Vào trường quay 'Kong: Skull Island' tại Quảng Bình: Như ở công trường

24/02/2016 20:02 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm nay 24/2, đoàn làm phim TiTan đến từ Hollywood chính thức bấm máy cảnh quay trong bộ phim bom tấn Kong: Skull Island tại phim trường ở thôn Yên Hợp, xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. 

Theo chân đoàn lãnh đạo tỉnh Quảng Bình trong vai trò khách mời đặc biệt của đoàn làm phim, phóng viên Thể thao & Văn hóa (TTXVN) đã vào tận trường quay để thấy những gì đang diễn ra tại đây…

Thời tiết hôm nay ở Tân Hóa có mưa phùn nhẹ, nhiệt độ xuống thấp, sương mù bãng lãng che mờ nhiều đỉnh núi…


Ông Trần Tiến Dũng, Phó chủ tịch tỉnh Quảng Bình

10 giờ sáng, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình do ông Trần Tiến Dũng Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình, dẫn đầu đã có mặt ở Văn phòng Công ty Oxalis nằm ở ngay đầu trục đường dẫn vào phim trường ở thôn Yên Hợp, xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa. Đón đoàn tại đây có ông Wicholas Simon, Đại diện đối tác sản xuất tại Việt Nam và ông Gegg Brilliant, Đại diện Truyền thông của đoàn làm phim Ti Tan.


Ông Wicholas Simon (áo màu vàng), Đại diện đối tác sản xuất tại Việt Nam và ông Gegg Brilliant và Đại diện Truyền thông của đoàn làm phim Ti Tan đón lãnh đạo tỉnh Quảng Bình vào trường quay

Hai bên đã trao đổi nhiều vấn đề trong đó, phía đoàn làm phim yêu cầu tất cả khách mời chỉ được ghi hình tại điểm gặp mặt vòng ngoài này, khi vào trường quay thì không được mang máy ghi hình vào để tác nghiệp vì như vậy là vi phạm quy định.

Ông Gegg Brilliant chia sẻ, hôm nay, thời tiết có mưa, sương mù xuống khá thấp nhưng điều này không làm ảnh hưởng gì đến cảnh quay tại xã Tân Hóa. Không những vậy, thời tiết này lại càng làm cho cảnh quay thêm đẹp và hấp dẫn. Cảnh vật tại Tân Hóa thật tuyệt, đáp yêu cầu cho các cảnh quay, phân đoạn trong bộ phim Kong: Skull Island. Con người ở đây cũng thật thà, mến khách nên làm cho các thành viên trong đoàn làm phim rất yêu quý.


Ông Gegg Brilliant và Đại diện Truyền thông của đoàn làm phim Ti Tan

“Với tất cả những điều tốt đẹp đang diễn ra, chúng tôi, đã nói với nhau, sau Kong: Skull Island, sẽ tiếp tục tìm cơ hội để lại được đến với vùng đất tuyệt vời này” - ông Gegg Brilliant cho biết thêm.

Trên con đường vào trường quay tại thôn Yên Hợp, xã Tân Hóa. Đập vào mắt chúng tôi là rất nhiều xe với nhiều chủng loại khác nhau. Mỗi xe có một chức năng chuyên biệt và nhiều nhất là Container với khoảng ít nhất 40 chiếc. Các xe Container chở khoảng hơn 60 tấn thiết bị máy móc, có nhiều xe được thiết kế thành những phòng làm việc với đầy đủ bàn ghế, trang thiết bị, máy tính, điện chiếu sáng và phục vụ hoạt động trên xe.


Đường vào trường quay

Trong trường quay ở thời điểm chúng tôi cá mặt, đoàn làm phim đang bấm máy cảnh quay dưới suối nước phía trước hang Chuột-nơi có một bãi cát nhỏ nỗi lên giữa dòng. Khoảng 40 người là diễn viên, người quay phim đang làm việc tất bật ở đây đoạn suối này. Trên bãi cát bồi này thấy một đuôi máy bay bị đứt được bố trí nằm dài trên triền cát. 

Các diễn viên mỗi người một vẻ, trong đó có nhiều người mặc áo quần lính, súng ống đầy đủ. Do nhiệt độ thấp nên quá trình chuẩn bị diễn viễn được mặc những bộ áo quần ấm quấn chặt để giữ thân nhiệt. Phía bên kia bờ suối, nhiều diễn viên phụ cõng những bó lá cây to tướng, thỉnh thoảng xuất hiện, đi tới, đi lui theo hướng dẫn của đạo diễn để làm nền cho cảnh quay.


Lực lượng an ninh bảo vệ vòng ngoài cách trường quay hơn 3 km

Ông Gegg Brilliant cho biết, tại Tân Hóa, cảnh quay sẽ thực hiện dưới nhiều gốc độ khác nhau, trong đó, có quay dưới mặt đất và quay từ trên không. Sáng nay, do thời tiết nhiều sương mù nên cảnh quay từ trên không bằng trực thăng tạm hoãn, có thể chiều nay, khi thời tiết tốt hơn đoàn làm phim sẽ tiến hành quay.

Nếu dưới lòng suối nơi đang quay phim, diễn viên, người quay phim, người chỉ đạo tất bật bao nhiêu thì ở trên bờ bộ phận phục vụ cũng bận rộn không kém. Tại chiếc container chở hệ thống xử lý âm thanh, các chuyên gia đang làm việc với cường độ cao, hết sức tập trung để phối kết hợp tạo nên hiệu ứng âm thanh tốt nhất cho cảnh quay dưới lòng suối. Bên kia, tại một container khác các nhân viên cũng tích cực chuẩn đồ ăn nhanh, thức uống phục vụ kịp thời cho những ai có nhu cầu. Tất cả làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhưng vẫn không quên tươi cười với người khác…

Khi được hỏi, có hay không, lúc nào đoàn làm phim sẽ quay cảnh tại hang Chuột, xã Tân Hóa? Ông Gegg Brilliant mĩm cười xin không trả lời câu hỏi và xin xem đó như là một bí mật. Ngày mai, đoàn làm phim sẽ tiếp tục các cảnh quay khác tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa.


Nơi tập kết phương tiện, thiết bị tại trường quay bom tấn “Kong Skull Island” xã Tân Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình

Sau khi được vào “mục sở thị” phim trường, trước khi ra ngoài, đoàn khách mời của tỉnh Quảng Bình được đoàn làm phim mời dự bữa trưa tại đại bản doanh trong trường quay này. Tại đây, mọi người cùng với các thành viên trong đoàn làm phim dùng bữa tự chọn với nhiều món ăn hấp dẫn. Một điều đáng chú ý là hình như mọi người phía đoàn làm phim đều ăn uống rất khẩn trương, có thể đó là vì lý do công việc đang đòi hỏi.

Lúc chia tay, ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình gửi lời cảm ơn đoàn làm phim đã tạo điều kiện để lãnh đạo đến được phim trường, thấy được không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm của đoàn.


Nhiều người cả trong và ngoài nước tìm đến trường quay nhưng không vào được bên trong

Ông Dũng chia sẻ, sự kiện đoàn làm phim từ Hollywood đến quay bộ phim bom tấn Kong: Skull Island tại tỉnh Quảng Bình là một cơ hội tốt để tỉnh quảng bá, phát triển du lịch. Tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các, cấp ngành, vận động nhân dân ủng hộ các nhà làm phim. Đến bây giờ, mọi công việc đang vận hành đúng hướng, đoàn làm phim rất hài lòng với sự hỗ trợ của tỉnh Quảng Bình. 

Sau sự kiện này, tỉnh tiếp tục tuyên truyền để quảng bá du lịch và quan trọng hơn Quảng Bình sẽ nhân cơ hội này, xây dựng thêm các sản phẩm mới liên quan đến phim trường Hollywood để phát triển du lịch. Tỉnh Quảng Bình muốn các hãng phim khác tìm đến với Quảng Bình để xây dựng các bộ phim hay với nhiều cảnh quan đẹp và đặc sắc nơi đây. Tỉnh Quảng Bình cũng cam kết xây dựng kết cấu hạ tầng du lịch để phục vụ tốt hơn nhu cầu của du khách khi đến với mảnh đất này.

Hi Trang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm