VBA học tuyệt chiêu lôi kéo khán giả của NBA

10/10/2016 05:30 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - 5 đội bóng rổ chuyên nghiệp của Việt Nam vẫn đang tiếp tục đặt những viên gạch đầu tiên trong dự án “VBA Cares” nhằm xây dựng thương hiệu và nhân rộng phong trào bóng rổ trong cả nước.

Giống như NBA Cares, VBA Cares chú trọng vào các chương trình tăng sự tương tác giao lưu với CĐV yêu bóng rổ hoặc các chương trình làm từ thiện. VBA nói chung và các đội bóng nói riêng muốn truyền tải đến công chúng những hình ảnh đời thường của các ngôi sao bóng rổ tại Việt Nam, hình ảnh của những “gã khổng lồ” thân thiện.

Dĩ nhiên, Saigon Heat đi đầu trong việc kết nối giữa cầu thủ với những người yêu bóng rổ tại Việt Nam với các chương trình giao lưu, dạy các kĩ năng chơi bóng cho trẻ em, thanh thiếu niên thông qua hợp tác với SSA Sports (Trung tâm huấn luyện thể thao cho trẻ em).

Ở cùng thành phố, Hochiminh City Wings hàng tuần đều mở các lớp “tập luyện bóng rổ cùng HLV Mika Turunen” cho các CĐV yêu bóng rổ tại NTĐ Hồ Xuân Hương.

Tại Thủ đô Hà Nội, Hanoi Buffaloes phối hợp với Hội Bóng rổ không chuyên tổ chức buổi chia sẻ nghiệp vụ HLV (20/9) và giao lưu bóng rổ với học sinh trường THPT Trần Phú và THPT Việt Đức 1 ngày sau đó trong chương trình “School Visit”. Đặc biệt, tại các trường học, HLV và các cầu thủ sẽ hướng dẫn một số kĩ năng chơi bóng và kĩ năng nâng cao một cách chuẩn mực để các bạn trẻ thị phạm và làm theo.

Chia sẻ với báo Thể thao & Văn hóa sau khi trực tiếp hướng dẫn các bạn trẻ tại Hà Nội, HLV John Todd Purves của Hanoi Buffaloes khẳng định cách làm này học tập từ giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA.

Chuyện hy hữu ở giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2016: Ghi 41 điểm, đội nhà vẫn thua trận

Chuyện hy hữu ở giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2016: Ghi 41 điểm, đội nhà vẫn thua trận

1 kỷ lục chưa từng có tiền lệ ở VBA tối 17/9. Dù ghi đến 41 điểm nhưng ngôi sao gốc Việt - Đinh Tâm của Cantho Catfish vẫn không thể giúp đội nhà đánh bại Saigon Heat đầy rẫy ngôi sao.

HLV Purves cũng nói thẳng thắn rằng do nền bóng rổ Việt Nam còn ở mức thấp, trình độ của các bạn trẻ chưa cao chính vì vậy ông và các cộng sự cũng cần lên giáo án trong khoảng 1 tiếng giao lưu để phù hợp với các bạn trẻ.

Ông John Purves kỳ vọng: “Hanoi Buffaloes làm những việc này với hi vọng đẩy mạnh phong trào bóng rổ tại Việt Nam. Tình yêu bóng rổ của các bạn trẻ Việt Nam thật tuyệt vời, tôi tin rằng trong tương lai bóng rổ Việt Nam sẽ phát triển hơn nhiều”.

Lần đầu tiên được một HLV nước ngoài chia sẻ về kĩ chiến thuật, và các động tác cơ bản của bóng rổ, Đoàn Quang Trung, sinh viên Học viện Tài chính, không giấu nổi sự hào hứng: “Mình chơi cho đội bóng rổ không chuyên Hanoi Wolf. Qua buổi chia sẻ của HLV mình học được cách chạy bài, cách phòng thủ 1-1, các cách phòng thủ liên phòng, pick and roll thì mình cảm thấy có thể tiến bộ trong suy nghĩ tư tưởng đánh bóng rổ.

HLV Purves là HLV đầu tiên chia sẻ với mình về bóng rổ còn từ trước đến nay thì chủ yếu nghe qua các HLV của Hà Nội. Mình rất mong muốn được chính HLV cho mình vào thực hành luôn trên sân. So với cách đây 5 năm mình đến với bóng rổ thì phong trào đã phát triển rất mạnh từ khi có Hanoi Buffaloes thì nhiều bạn yêu quý bóng rổ hơn rất nhiều”.

Chưa thể tạo nên hiệu ứng sâu rộng, nhưng VBA Cares bước đầu đem thương hiệu của các đội bóng đến gần hơn với công chúng.

Hiếu Lương
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm