Vân Trang chia sẻ bí mật về nghệ danh và 4 năm ngừng diễn sau khi sinh con

05/08/2020 09:42 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Vân Trang – nữ diễn viên may mắn nhưng cũng gian truân trong nghiệp diễn...

NSƯT Thành Lộc mời Lê Khánh, Vân Trang, Lê Phương đóng 'Tiên Nga'

NSƯT Thành Lộc mời Lê Khánh, Vân Trang, Lê Phương đóng 'Tiên Nga'

Sau 4 năm ấp ủ, đến năm 2017, Thành Lộc mới đưa được truyện thơ Lục Vân Tiên của thi hào Nguyễn Đình Chiểu lên sân khấu, với thể loại nhạc kịch, có tên Tiên Nga.

Chia sẻ với MC Thanh Bạch trong chương trình Ngôi sao đương thời, Vân Trang cho biết cô vào nghề từ năm 2007, cơ duyên là do… “bị dụ”. Lúc đó cô chưa cảm thấy yêu thích, nhưng rồi nhiều may mắn đến cùng sự nỗ lực của bản thân, Vân Trang bắt đầu sự nghiệp diễn xuất. 

Phim đầu tiên Vân Trang tham gia là Đam mê - phim truyền hình của đạo diễn Đinh Đức Liêm. Vân Trang tên thật là Thùy Trang, trong bộ phim đầu tiên, cô đóng vai Vân và từ đó đạo diễn đã đặt cho cô nghệ danh là Vân Trang.

Bộ phim cũng đánh dấu lần đầu tiên Vân Trang đoạt giải Mai Vàng (2010). Tiếp đó nữ diễn viên đoạt giải Bông Sen Vàng trong bộ phim Bí mật thảm đỏ năm 2013.

Vân Trang, Diễn viên Vân Trang, Ngôi sao đương thời, Thanh Bạch, Huỳnh Đông
Vân Trang

Đạo diễn Trương Dũng - người giúp đỡ cô rất nhiều lúc mới vào nghề. Tuy nhiên, câu đầu tiên mà đạo diễn dành cho Vân Trang khi cô tham gia phim Bọ cạp tím là: “Làm như vậy mà cũng làm diễn viên. Vai như vậy mà diễn không được". Khi đó, Vân Trang đóng vai một cô gái đỏng đảnh...

Clip: Bí mật nghệ danh Vân Trang  

Tiếp đó, khi vừa quay Dù gió có thổi, Gia đình phép thuật, vừa đi làm MC nên Vân Trang không sắp lịch được, thế là câu thứ hai đạo diễn Trương Dũng nói với Vân Trang là: “Nếu em không thể sắp xếp lịch để đi phim này với anh, thì em đừng nhận lời, anh còn rất nhiều diễn viên”.

Vân Trang, Diễn viên Vân Trang, Ngôi sao đương thời, Thanh Bạch, Huỳnh Đông
Vân Trang trong chương trình Ngôi sao đương thời

2 năm sau, đạo diễn Trương Dũng tiếp tục mời Vân Trang tham gia phim Tình như tia nắng.  Nữ diễn viên cho biết, khi nhận lời lần này, cô không nhận thêm phim khác nữa, và vai diễn của cô trong phim được khán giả rất yêu thích.

Rồi tới phim Dòng nhớ, Vân Trang phải lênh đênh ở trên sông nước, phải học chèo xuồng 2 mái. Cảnh quay này đã hoàn toàn chinh phục được đạo diễn Trương Dũng, nam đạo diễn dang tay ra và nói: “Cho anh ôm em một cái. Không có em anh không biết lựa ai để vào vai này…” Đây cũng chính là câu nói mà Vân Trang không bao giờ quên.,,

Nữ diễn viên cho biết sau khi sinh con, tuy rất nhớ đoàn phim nhưng cô phải tạm ngưng đóng phim để chăm sóc con. Vân Trang đã không kiềm được những giọt nước mắt vì "nhớ đoàn phim kinh khủng” khi chia sẻ về 4 năm ngừng diễn vì khi sinh con.

Hoài Ngọc. Ảnh, Clip: NSX

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm