Vang danh trong làng sách, điện ảnh, 'Harry Potter' còn đại thắng cả trên sân khấu

17/11/2016 09:10 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Harry Potter and the Cursed Child (Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa) vừa giành giải Vở kịch xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Evening Standard Theatre, trong khi Ralph Fiennes và Billie Piper được trao các giải diễn xuất quan trọng.

Nội dung vở kịch là phần tiếp sau của những cuốn sách do tác giả J.K. Rowling chấp bút. Phần biên kịch của Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa do Jack Thorne và John Tiffany chịu trách nhiệm.

Vở kịch đã đánh bại The Flick của Annie Baker và Father Comes Home From The Wars (Cha về nhà từ cuộc chiến) của Suzan-Lori Parks để giành giải thưởng quan trọng bậc nhất tại sự kiện này.


Một cảnh trong vở "Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa". Ảnh: Sky News

Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa nhận được tổng cộng 3 đề cử, nhưng Anthony Boyle, người đóng vai cậu con trai Scorpius của Draco Malfoy, thất bại ở hạng mục Tài năng triển vọng còn John Tiffany cũng không thành công ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất. Thay vào đó, giải thưởng này thuộc về ngôi sao Hollywood John Malkovich, với tác phẩm sân khấu đầu tay Good Canary, có nội dung xoay quanh chuyện đời của một tiểu thuyết gia phải đối mặt với bệnh tật và các vấn đề trong cuộc sống hôn nhân khi sắp ký được một hợp đồng xuất bản trị giá nhiều triệu USD.

Đại sảnh đường Hogwarts trong phim Harry Potter ở Đại học Oxford bốc cháy!

Đại sảnh đường Hogwarts trong phim Harry Potter ở Đại học Oxford bốc cháy!

Hội trường Christ Church thuộc Đại học Oxford – nơi dùng để quay cảnh đại sảnh đường Hogwarts – vừa bị cháy, các nhân chứng xác nhận.


Danh sách những người chiến thắng đã được công bố tại một buổi lễ trang trọng ở Nhà hát Old Vic ở London, Anh hôm 15/11.

Thành lập từ năm 1955, giải thưởng Evening Standard Theatre được trao thường niên nhằm vinh danh những đóng góp xuất sắc của ngành Nhà hát ở London. Được tài trợ từ báo Evening Standard, danh sách giải thưởng thường được công bố vào khoảng tháng 11.


Những cá nhân/tác phẩm giành giải quan trọng tại sự kiện năm nay

- Nam diễn viên xuất sắc: Ralph Fiennes, The Master Builder.

- Nữ diễn viên xuất sắc: Billie Piper, Yerma.

- Vở kịch xuất sắc: Harry Potter and the Cursed Child.

- Đạo diễn xuất sắc: John Malkovich, Good Canary.

- Tác phẩm làm lại xuất sắc: No Man's Land.

- Tài năng triển vọng: Tyrone Huntley, Jesus Christ Superstar.

Duy An
Theo Sky News

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm