VBA Playoff 2019: Hạ Cantho Catfish, Thang Long Warriors giành lợi thế

24/08/2019 23:06 GMT+7 | Bóng rổ

Làm khách tại nhà thi đấu Cần Thơ của đội bóng đương kim vô địch, nhưng Thang Long Warriors đã có màn trình diễn xuất sắc và giành được lợi thế sau Game 1.

VBA 2019: Thể hiện sức mạnh, Saigon Heat giành lấy lợi thế

VBA 2019: Thể hiện sức mạnh, Saigon Heat giành lấy lợi thế

Tiếp đón Danang Dragons với mục tiêu bảo toàn vị trí nhì bảng, Saigon Heat đã có một màn trình diễn ấn tượng.

Ngay từ những phút đầu tiên, đoàn quân của HLV Matt Juranek đã khẳng định sức mạnh trước đội chủ nhà bằng những tình huống tận dụng cơ hội hiệu quả của Zachary Allmon (8 điểm), Nguyễn Thành Đạt (6 điểm) và Hồng Gia Lân (5 điểm).

Trước hệ thống phòng ngự được tổ chức chặt chẽ cùng khả năng phản công sắc sảo của các vị khách, Cantho Catfish đã không thể xoay chuyển thế trận và đành chấp nhận để đối thủ vượt lên dẫn trước 14-25.

Tận dụng sự hưng phấn về tinh thần, “Các chiến binh Khủng long” tiếp tục dồn ép đội bóng “Basa” trong hiệp 2. Lần lượt Justin Young (10 điểm), Nguyễn Thành Đạt (6 điểm) và Đặng Thái Hưng (4 điểm) đã thay nhau toả sáng để giúp đại diện Thủ đô gia tăng cách biệt lên thành 49-28.

Chứng kiến đối thủ nới rộng tỷ số lên đến gần 20 điểm đã khiến niềm kiêu hãnh của những nhà đương kim vô địch bị tổn thương nghiêm trọng. Sau khoảng thời gian hội ý, thầy trò HLV Jordan Collins trở lại mạnh mẽ với sự bùng nổ của “đầu tàu” Nguyễn Phú Hoàng (11 điểm) cùng khả năng chớp thời cơ bén nhạy của Tâm Đinh (5 điểm). Kết thúc 30 phút thi đấu, khoảng cách chỉ còn là 63-57 nghiêng về phía Thang Long Warriors.

Hiệp thi đấu cuối cùng, thậm chí Cantho Catfish đã san bằng tỷ số với đối thủ (67-67) thế nhưng ở những thời khắc bước ngoặt đó, Thang Long Warriors một lần nữa xoay chuyển được cục diện nhờ vào các tình huống lên tiếng đúng lúc của Zach Allmon (6 điểm) và Đặng Thái Hưng (4 điểm).

Khép lại cuộc chạm trán đầu tiên ở vòng Playoff VBA by MB 2019, “Các chiến binh Khủng long” đã giành chiến thắng với tỷ số 81-73 và chiếm được ưu thế lớn khi ở Game 2, đoàn quân của HLV Matt Juranek sẽ được trở về nhà thi đấu Tây Hồ để đứng trước cơ hội kết liễu những nhà đương kim vô địch.

Nguyễn Thành Đạt (15 điểm, 19 rebounds, 4 kiến tạo), Justin Young (18 điểm, 11 rebounds, 4 kiến tạo, 3 cướp bóng), Zach Allmon (19 điểm, 18 rebounds, 2 cướp bóng, 2 blocks) và Hồng Gia Lân (13 điểm, 2 rebounds, 1 kiến tạo, 1 cướp bóng) chính là những cái tên thi đấu hiệu quả để mang niềm vui về cho Thang Long Warriors.

Trong khi đó, với Cantho Catfish, trong một ngày cả hai trụ cột quan trọng là Tâm Đinh (13 điểm, 5 rebounds, 3 kiến tạo, 1 cướp bóng) và De Angelo Hamilton (12 điểm, 18 rebounds, 5 kiến tạo, 2 cướp bóng, 3 blocks) đều đạt hiệu suất ném dưới 30%, những nỗ lực của Nguyễn Phú Hoàng (30 điểm, 8 rebounds, 1 kiến tạo) cùng Lê Hiếu Thành (11 điểm, 4 kiến tạo, 4 cướp bóng, 1 block) là chưa đủ để giúp đại diện miền Tây quật ngã đối thủ dù được chơi trên sân nhà.

Game 2 cuộc chạm trán giữa Thang Long Warriors và Cantho Catfish sẽ được diễn ra vào ngày 27/8 tới tại nhà thi đấu Tây Hồ.

TT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm