Vân Trang - Diễn viên 'đắt sô' ngồi 'ghế nóng' giám khảo

01/12/2015 06:53 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Được mời làm giám khảo Liên hoan phim Việt Nam XIX, nữ diễn viên Vân Trang đã trở thành nữ giám khảo trẻ tuổi nhất trong lịch sử liên hoan phim này.

Vân Trang thuộc lứa diễn viên trẻ tài năng của điện ảnh phía Nam. Cô là một trong số ít những nữ diễn viên có khả năng hóa thân đa dạng, vừa đóng được vai bi, vừa có khả năng đóng hài.

Vân Trang có thể vào vai những người lao động nghèo khổ rất đạt. Nhưng ở phim khác cô thoắt biến thành một ngôi sao, một bà hoàng quyền uy. Không phải ngẫu nhiên mà Vân Trang được đạo diễn “ăn khách” nhất hiện nay là Victor Vũ tin tưởng giao cho những vai diễn quan trọng trong các phim Cô dâu đại chiến (phần 1), Thiên mệnh anh hùng, Scandal (Bí mật thảm đỏ).

Diễn viên Vân Trang

Vai diễn trong bộ phim Scandal đã mang về cho cô giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc tại LHP Việt Nam XVIII. Trong năm vừa qua, cô tiếp tục được mời đóng phần 2 Cô dâu đại chiến và phim hài Tiền chùa. Duyên hài của cô góp phần kéo khán giả đến rạp.

Không chỉ “đắt sô” điện ảnh mà Vân Trang còn là một diễn viên được các đạo diễn phim truyền hình tin tưởng. Cô đóng một loạt phim: Đam mê, Gia đình phép thuật, Dù gió có thổi, Lối sống sai lầm, Tình yêu trong sáng, Bờ bến lạ… Vân Trang là một trong những diễn viên truyền hình được yêu thích nhất hiện nay.

Công sức của Vân Trang bỏ ra đã được đền đáp bằng giải thưởng Mai Vàng 2010: "Nữ diễn viên phim truyền hình được yêu thích nhất", Giải Ngôi Sao Xanh: "Nữ diễn viên xuất sắc nhất do Hội đồng nghệ thuật bình chọn".

Mới đây xuất hiện trong chương trình Ơn giời cậu đây rồi, Vân Trang một lần nữa chứng minh khả năng diễn xuất ứng biến của cô cùng Trường Giang, Chí Tài. Lối diễn xuất tự nhiên, hài hước của cô khiến khán giả cười rần rần. Giám khảo Hoài Linh sau đó đã phải tấm tắc khen khả năng diễn xuất của Vân Trang.

LHP Việt Nam XIX, Vân Trang sẽ ngồi “ghế nóng” giám khảo. Nữ diễn viên 25 tuổi này tâm sự rằng bản thân không biết vì sao mình được mời vào BGK, nhưng cảm thấy hạnh phúc vì được tin tưởng. Còn khi được hỏi về việc xác lập “kỷ lục” giám khảo trẻ nhất lịch sử Liên hoan phim Việt Nam, Vân Trang nói rằng điều đó chỉ có tính chất tạm thời, không quá quan trọng, bởi đôi khi tuổi đời và tuổi nghề cũng có khác nhau. Trong tương lai gần chắc chắn sẽ có nhiều giám khảo trẻ tuổi hơn.

Vân Trang vừa tổ chức lễ đính hôn vào cuối tháng 11 vừa qua. Hôn lễ của cô với doanh nhân Hữu Quân sẽ được tổ chức vào 9/1/2016.

Như Hà - Linh Lan
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm