Văn Tùng liên tục nổ súng, U22 Việt Nam đã có ‘Tiến Linh mới’

08/05/2023 20:36 GMT+7 | SEA Games 32

Lập cú đúp vào lưới U22 Malaysia, Văn Tùng một lần nữa cho thấy tài săn bàn cực "đỉnh", thực sự là át chủ bài của HLV Troussier.

Việc gì khó, có Văn Tùng

Sau khi phá lưới U22 Lào và U22 Singapore, Văn Tùng tiếp tục toả sáng với cú đúp bàn thắng giúp vào lưới U22 Malaysia 2-1.

Chiều cao tốt (1,80m), những bước chạy mạnh mẽ, chạm bóng nhạy cảm và chọn vị trí hợp lí là những điểm mạnh đặc trưng của chân sút sinh năm 2001 đang khoác áo CLB Hà Nội này.

Văn Tùng lập cú đúp vào lưới U22 Malaysia. Ảnh: Hoàng Linh

Văn Tùng lập cú đúp vào lưới U22 Malaysia. Ảnh: Hoàng Linh

Chỉ sau 3 trận vòng bảng bóng đá nam SEA Games năm nay, Văn Tùng đã có 4 bàn thắng bằng cách bóng chết lẫn bóng sống, cả bằng đánh đầu (2 bàn) lẫn bằng chân (2 bàn).

Không phải đến SEA Games này, Văn Tùng mới khiến giới chuyên môn và người hâm mộ nhắc tên mình. Còn nhớ ở giải U23 Đông Nam Á 2022, tiền đạo trẻ tài năng này từng phá lưới U23 Thái Lan bằng cú vô lê đẹp mắt. Tại cúp U23 Châu Á 2022, Văn Tùng cũng từng chọc thủng lưới U20 Hàn Quốc.

Ở SEA Games 31, Văn Tùng cũng để lại ấn tượng tích cực với những màn trình diễn đầy hứa hẹn khi chơi cùng đàn anh Tiến Linh.

Trung phong săn bàn số 1 của U22 Việt Nam từng tiết lộ mình thần tượng đàn anh Tiến Linh, người có khả năng dứt điểm khá toàn diện và vẫn là tay săn bàn số 1 của bóng đá Việt Nam thời điểm này.

Nhìn Văn Tùng thi đấu, người ta thấy chân sút thế hệ 2k1 của bóng đá Việt Nam có nhiều điểm tương đồng với đàn anh nổi tiếng.

Cả hai cùng đá trung phong, cùng có phong cách thi đấu mạnh mẽ, chơi tốt cả chân lẫn đánh đầu và cùng có chiều cao khá ổn. Cú đúp vào lưới U22 Malaysia giúp Văn Tùng tiếp tục khẳng định tài săn bàn của mình.

Thành tích của tiền đạo thuộc biên chế CLB Hà Nội càng đáng khen ngợi nếu biết rằng Văn Tùng không có nhiều thời gian tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 32.

Anh dính chấn thương và chưa đá được trận nào ở V-League mùa này. Và khác với SEA Games 31 khi U22 Việt Nam vẫn còn Tiến Linh lĩnh xướng hàng công, tại SEA Games này, chúng ta không còn được phép sử dụng cầu thủ quá tuổi. Văn Tùng phải đóng vai trò "đầu tàu" trên hàng công U22 Việt Nam và anh đã hoàn thành xuất sắc vai trò ấy cho tới thời điểm này.

Nếu tiếp tục giữ vững phong độ hiện tại, Văn Tùng hứa hẹn còn tiến bộ hơn nữa trong tương lai và chúng ta còn nhiều cơ hội chứng kiến những bàn thắng của U22 Việt Nam "kí tên" Văn Tùng.


HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm