Văn Toàn đạt chỉ số chuyên môn ấn tượng ở Seoul E-Land, ngày càng thích nghi tốt với bóng đá Hàn Quốc

30/05/2023 08:18 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tiền đạo 27 tuổi Nguyễn Văn Toàn vừa đá chính và góp công giúp CLB Seoul E-Land đánh bại Ansan Greeners 2-1 ở vòng 14 giải hạng Nhỉ của Hàn Quốc.

Văn Toàn ngày càng thích ứng tốt với bóng đá Hàn Quốc

Trong trận đấu mới nhất của Seoul E-Land, Văn Toàn được trao cơ hội đá chính và anh chơi năng nổ ở vị trí tiền đạo phải ưa thích của mình.

Văn Toàn tiếp tục phát huy tốt sở trường tốc độ cao, gây không ít khó khăn cho đối thủ. Dù không ghi bàn hay kiến tạo nhưng màn trình diễn của Văn Toàn trong 62 phút có mặt trên sân được đánh giá là tích cực.

Trận đấu mới nhất của Seoul E-Land với Ansan Greeners cũng là trận chính thức thứ 10 Văn Toàn chơi cho đội bóng này. Tiền đạo Việt Nam đã có tổng cộng 410 phút ra sân kể từ khi chuyển sang thi đấu ở giải hạng Nhì của Hàn Quốc.

Văn Toàn  ngày càng thích nghi tốt với bóng đá Hàn Quốc

Văn Toàn ngày càng thích nghi tốt với bóng đá Hàn Quốc

Trong số 10 trận Văn Toàn đã chơi cho Seoul E-Land cho tới lúc này có 8 trận ở K-League 2, một trận giao hữu và một trận ở cúp Quốc Gia. Tiền đạo sinh năm 1996 có một kiến tạo ở trận thắng Bucheon 1995 6-0 hôm 29/3 ở vòng hai Cup quốc gia.

Tính tới thời điểm này, tuy Văn Toàn chưa ghi bàn hay kiến tạo cho Seoul E-Land ở giải hạng Nhì của Hàn Quốc nhưng thống kê mới nhất cho thấy anh đạt chỉ số chuyên môn rất ấn tượng và đó là dấu hiệu cho thấy Văn Toàn ngày càng thích nghi tốt hơn với môi trường bóng đá Hàn Quốc.

Cụ thể, Văn Toàn có số lần giành quyền kiểm soát bóng trong khu vực 1/3 sân gần khung thành đối phương cao nhất trong các cầu thủ của Seoul E-Land, đạt mức bình quân 1,1 lần/trận, cao hơn các tiền đạo khác của Seoul E-Land như Yoo Jung-wan (1,0 lần/trận), Ronan (1,0 lần) hay Lee Sang Min (0,8 lần).

Ngoài ra, Văn Toàn cũng đứng thứ 2 trong số các cầu thủ của Seoul E-Land về số lần đi bóng qua người thành công với 1,3 lần/trận, chỉ kém duy nhất Yoo Jung Wan.

Những nỗ lực và sự tiến bộ về chuyên môn theo thời gian giúp Văn Toàn được trao cơ hội ra sân thường xuyên tại Seoul E-Land. Anh là cầu thủ Việt Nam đang thi đấu ở nước ngoài được ra sân thường xuyên nhất trong thời gian qua.

Sự thích nghi tốt của Văn Toàn với bóng đá Hàn Quốc cũng giúp anh tạo ấn tượng tích cực với HLV Troussier. Theo nguồn tin chưa chính thức thì ông Troussier đã triệu tập Văn Toàn vào danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 lượt trận giao hữu với Hồng Kông (Trung Quốc) và Syria trong dịp FIFA Days vào tháng 6 này.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm