ở Olympic Rio

16/08/2016 09:45 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) - VĐV Judo người Ai Cập El Shehaby đã bị trục xuất khỏi Olympic Rio vì...từ chối bắt tay đối thủ Israel Or Sasson sau thất bại.Chuyện này xảy ra 1 tuần sau khi một nữ VĐV judo của Saudi Arabia bị cáo buộc cố tình thua trận đấu vòng 1 của mình để tránh gặp một đối thủ người Israel ở vòng 2. Sau khi trận đấu kết thúc với chiến thắng nghiêng về Sasson, VĐV của Israel đã 2 lần cúi chào hướng về El Shehaby và tiến lại bắt tay anh này nhưng đối thủ người Ai Cập đã lùi lại phía sau trước khi bỏ đi mà không thèm đáp lại.

Ủy ban Olympic quốc tế đã trừng phạt VĐV judo Ai Cập vì thiếu tinh thần thể thao. Đoàn Olympic Ai Cập đã trục xuất El Shehaby về nước sau vụ này. Đây chỉ là vụ việc mới nhất trong một chuỗi các vụ việc liên quan tới hành vi “bài Israel” mà nhiều VĐV dự Olympic năm nay đã thể hiện.

Lãnh đội Olympic Lebanon Salim al-Haj Nakoula đã ngăn cản các VĐV Israel lên xe bus tới dự lễ khai mạc TVH năm nay và ông này đã bị IOC cảnh cáo. Ít ngày sau VĐV judo Saudi Arabia Joud Fahmy bỏ cuộc trận đấu ở vòng 1 để tránh đối đầu với Gili Cohen của Israel ở vòng 2. Trở lại với vụ từ chối bắt tay nói trên, trong khi El Shehaby bị đuổi về nước thì VĐV judo Israel sau đó đã giành HCĐ.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm