VCPMC khẳng định chưa nhận được thông tin nào từ Tòa án như Sky Music xác nhận

10/01/2019 16:55 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi Sky Music chia sẻ thông tin rằng Tòa án Nhân dân Quận 10 đã thụ lý vụ án mà đơn vị này kiện VCPMC về việc "Bồi thường thiệt hại về danh dự, nhân phẩm, uy tín". 

Tòa án Nhân dân Quận 10 đã thụ lý vụ án, Sky Music yêu cầu VCPMC bồi thường 500 triệu đồng

Tòa án Nhân dân Quận 10 đã thụ lý vụ án, Sky Music yêu cầu VCPMC bồi thường 500 triệu đồng

Chiều nay (9/1), Sky Music xác nhận cũng như gửi kèm văn bản của Tòa án Nhân dân Quận 10 đến Viện Kiểm sát Nhân dân Quận 10 và các bên liên quan thông báo về việc thụ lý vụ án trong đó Sky Music là nguyên đơn, khởi kiện VCPMC về việc "Bồi thường thiệt hại về danh dự, nhân phẩm, uy tín".

Chiều nay (10/1), VCPMC (Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả âm nhạc Việt Nam) đã có phản hồi sau khi Sky Music tuyên bố Tòa án Nhân dân Quận 10 đã thụ lý vụ án mà đơn vị này kiện VCPMC về việc "Bồi thường thiệt hại về danh dự, nhân phẩm, uy tín". 

Chú thích ảnh
Đại diện Sky Music. Ảnh: Zing

Trong thư gửi đến cơ quan báo chí, đại diện VCPMC khẳng định, cho đến thời điểm hiện tại, VCPMC chưa nhận được thông tin chính thức về vụ việc Sky Music gửi đơn kiện đến tòa án, đồng thời cũng không nhận được bất cứ thông tin chính thức nào từ Tòa án nhân dân Quận 10 về vụ kiện như báo chí đề cập. Bên cạnh đó, theo quy định tại Khoản 9 Điều 70 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015, nguyên đơn có nghĩa vụ gửi cho bị đơn bản sao đơn khởi kiện và tài liệu, chứng cứ kèm theo. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, VCPMC cũng chưa nhận được bất cứ tài liệu nào liên quan đến việc khởi kiện nói trên từ Sky Music.

Chú thích ảnh
Thông báo về việc thụ lý vụ án của Tòa án Nhân dân Quận 10 do Sky Music cung cấp với cơ quan báo chí

Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn - Tổng giám đốc VCPMC chia sẻ: "Thiết nghĩ, trong một xã hội văn minh, bất cứ cá nhân, cơ quan, tổ chức nào đều có quyền khởi kiện vụ án dân sự tại Toà án có thẩm quyền để yêu cầu Toà án bảo vệ khi cho rằng quyền lợi của mình bị thiệt hại. Khi có đơn khởi kiện, Tòa án sẽ xem xét nếu nhận thấy yêu cầu khởi kiện thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án, hình thức đơn khởi kiện đáp ứng yêu cầu theo quy định thì Tòa án thụ lý để tiến hành xem xét, giải quyết là điều hết sức bình thường". 

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn

"Tuy nhiên, việc Tòa án chấp nhận yêu cầu khởi kiện đó hay không lại là một vấn đề khác. Còn phụ thuộc vào yêu cầu đó có căn cứ, hợp pháp hay không; có tài liệu, chứng cứ để chứng minh hay không. Hiện tại, VCPMC cùng các luật sư đang hoàn thiện hồ sơ vụ việc từ tài liệu, chứng cứ, các thủ tục theo đúng trình tự, chuyển đến cơ quan chức năng để xử lý hình sự". 

Riêng về việc tỷ phú Hoàng Kiều kiện Skmusic vi phạm bản quyền là một vụ kiện riêng, hiện tại các Tiến sĩ - luật sư của Mỹ đã được ông Hoàng Kiều lựa chọn (chuyên ngành về luật sở hữu trí tuế quốc tế) đang từng bước hoàn tất hồ sơ cùng với luật sư Việt Nam để cũng cố hồ sơ khởi kiện Sky Music ta toà. Trung tâm sẽ cố gắng làm hết sức mình nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi hợp pháp của các tác giả trong nước và quốc tế là thành viên của Trung tâm” - ông Cẩn nói thêm.

Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Minh Thư

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm