VCPMC nói gì về việc phim 'Quỳnh Búp Bê' bị tố vi phạm quyền tác giả?

24/10/2018 20:25 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Đại diện Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) đã có phát ngôn chính thức về việc phim "Quỳnh búp bê" tự ý sử dụng sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Trả lời Thể thao và Văn hoá, ông Đinh Trung Cẩn - Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) cho biết: "Ngay khi nhận đơn khiếu nại của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung về việc phim Quỳnh búp bê sử dụng ca khúc Nhật ký của mẹ mà không xin phép, VCPMC đã lập tức xác minh các thông tin liên quan và thảo văn bản để gửi Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) đề nghị thực hiện đúng quy định của pháp luật về quyền tác giả. 

Đồng thời VFC cũng có văn bản chính thức gửi đến nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung để xin lỗi về việc sử dụng bài hát Nhật ký của mẹ mà không xin phép".

Chú thích ảnh
Phim "Quỳnh Búp Bê" bất ngờ bị tố vi phạm quyền tác giả

Cũng theo ông Đinh Trung Cẩn, không chỉ phim Quỳnh búp bê mà đến nay, VFC vẫn chưa xin phép cũng như thực hiện nghĩa vụ trả tiền tác quyền cho một số tác phẩm sử dụng trong những phim khác do VFC sản xuất như Cả một đời ân oán, Hôn nhân trong ngõ hẹp... mặc dù phía VCPMC đã nhiều lần đề nghị. 

"Hiện tại, chúng tôi đang chờ phản hồi chính thức từ VFC", ông Đinh Trung Cẩn nói.  

Chú thích ảnh
Giám đốc VCPMC khẳng định không chỉ "Quỳnh Búp Bê" mà còn nhiều phim khác của VFC chưa hoàn thành nghĩa vụ quyền tác giả 

Ngày 23/10, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã gửi đơn khiếu nại đến Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) sau khi phát hiện ca khúc Nhật ký của mẹ được sử dụng trong tập 19 phim Quỳnh búp bê mà chưa được phép. 

Trong sáng nay, theo chia sẻ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung phía VFC gửi đến anh lời xin lỗi. Nhạc sĩ này khẳng định anh tôn trọng và chấp nhận lời xin lỗi, nhưng vẫn sẽ uỷ quyền cho VCPMC xử lý đúng theo pháp luật. 

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Đồng quan điểm, ông Đinh Trung Cẩn nói: "Chúng tôi trân trọng ứng xử thiện chí của VFC. Tuy nhiên để giải quyết vụ việc, VFC cần có trách nhiệm và động thái tích cực, đầy đủ, rõ ràng, cũng như cần nghiêm túc tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về quyền tác giả để khắc phục vi phạm vừa qua cũng như đối với hoạt động sản xuất phim truyền hình trong thời gian tới".

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhận lời xin lỗi của ê-kíp 'Quỳnh búp bê', nhưng vẫn yêu cầu làm đúng luật

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhận lời xin lỗi của ê-kíp 'Quỳnh búp bê', nhưng vẫn yêu cầu làm đúng luật

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết anh chấp nhận lời xin lỗi của phía đoàn làm phim "Quỳnh búp bê", nhưng vẫn sẽ làm theo đúng pháp luật.  

Bảo Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm