Thể thao

VĐV giành HCV ASIAD có thể được tuyển thẳng làm viên chức nhà nước

18/06/2026 16:55 GMT+7 Google News

Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Việt Nam Nguyễn Hồng Minh cho biết, các VĐV đoạt HCV ASIAD trong thời gian tới có thể được tuyển thẳng vào làm viên chức tại các cơ quan nhà nước.

Thông tin trên được ông Nguyễn Hồng Minh chia sẻ tại buổi gặp mặt phóng viên nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, diễn ra chiều 18/6 tại Cục TDTT.

Theo lãnh đạo Cục TDTT, ngành thể thao đang tiếp tục xúc tiến nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ các rào cản, thu hút nguồn lực tài năng thể thao ở nước ngoài, qua đó thúc đẩy sự phát triển của thể thao Việt Nam.

VĐV giành HCV ASIAD có thể được tuyển thẳng làm viên chức nhà nước - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Việt Nam tại buổi gặp mặt báo chí nhân ngày 21/6.Ảnh: Quý Lượng

Bên cạnh đó, Nghị định số 349/2025/NĐ-CP quy định chế độ, chính sách đối với thành viên các đội thể thao tập trung tập huấn, thi đấu cũng nâng mức dinh dưỡng tăng cường dành cho HLV và VĐV trong giai đoạn chuẩn bị các đại hội thể thao lớn.

Cụ thể, HLV và VĐV được triệu tập vào đội tuyển thể thao quốc gia để chuẩn bị cho SEA Games, ASIAD, Asian Para Games, Olympic và Paralympic được hưởng chế độ dinh dưỡng 600.000 đồng/người/ngày trong thời gian tối đa 90 ngày.

Ngoài ra, nghị định cũng quy định những HLV, VĐV thuộc diện có khả năng giành HCV ASIAD, đoạt HCV Olympic trẻ, có khả năng đạt chuẩn Olympic hoặc đã đạt chuẩn Paralympic sẽ được hưởng mức dinh dưỡng đặc biệt lên tới 800.000 đồng/người/ngày.

ASIAD 20 tại Nhật Bản sẽ diễn ra từ ngày 19/9 đến 4/10/2026, tuy nhiên một số môn thi đấu sẽ khởi tranh sớm từ ngày 10/9.

Tại ASIAD 19 ở Hàng Châu (Trung Quốc), thể thao Việt Nam giành 3 HCV ở các môn cầu mây nữ, karate (kata đồng đội nữ) và bắn súng với xạ thủ Phạm Quang Huy.

Hướng tới ASIAD 20, thể thao Việt Nam đặt mục tiêu cải thiện thành tích so với kỳ đại hội trước. Chỉ tiêu huy chương cụ thể sẽ được Cục TDTT thống nhất với các liên đoàn và hiệp hội thể thao trong thời gian tới.

"Hiện tại, các đội tuyển thể thao quốc gia đang được tập trung chuẩn bị chuyên môn hướng tới tranh tài ASIAD 20. Chúng tôi sẽ nỗ lực phấn đấu để giành thành tích cao hơn ASIAD 19. Tuy nhiên, các chỉ số thành tích huy chương được đặt ra sẽ phải dựa trên thực tiễn trong thi đấu.

Chúng tôi chỉ đạo các Trung tâm có VĐV đang tập huấn đảm bảo chế độ tốt nhất cho từng cá nhân đúng quy định", Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Việt Nam Nguyễn Hồng Minh chia sẻ về mục tiêu của Thể thao Việt Nam tại Asiad 20.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm