Vào Hỏa Lò nhìn lại quá khứ

01/10/2014 14:33 GMT+7 | Hà Nội ngày nay

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức trưng bày “Những thế hệ tù chính trị nhà tù Hỏa Lò với Thủ đô Hà Nội”.

Những câu chuyện về một trong những nhà tù lớn và kiên cố bậc nhất Đông Dương được kể lại bằng hình ảnh, tư liệu quý bắt đầu từ ngày 30/9 cho đến hết ngày 10/10. BTC cho biết, có 154 hiện vật, hình ảnh, tư liệu quý được trưng bày và giới thiệu đến khách thăm quan. Các hiện vật và hình ảnh được trưng bày theo chuyên đề với 3 phần chuyên biệt: Nhà tù Hỏa Lò - một trong những nhà tù lớn và kiên cố nhất ở Đông Dương, nơi giam cầm các chiến sĩ yêu nước, cách mạng; Đóng góp của những thế hệ tù chính trị nhà tù Hỏa Lò với sự nghiệp giải phóng Thủ đô Hà Nội; Tù chính trị Hỏa Lò với sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước.

Với 3 chuyên đề này, khách thăm quan không chỉ hiểu được ý nghĩa của sự ra đời nhà tù Hỏa Lò, cuộc đấu tranh anh dũng của những người lính cách mạng bị địch bắt, giam cầm tại đây... mà còn hiểu hơn về những hoạt động cách mạng ngay tại nơi giam hãm các chiến sĩ, sự phát triển của Thủ đô và cho đến ngày nay, Hỏa Lò trở thành một điểm di tích thế nào.

C.M.T

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm