VBA hoàn tất tìm kiếm tài năng bóng rổ gốc Việt ở Mỹ

01/06/2016 17:30 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) sẽ chính thức khởi tranh trong tháng 8 nhưng kế hoạch xây dựng giải đã được nghiên cứu khá công phu. Vừa qua, đợt tuyển chọn cầu thủ gốc Việt diễn ra tại California (Mỹ) đã khép lại.

Đội tuyển trạch của VBA đã tổ chức 3 ngày tuyển quân tại Nhà thi đấu Trường Đại học Hope University (California, Mỹ) với GĐĐH CLB Saigon Heat ông Connor Nguyễn, HLV trưởng đội tuyển bóng rổ quốc gia Việt Nam - Anthony Garbelotto và trợ lý HLV CLB Saigon Heat David Singleton. Ngoài ra còn có ngôi sao gốc Việt đang đầu quân cho Saigon Heat là Việt Arnold. Việt Arnol là điển hình cho cầu thủ gốc Việt thành công khi trở về quê hương thi đấu, từ đó khuyến khích những tài năng khác.


Buổi tuyển chọn tài năng VBA ở Mỹ

Ông Connor Nguyễn cho biết: “Đây là một dự án hứa hẹn sẽ tạo ra sức ảnh hưởng lớn cùng cơ hội cho các cầu thủ bóng rổ gốc Việt được trở về thi đấu và phát triển môn thể thao này tại Việt Nam. Saigon Heat là một trong những minh chứng rõ nhất về thành công của thể thao giải trí tại Việt Nam nhưng để tiếp nối sự phát triển và thành công đó chúng ta phải phát triển thêm các đội bóng khác, nâng tầm chất lượng và tiêu chuẩn thể thao và tìm kiếm những tài năng sáng giá từ nước ngoài”.

Ông Anthony Garbelotto, HLV phụ trách tuyển chọn, nhận xét: “Chúng tôi rất hài lòng với buổi tuyển chọn này. Trong số những ứng viên tham gia tuyển chọn, chúng tôi có chọn ra một số cầu thủ trong diện cân nhắc để chính thức trở thành những cầu thủ gốc Việt đầu tiên thi đấu tại VBA.

Nổi bật nhất trong số các cầu thủ đó là Justin Young, tôi tin chắc cậu ấy sẽ trở thành một trong những cầu thủ nổi bật nhất của bóng rổ Việt Nam. Theo đánh giá của tôi, đây là một bước tiến lớn cho VBA và chắc chắn nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bóng rổ Việt Nam trong những năm tới”.

Sau buổi tuyển chọn tại Mỹ, VBA sẽ trở lại Việt Nam để tiến hành chuỗi 4 đợt sát hạch quy mô cho cầu thủ nội. Buổi tuyển chọn đầu tiên sẽ diễn ra từ 25/6 bắt đầu tại TP.HCM. Tại đây, các cầu thủ bóng rổ xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để đầu quân cho các đội bóng hoàn toàn mới tại giải bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Trước đó, để thu hút thêm nhân tài trong nước, VBA đã xây dựng trang website www.vba.vn và fanpage của giải đấu www.facebook.com/vba.vn.

Cũng từ VBA, họ sẽ có thêm cơ hội được đại diện cho thế hệ bóng rổ trẻ Việt Nam xây dựng đội tuyển quốc gia thi đấu tại các giải khu vực và quốc tế. Sau TP.HCM, buổi tuyển chọn của VBA sẽ tiếp tục tại Cần Thơ (26/6), Vũng Tàu (28/06), Hà Nội (2/7) và Đà Nẵng (3/7).

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm