'Vàng son một thuở' vắng nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nhưng có Vinh Sử

05/04/2016 19:54 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Dù được trông đợi sẽ xuất hiện trong đêm gala đặc biệt tới đây của chương trình "Vàng son một thuở" (sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 24/4 tại Hà Nội) nhưng vì sức khỏe không cho phép nên nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 sẽ không thể tham dự chương trình.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang, con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, cho biết sức khỏe của bố anh đã có khá lên sau lần phẫu thuật mới đây nhưng vẫn còn khá yếu, ông vẫn chưa thể nói chuyện và hiện vẫn còn đang được chăm sóc tại phòng đặc biệt của bệnh viện Đại học Y dược.


Nhạc sĩ Nguyễn Quang (bìa phải) làm đạo diễn trong gala tôn vinh 6 nhạc sĩ nổi tiếng Việt Nam, trong đó có nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Vì thế, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 sẽ không thể có mặt tại Hà Nội trong đêm nhạc vinh danh mình và các nhạc sĩ khác vào ngày 24/4 tới đây. Năm ngoái, 2 đêm nhạc Nguyễn Ánh 9 tại chương trình Vàng son một thuở tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã chật cứng khán giả và nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã rất hy vọng sẽ trở lại nơi này. Nhưng bây giờ đó là một điều bất khả thi, nhạc sĩ Nguyễn Quang cho biết.

Đêm Gala đặc biệt Vàng son một thuở sắp tới sẽ tôn vinh các nhạc sĩ: Phạm Duy, Vũ Thành An, Nguyễn Ánh 9, Anh Bằng, Ngô Thuỵ Miên, Trần Thiện Thanh và Vinh Sử.


Nhạc sĩ Vinh Sử

Theo BTC, sau 6 chương trình diễn ra tại Hà Nội và rất thành công nên BTC quyết định sẽ làm 1 đêm Gala vào lúc 20h ngày 24/4 để tôn vinh sự đóng góp của họ cho nền âm nhạc Việt Nam.

Một loạt những ngôi sao nổi tiếng sẽ có mặt trong chương trình như: nam danh ca Tuấn Ngọc, nữ danh ca Khánh Hà, Bảo Yến, Lưu Bích, Phi Nhung, Nguyên Vũ…


Vợ chồng nhạc sĩ Quốc Dũng - Bảo Yến

Nam danh ca Tuấn Ngọc cùng ca sĩ Khánh Hà đã từng xuất hiện trong các chương trình trước đây của “Vàng son một thuở”, một giọng ca nam làm khán giả say đắm trong những tình khúc Ngô Thuỵ Miên, người còn lại hút hồn khán giả trong đêm nhạc tình khúc Anh Bằng- Trần Thiện Thanh.

Được biết, cả 2 nghệ sỹ này đã “kéo” thêm cô em gái Lưu Bích cùng tham dự đêm Gala đặc biệt tới. Lưu Bích sẽ thể hiện những tình khúc của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Đây sẽ là một bất ngờ của chương trình.


Bà Ngô Mai Hà, em gái nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, đại diện cho anh trai tại buổi họp báo

Ca sĩ Bảo Yến cũng sẽ có màn màn song ca với Tuấn Ngọc, tam ca với Khánh Hà, Lưu Bích. Trong chương trình này cô sẽ hát những sáng tác của Quốc Dũng, Lam Phương, Vũ Thành Anh…

Theo nhạc sĩ Nguyễn Quang, đạo diễn chương trình, thì mỗi sự xuất hiện của một ca sĩ đều là những dấu ấn đặc biệt trong âm nhạc của nhạc sĩ được tôn vinh.

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 24/4 tại Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt – Xô (Hà Nội).

N.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm