Vàng anh Hoàng Thùy Linh: Tại sao lại phượng hoàng mà không là khổng tước?

05/10/2017 16:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mọi người bàn tán xôn xao về dự án mới của Hoàng Thùy Linh, có người thì tung hoa, còn nhiều người khác thì không dành nhiều hảo ý.

Mình thì không chê ra nói vào, chỉ thấy em ấy may, vì là người Việt Nam, hoạt động nghệ thuật ở Việt Nam, đất nước có chỉ số hạnh phúc cao ngất. Vì scandal lãng xẹt dù chả là cái quái gì, thì như ở Hàn, Hoa hậu Oh Hyun Kyung hay Nữ hoàng OST Beak Ji Young cũng vẫn đi tong sự nghiệp. Có những thứ không thể làm bởi họ là người công chúng.

Mình chỉ thấy tiếc, sao em ấy và ekip đã chọn Quá khứ để nói đến Hiện tại mà lại đi chọn Phượng hoàng thôi....

Vàng anh là biểu tượng gắn với cô Tấm, còn trong văn hoá Trung Hoa, thì được xem là loài chim mang đến hạnh phúc, vui vẻ, còn hàm ý là trong sáng nữa.

Chú thích ảnh

Và Phượng hoàng, là biểu tượng dành cho Hoàng hậu, không kể những ý nghĩa cao xa khác và quan trọng, thì Phượng hoàng là hình tượng của Thánh nhân, của hạnh phúc. Hơn thế, còn là biểu tượng của đức hạnh, của thanh nhã, duyên dáng và thể hiện sự hoà hợp âm dương.

Trong phong thuỷ, thân hình Phượng hoàng gợi lên 5 đức tính của con người mà cái đầu chính là thể hiện sự đức hạnh.

Ở đây, mình không muốn nói cô Linh xinh đẹp và tài năng kém đức hạnh, bởi cô có thể đàng hoàng hơn tỷ lần những thiên thần hay rao giảng, nhưng cô ấy “số đen thôi, đỏ thì quên đi”. Tuy nhiên, để PR thì kín kẽ vẫn hơn chứ nhỉ? Đã mang chuyện Vàng anh ra, thì đừng nên chọn hình ảnh Phượng hoàng dù chỉ định khai thác về vấn đề tái sinh và vĩnh cửu, dù 4 phần thân thể còn lại của Phượng hoàng cực chuẩn xác với hình ảnh cô ấy đã xây dựng thành công.

Khổng tước không có được sự tái sinh quật cường như Phượng hoàng, nhưng để an toàn, xập xí xập ngầu khi tự xem mình như Hậu, ngày xưa phi tần cũng vẫn chọn hình Khổng tước để trưng trổ chốn hậu cung vì nó thể hiện sự rực rỡ, kiên định và nhân từ. Hoa gì cũng là hoa nhưng trong lịch sử, hậu phi kèn nhau từng ví von Mẫu đơn hay Thược dược nên cô Linh “thí triển” dự án mới, thể nào chả cả đống kẻ gato hay “rởm đời” hoặc nhàn hạ, rảnh việc mang ra bình phẩm nên thay bằng Phượng hoàng, chọn loài oanh liệt khác đi, kiểu Công thôi, đừng Phượng.

Chơi chữ vốn khó, dùng hình ảnh và biểu tượng càng khó hơn, vu vơ nhận xét, trên góc nhìn PR là chính, hy vọng không đụng chạm bạn nào và với mình, thì cô gái này đủ độ đẹp và ý chí để vững chân trong show biz Việt. Mình không bàn đến chuyện đánh giá cá nhân, riêng tư về một con người. Chỉ như 1 người mua sách, thì nghĩ thế...

Đặng Thiếu Ngân - Giám đốc PR-Marketing Vlive Naver Việt Nam

Hoàng Thùy Linh tái hiện bà chúa thơ Nôm trong MV 'Bánh trôi nước'

Hoàng Thùy Linh tái hiện bà chúa thơ Nôm trong MV 'Bánh trôi nước'

Trái ngược hoàn toàn với những hình ảnh gợi cảm thường thấy trong các sản phẩm của mình, MV “Bánh Trôi Nước” lột tả một Hoàng Thuỳ Linh đa dạng hơn trong phong cách và thẩm mỹ âm nhạc

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm