VBA 2019: Thể hiện bản lĩnh, Saigon Heat gia cố ngôi đầu

21/07/2019 00:10 GMT+7 | Bóng rổ

Làm khách đến sân Hanoi Buffaloes, Saigon Heat đã có một màn trình diễn ấn tượng.

VBA ủng hộ bạn trẻ bị ung thư xương

VBA ủng hộ bạn trẻ bị ung thư xương

VBA giờ đây đang ngày một lớn mạnh, là sự kết nối và là đại diện cho cả một cộng đồng. Chính nhờ giải bóng rổ chuyên nghiệp này, tiếng nói và tầm ảnh hưởng của bộ môn bóng rổ ngày càng nhận được sự quan tâm của cộng đồng.

Khởi đầu cuộc chạm trán, cả hai đội liên tiếp có những tình huống đôi công hấp dẫn và tạo nên một thế trận giằng co. Tuy nhiên, trong những thời khắc quyết định, Tavarion Nix (6 điểm) và Dư Minh An (6 điểm) chính là các ngôi sao đã toả sáng để giúp Saigon Heat tạm giành ưu thế dẫn trước sau hiệp 1 (22-13).

Hưng phấn sau kết quả có được, đoàn quân của HLV David Singleton tiếp tục mang đến sự áp đảo trong khoảng thời gian tiếp theo và với những pha bóng ghi điểm liên tiếp của Richard Nguyễn (10 điểm), “Ông 30” tiếp tục gia tăng cách biệt lên thành 45-30 sau 20 phút.

Chứng kiến Saigon Heat liên tiếp nắm giữ thế trận sau 1/2 thời gian thi đấu, Hanoi Buffaloes tỏ ra không cam tâm và vùng lên mạnh mẽ trong những phút sau đó. Mike Bell (6 điểm), Đinh Tiến Công (5 điểm) và Nguyễn Huỳnh Hải (4 điểm) chính là những cái tên thay nhau “xuyên phá” bảng rổ của Saigon Heat tuy nhiên, trước sức tấn công trội hơn đến từ các vị khách, “Trâu Thủ đô” vẫn chưa thể san bằng khoảng cách khi kết thúc hiệp 3 (48-66).

Những phút còn lại, dù đã chơi rất nỗ lực nhưng trước cách biệt tỷ số quá lớn, thầy trò HLV Lee Tao Dana đã không thể tạo nên bất ngờ và đành nhận thất bại chung cuộc 70-84. Kết quả này khiến Hanoi Buffaloes tiếp tục “giậm chân” ở vị trí cuối bảng với hiệu suất thắng giảm xuống chỉ còn 30% (3/10). Mike Bell (26 điểm, 13 rebounds, 2 kiến tạo, 1 cướp bóng, 2 blocks), Đinh Tiến Công (10 điểm, 3 rebounds, 2 cướp bóng) và Lê Ngọc Tú (14 điểm, 8 rebounds, 2 kiến tạo, 3 cướp bóng) chính là những cái tên thi đấu tốt nhất của đại diện đất Hà thành.

Về phần Saigon Heat, chiến thắng này giúp họ tiếp tục gia cố ngôi đầu bảng với hiệu suất thắng lên đến 70% (7/10). Trong một ngày HLV David Singleton chỉ sử dụng đúng 8 cầu thủ, những Tavarion Nix (14 điểm, 17 rebounds, 1 cướp bóng, 3 blocks), Tim Waale (11 điểm, 13 rebounds, 1 cướp bóng, 1 block), Dư Minh An (15 điểm, 7 rebounds, 5 kiến tạo, 4 cướp bóng) và Richard Nguyễn (16 điểm, 5 rebounds, 7 kiến tạo, 5 cướp bóng, 1 block) vẫn biết cách toả sáng để mang về niềm vui cho đội bóng Đông Nam Bộ.

Đáng chú ý, trong cuộc đối đầu này, cả hai đội đã thực hiện thành công tổng cộng 8 quả 3 điểm và thành tích này đã giúp chương trình VBA Cares quyên góp được thêm 8 triệu đồng giúp bạn Nguyễn Thanh Tùng có thể điều trị căn bệnh ung thư xương và sớm trở lại với sân chơi bóng rổ.

Trận đấu tiếp theo, Hanoi Buffaloes sẽ có chuyến làm khách đến sân Hồ Xuân Hương để chạm trán Hochiminh City Wings by Jetstar (23/7) trong khi Saigon Heat được trở về CIS để đối đầu Cantho Catfish (28/7).

TT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm