Vắng bóng bất thường, đệ nhất phu nhân Mỹ bị nghi tình trạng sức khỏe chưa ổn định

30/05/2018 14:10 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù phẫu thuật thành công và rời viện được hơn 10 ngày, song Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump hoàn toàn vắng bóng và không xuất hiện trước công chúng.

Báo Washington Post nhận xét sự vắng bóng trong hơn 15 ngày của Đệ nhất Phu nhân Melania được coi là khoảng thời gian dài bất thường đối với một người của công chúng như bà.

Thứ Sáu tuần trước (25/5), khi chuẩn bị bước lên chiếc trực thăng Marine One, Tổng thống Trump đã nhận được câu hỏi từ phóng viên hỏi hiện bà Melania đang ở đâu. Tổng thống Trump ngay lập tức chỉ đại về một ô cửa sổ trong Nhà Trắng và nói: “Cô ấy đang rất tốt. Cô ấy đang nhìn chúng ta từ đằng đó”.

Tuy nhiên, khi nhìn về phía cửa sổ mà Tổng thống Trump chỉ, cánh phóng viên không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào về sự có mặt của Đệ nhất Phu nhân Mỹ.

Chú thích ảnh
Đệ nhất Phu nhân Melania Trump. Ảnh: Reuters

Lần cuối cùng bà Melania xuất hiện trước công chúng là vào ngày 10/5 bên cạnh Tổng thống Trump tại Căn cứ quân sự Andrews ở Marylands để đón 3 con tin nước này được Triều Tiên trả tự do.

Bốn ngày sau đó, vào 14/5, Stephanie Grisham, người phát ngôn của bà ra tuyên bố cho biết Đệ nhất Phu nhân đang hồi phục tại Quân Y viện Quốc gia Walter Reed gần thủ đô Washington, D.C , sau khi trải qua một ca phẫu thuật thận bằng phương pháp nút mạch. Nữ phát ngôn viên Stephanie khẳng định: "Ca phẫu thuật đã thành công và không có biến chứng", Đệ nhất Phu nhân sẽ nằm viện trong một tuần.

Tuy nhiên, khi bà Melania không quay trở lại Nhà Trắng vào cuối tuần đó, truyền thông Mỹ lại xôn xao về tình trạng sức khỏe của bà, nghi ngờ liệu bệnh tình có phức tạp hơn hoặc có thể là một chứng bệnh khác so với những gì Nhà Trắng thông báo lúc đầu.

Theo kênh truyền hình Fox News, phương pháp nút mạch được thực hiện nhằm mục đích chặn đường cung cấp máu nuôi dưỡng khối u có trong thận hoặc gan. Bệnh nhân trải qua phẫu thuật bằng phương pháp này thường có thể xuất viện ngay trong ngày và ít gặp di chứng.

Kênh truyền hình CNN cũng đã phỏng vấn các bác sĩ chuyên khoa, và cho rằng rất ít khi một bệnh nhân phải nằm viện tới tận 1 tuần sau kỹ thuật trên.

Cho đến tận ngày 19/5, tin tức Đệ nhất Phu nhân Melania ra viện mới được công bố, thông qua đoạn tweet chào mừng bà về Nhà Trắng trên tài khoản Twitter cá nhân của Tổng thống Trump.

Kể từ đó, Nhà Trắng không có bất kỳ tuyên bố nào thêm về tình trạng sức khỏe của bà hoặc thời điểm chính xác bà xuất hiện trước công chúng thực hiện bổn phận của một phu nhân tổng thống Mỹ.

Trong thời gian bà Melania vắng mặt, Phu nhân của Phó Tổng thống Mike Pence đã đứng ra làm thay các nhiệm vụ, bao gồm việc đưa Phu nhân của Tổng thống Hàn Quốc đi thăm một di tích lịch sử gần Nhà Trắng khi vợ chồng Tổng thống Hàn Quốc có chuyến thăm Mỹ vào tuần trước.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump nhập viện để phẫu thuật

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump nhập viện để phẫu thuật

Ngày 14/5, phu nhân của Tổng thống Mỹ Donald Trump, bà Melania Trump đã phải nhập viện để tiến hành phẫu thuật thận và có thể sẽ phải nằm viện trong nhiều ngày.

Theo Bảo Hà/Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm