VBA 2019: Thang Long Warriors thắp lên hy vọng Playoff

30/07/2019 22:38 GMT+7 | Bóng rổ

Với quyết tâm giành lấy một tấm vé đi tiếp vào vòng Playoff VBA by MB 2019, cả Danang Dragons và Thang Long Warriors đã mang đến một cuộc so tài cực kỳ quyết liệt.

VBA 2019: Cantho Catfish tiếp tục làm ‘khắc tinh’ Saigon Heat

VBA 2019: Cantho Catfish tiếp tục làm ‘khắc tinh’ Saigon Heat

Chạm trán tại nhà thi đấu CIS, Cantho Catfish tiếp tục gia tăng chuỗi bất bại của mình khi đối đầu Saigon Heat lên con số 3.

Với lợi thế được chơi tại "Hang rồng" - nhà thi đấu Quân khu 5, Danang Dragons đã nhanh chóng thể hiện sự áp đảo và không ngừng dồn ép các vị khách đến từ Thủ đô. Tuy nhiên, Thang Long Warriors với sự xuất sắc đến từ Đặng Thái Hưng (8 điểm) cũng nhanh chóng giành lại thế trận và kết thúc hiệp 1 với khoảng cách tỷ số sát sao (17-18) trước đội chủ nhà.

Những phút tiếp theo, cả hai đội tiếp tục mang đến những tình huống rượt đuổi kịch tính. Nếu như phía "Rồng sông Hàn" có bộ ba Anthony January (5 điểm), "Độc cô cầu bại" - Nguyễn Văn Hùng (4 điểm) và "Hùng Cá trê" - Nguyễn Văn Hùng (6 điểm) thì "Các chiến binh Khủng long" với hai "họng pháo" Jaywuan Hill (13 điểm) cùng Nguyễn Thành Đạt (6 điểm) cũng thay nhau mang về những điểm số quan trọng cho đại diện Thủ đô. Kết thúc 1/2 thời gian thi đấu, tỷ số đã trở về mức cân bằng 36-36 dành cho hai đội.

Những phút tiếp theo, cục diện trên sân không có quá nhiều thay đổi khi cả Danang Dragons và Thang Long Warriors liên tiếp mang đến những pha bóng cạnh tranh gắt gao. Dù vậy, với lợi thế tinh thần nhận được từ khán giả nhà, thầy trò HLV Phan Thanh Cảnh đã là những người tạm vượt lên dẫn trước với tỷ số 54-53 sau hiệp 3.

Tuy nhiên, khoảng thời gian cuối, Thang Long Warriors mới là câu lạc bộ làm nên sự khác biệt. Lần lượt Jaywuan Hill (9 điểm), Đặng Thái Hưng (6 điểm), Justin Young (7 điểm) và Hồng Gia Lân (6 điểm) đã thay nhau "oanh tạc" bảng rổ của "Rồng sông Hàn" để mang về chiến thắng 83-66 dành cho "Các chiến binh Khủng long".

Kết quả này cũng giúp đoàn quân của HLV Matt Juranek thoát khỏi vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng và tiến thẳng vào top 4 với hiệu suất thắng 41.7% (5/12), bằng với Hanoi Buffaloes nhưng đứng trên nhờ hơn về thành tích đối đầu. Một lần nữa, bộ ba "big man" Jaywuan Hill (34 điểm, 14 rebounds, 1 kiến tạo, 3 cướp bóng, 1 block), Justin Young (11 điểm, 9 rebounds, 3 kiến tạo, 4 cướp bóng, 2 blocks) và Đặng Thái Hưng (18 điểm, 10 rebounds, 2 kiến tạo, 2 cướp bóng, 2 blocks) lại đóng vai trò then chốt để giúp Thang Long Warriors thăng tiến.

Còn với Danang Dragons, trận thua này đã khiến họ phải rơi xuống vị trí thứ 6 và thế chân cho chính "Các chiến binh Khủng long" với tỷ lệ thắng chỉ còn 36.4% (4/11). Dù vậy, trong một ngày Anthony January (14 điểm, 15 rebounds, 2 kiến tạo, 7 cướp bóng, 1 block), Horace Nguyễn (15 điểm, 3 rebounds, 4 kiến tạo, 1 cướp bóng) và "Hùng cá trê" - Nguyễn Văn Hùng (12 điểm, 3 rebounds, 1 cướp bóng, 2 blocks) tỏ ra "hụt hơi" trên mặt trận tấn công ở hiệp 4, "Rồng sông Hàn" đã không thể nào giành được một kết quả có lợi ở "trận chung kết ngược" với các vị khách Thủ đô.

Dù vậy, thầy trò HLV Phan Thanh Cảnh vẫn còn cơ hội làm lại từ đầu nếu như họ giành được chiến thắng trong chuyến hành quân đến Tây Hồ để tái ngộ Thang Long Warriors vào ngày 3/8 tới đây.

TT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm