VĐV bơi lội Ethiopia gây sốt ở Olympic vì quá... béo và chậm

11/08/2016 13:53 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) – Robel Kiros Habte, VĐV bơi lội người Ethiopia mới đây đã trở thành tâm điểm trên internet. Anh đã hoàn thành phần thi của mình sau một nỗ lực rất đáng kể, để rồi sau đó, mọi người đều gọi anh với cái tên “Robel cá voi”.

Robel Kiros Habte đến từ đoàn thể thao Ethiopia, được xếp hạng 59 trên tổng số 59 VĐV của môn bơi lội sau khi hoàn thành bài thi 100m tự do với 1 phút 4 giây 95 tại Olympic Aquatics Rio ngày hôm qua, trở thành VĐV duy nhất không hoàn thành phần thi dưới 1 phút.


Anh đã để 2 đối thủ vượt xa gần 1/2 chiều dài bể bơi trong bài thi của mình. Thành tích của anh được ví với Eric Moussambani, hay còn gọi là “Eric lươn”, một VĐV người Equatorial Guinea, người được biết đến là VĐV bơi chậm nhất trong lịch sử Olympic (anh hoàn thành bài thi 100m ở Olympic 2000 sau 1,52 phút).


Habte hoàn thành phần thi sau hơn 1 phút

Được biết, cha của Habte là chủ tịch Liên đoàn bơi lội của Ethiopia. Ông cho biết con trai của ông có thành tích cá nhân tốt nhất là 59,08 giây, và có lẽ rằng việc tập luyện trước lúc thi đấu đã làm cho con trai ông quá căng thẳng, nên không thể đạt được thành tích tốt nhất.


Thân hình đẫy đã của Habte

Sau phần thi của mình, Habte chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc vì đây là cuộc thi đầu tiên của tôi tại Thế vận hội. Cảm ơn chúa về điều đó. Tôi muốn làm một điều gì đó khác biệt. Ở đất nước tôi, mỗi khi thức dậy, mọi người đều chạy, không ai bơi. Vậy nên, tôi bơi. Không quan trọng kết quả ra sao, nhưng tôi đã hoàn thành phần thi của mình”.


Nhưng anh vẫn tự hào về phần thi của mình

Không chỉ được chú ý bởi tốc độ bơi của mình, Habte còn bị cộng đồng mạng săm soi vì anh quá béo. Anh trở thành tâm điểm của các bình luận trên mạng xã hội. Tuy vậy, cũng có những người đã lên tiếng để cổ vũ anh.


“Tại sao anh ta có thể đủ điều kiện để tham dự Olympic được nhỉ? Vừa béo vừa chậm”, tài khoản Harold Siyaya viết.

“Gần giống Eric lươn, nhưng khá hơn”, nhà báo thể thao Jai Bednall đùa.

"Tại sao mọi người lại ghét Robel Kiros Habte, người về cuối nhỉ? Anh ấy vẫn là một VĐV bơi lội của Olympic cơ mà", tài khoản Colton Huthcinson cho biết.

"Robel Kiros Habte muốn làm một điều gì đó khác biệt cho đất nước anh ấy. Tiếp thêm sức mạnh cho bạn, Robel", Dem Man cổ vũ.

T.Tú
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm