VAR có chính xác khi không cho tuyển Việt Nam được hưởng phạt đền?

07/09/2021 21:29 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Việt Nam đã không được hưởng phạt đền trong hiệp 1 trận đấu với Úc, dù hậu vệ Rhyan Grant đã cản phá cú dứt điểm của Hồng Duy bằng tay trong vòng cấm.

 

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 châu Á

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 châu Á

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 châu Á. Bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. BXH World Cup 2022. Bảng xếp hạng bảng A. Bảng xếp hạng bảng B.

 

Vòng loại World Cup 2022:

Châu Á: LỊCH THI ĐẤU - KÈOBXH - KẾT QUẢ

Châu Âu: LỊCH THI ĐẤU - KÈO - BXHKẾT QUẢ

Nam Mỹ: LỊCH THI ĐẤU - KÈO - BXHKẾT QUẢ

 

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 châu Á:

* Hàn Quốc 1-0 Liban 

* Việt Nam 0-1 Úc 

* 22h00, 7/9: Trung Quốc vs Nhật Bản (VTV6, VTV5)

Soi kèo, nhận định Trung Quốc vs Nhật Bản

Trực tiếp Trung Quốc vs Nhật Bản

* 23h00, 7/9: Oman vs Ả Rập Xê Út (FPT Play)

Soi kèo, nhận định Oman vs Ả Rập Xê Út

Trực tiếp Oman vs Ả Rập Xê Út

* 23h00, 7/9: Syria vs UAE (FPT Play)

Soi kèo, nhận định Syria vs UAE

Trực tiếp Syria vs UAE

* 01h00, 8/9: Iraq vs Iran (FPT Play)

Soi kèo, nhận định Iraq vs Iran

Trực tiếp Iraq vs Iran

 

 

Phút 28, Nguyễn Phong Hồng Duy dứt điểm ngoài vòng cấm bị hậu vệ Rhyan Grant của Úc chặn lại liên tiếp 2 lần. Điều đáng nói hơn, dường như trong cú sút đầu tiên của Hồng Duy, Grant đã để bóng chạm tay trong vòng cấm.

Trọng tài chính Al-Jassim sau khi tham khảo công nghệ VAR đã quyết định không thổi phạt Úc, còn Việt Nam chỉ được hưởng một quả ném biên do trước đó bóng chạm chân đội tuyển Úc đi ra ngoài.

Trọng tài từ chối 11m phạt đền cho ĐT Việt Nam

Trong đoạn băng quay chậm, có thể thấy rõ phần tay của Grant ở trong vòng cấm đã ngăn cản pha sút bóng của Hồng Duy. Hướng đi của trái bóng thẳng vào gôn. Bên cạnh đó, bóng không thể chạm bộ phận nào khác trên người của Grant trước khi chạm tay. Phần tay cản bóng thậm chí còn bị văng ra sau.

Quyết định của trọng tài Al-Jassim khá khó hiểu khi ở trận đấu trước, Việt Nam bị thổi phạt đền do Duy Mạnh để bóng chạm tay trong vòng cấm. Trong tình huống đó, bóng đập chân của Duy Mạnh trước khi chạm tay.

Việt Nam vs Úc, VAR, VAR từ chối 11m cho Việt Nam, Việt Nam bị từ chối quả 11m, Việt Nam không được hưởng phạt đền, trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Úc, bóng đá Việt Nam
Pha bóng Việt Nam bị thổi phạt đền

Cuối hiệp 1, Việt Nam phải nhận 1 bàn thua từ pha đánh đầu của chính hậu vệ Rhyan Grant. Có thể nói, quyết định của trọng tài Al-Jassim đã khiến Việt Nam chịu bất lợi.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm