Văn Toàn đối mặt án phạt sau khi 'khoe' thông điệp?

21/07/2017 21:58 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Văn Toàn đã có hành động lật áo để lộ dòng chữ “Đừng buồn nhé TN!!”. Hành động này đã bị FIFA cấm từ năm 2014 và U22 Việt Nam cùng Văn Toàn sẽ phải giải trình về dòng chữ này.

Dòng chữ mà Văn Toàn để lộ trước ống kính máy quay được cho là gửi thông điệp đến người bạn gái tên Trang Nhung. Văn Toàn từng thổ lộ mình đã có bạn gái nhưng không đề cập đến danh tính thật sự và thông điệp này cũng chưa được Văn Toàn xác nhận.

Hành động này của Văn Toàn diễn ra trong trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Macau tại lượt trận thứ 2 bảng I, vòng loại U23 châu Á 2018. Sau đó, Văn Toàn đã bị trọng tài chính người Syria, ông Masoud Tufayelieh nhắc nhở, tuy nhiên, ông không dành bất cứ án phạt nào cho cầu thủ mang áo số 9.

Chú thích ảnh
Trang Nhung (hàng 1, thứ hai từ trái sang) được cho rằng là bạn gái của Văn Toàn.

Dòng chữ bằng tiếng Việt chính vì vậy ông Masoud chưa hiểu được ý nghĩa và rất có thể trong biên bản sau trận của tổ trọng tài, Văn Toàn và U22 Việt Nam sẽ phải giải trình về dòng chữ trên.

Chấm điểm U22 Việt Nam: Điểm 9 cho tiền đạo luôn bị hoài nghi

Chấm điểm U22 Việt Nam: Điểm 9 cho tiền đạo luôn bị hoài nghi

U22 Việt Nam đã có chiến thắng tưng bừng 8-1 trước U22 Macau trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 bảng I, vòng loại U23 châu Á 2018. Hàng công thể hiện một màn trình diễn rất thuyết phục, đặc biệt là Lê Thanh Bình.

Ngày 1/6/2014, hành động để lộ thông điệp trên trang phục thi đấu đã bị FIFA cấm hoàn toàn. Theo tờ The Guardian của Anh, FIFA bắt đầu quan tâm đến vấn đề này khi nhiều cầu thủ bộc lộ các quan điểm về chính trị, tôn giáo trên áo lót.

Tổng thư kí FIFA Jerome Valcke khi ấy tuyên bố: “Từ bây giờ, việc ghi thông điệp hoặc hình ảnh trên áo sẽ bị cấm hoàn toàn. Chúng tôi không muốn các cầu thủ tạo ra rắc rối không cần thiết, hoặc lợi dụng việc ăn mừng để quảng cáo cho các thương hiệu. Quy định này sẽ được áp dụng từ ngày 1/6/2014”.

“Chúng tôi đã nhận được vài lời phàn nàn về quy định cấm này. Nhưng chúng ta cần định nghĩa một thông điệp tốt đẹp là gì? Có phải lúc nào các cầu thủ cũng muốn truyền tải thông điệp tốt đẹp hay không?”, ông Jerome Valcke cho biết.

Highlights U22 Việt Nam 8-1 U22 Macau, Văn Toàn lập cú đúp. Nguồn: VFF Channel.

Hiếu Lương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm