Vay Quỹ Kuwait hơn 9 triệu USD phát triển cơ sở hạ tầng ven biển

25/12/2017 14:11 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Vừa qua, Bộ Tài chính đã ký hiệp định vay Quỹ Kuwait hơn 9 triệu USD (trên 212 tỷ đồng) cho dự án phát triển cơ sở hạ tầng ven biển ứng phó với biến đổi khí hậu huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà, dự án phát triển cơ sở hạ tầng ven biển có ý nghĩa quan trọng với tỉnh Thái Bình. Đây là địa phương chịu nhiều ảnh hưởng biến đối khí hậu nên dự án là nguồn lực để Thái Bình ứng phó với quá trình trên và tăng cường sản xuất kinh doanh.

Thứ trưởng cũng khẳng định, Việt Nam cam kết cùng các bộ, ngành quản lý và sử dụng nguồn có hiệu quả cao nhất.

Ông Hesham Al-Waqayan, Phó Tổng giám đốc Quỹ Kuwait  hy vọng, dự án sẽ góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người dân Thái Bình trong việc ứng phó biến đổi khí hậu.

Chú thích ảnh
Ông Trần Xuân Hà, Thứ tưởng Bộ Tài chính (bên phải) và ông Hesham Al-Waqayan, Phó Tổng giám đốc Quỹ Kuwait về Phát triển kinh tế Arab ký hiệp định. Ảnh: Phạm Hậu-TTXVN

Ông Hesham Al-Waqayan cũng khẳng định, quỹ luôn sẵn sàng tài trợ cho các dự án phát triển tại Việt Nam. Quỹ Kuwait và Việt Nam hiện đang thảo luận để ký kết một số dự án khác thời gian tới, trong đó có dự án tại Xín Mần, Hà Giang. Chưa nói cụ thể nhưng ông Hesham Al-Waqayan cho biết, dự án tại Xín Mần cũng có mục đích góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân tại đây

Tính đến nay, Quỹ Kuwait đã hỗ trợ vốn vay cho Việt Nam thực hiện 14 dự án với tổng trị giá khoảng gần 169 triệu USD (gần 3.845 tỷ đồng). Vốn vay của quỹ được tập trung cho các dự án cơ sở hạ tầng nông thông như các công trình giao thông, thủy lợi nhỏ của các tỉnh nghèo. Cho đến nay, nhiều dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng như: thủy lợi Dầu Tiếng, thủy lợi Vân Đình, đường giao thông Đắc Tả - Ngọc Linh, đường giao thông Phủ Thông – Khang Ninh.

Thưởng thức đặc sản nổi tiếng của biển đảo Lý Sơn

Thưởng thức đặc sản nổi tiếng của biển đảo Lý Sơn

Thăm đảo Lý Sơn, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh vật biển đảo đẹp say lòng, tiếp xúc với những người dân biển hồn hậu, mến khách mà còn được trải nghiệm những đặc sản, món ngon tuyệt vời.

Thùy Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm