Văn Quyết, Xuân Trường và Văn Hậu lọt vào 'mắt xanh' HLV Campuchia

09/10/2017 12:58 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Leonardo Vitorino đã dùng báo chí là một khía cạnh để so sánh trình độ bóng đá giữa hai quốc gia láng giềng tại khu vực Đông Nam Á. Ông Vitorino cũng dành lời khen ngợi cho Văn Quyết, Xuân Trường và Văn Hậu.

Ở cuộc họp báo trước trận đấu diễn ra vào sáng nay (9/10), HLV Leonardo Vitorino cho hay: “Sau trận đấu lượt đi, tôi có lên báo mạng Việt Nam và tìm hiểu thì thấy rằng họ biết điểm yếu của Campuchia ở hai cánh. Với một nền bóng đá mà báo chí có thể biết được điểm yếu của đội tuyển tôi như thế này, tôi hiểu trình độ của hai bên khác nhau như thế nào. Campuchia đến Việt Nam lần này tôi chỉ hy vọng tạo được một vài bất ngờ. Rõ ràng là Việt Nam ở trình độ cao hơn”.

HLV người Brazil ấn tượng lớn với 3 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam thuộc 3 lứa khác nhau là Văn Quyết, Xuân Trường và Văn Hậu. “Tôi ấn tượng với 3 cầu thủ đội tuyển Việt Nam là Lương Xuân Trường, Nguyễn Văn Quyết và Đoàn Văn Hậu. Ở trận lượt đi, trong mỗi hiệp tôi đã sử dụng hai chiến thuật khác nhau để có cái nhìn tương quan và chính xác hơn về sức mạnh của đội tuyển Việt Nam.

Tôi đã rút ra kinh nghiệm và ở trận đấu ngày mai chắc chắn sẽ có sự thay đổi. Ở trận lượt đi, đội tuyển Campuchia đá bung sức ở hiệp 1 khiến hiệp 2 không thể đá đến cuối cùng”, HLV trưởng Campuchia nói.

Chú thích ảnh
HLV Leonardo Vitorino đáng đóng vai trò rất lớn trong việc xây dựng nền bóng đá Campuchia. Ảnh: Football Tribe.

Về trường hợp của tiền đạo Chan Vathanaka, HLV Vitorino không tiết lộ về tình hình chấn thương. Thay vào đó, ông nói nhiều hơn đến việc tiền đạo này ít được ra sân thi đấu khi chuyển đến J-League 3.

Ông cho biết: “Chan Vathanaka chơi ở J-League 3 và anh ấy không được thi đấu mấy. Khi trở lại đội tuyển quốc gia, tôi đã yêu cầu nhiều bài tập nặng, đòi hỏi sức khỏe về thể chất. Tôi không thể tiết lộ là Chan Vathanaka có thể thi đấu trận ngày mai hay không. Tôi tin Chan Vathanaka đáng ra được thi đấu ở giải đấu cao hơn J- League 3”.

Bóng đá Campuchia từng làm 'khó' Trung Quốc, Nhật Bản

Bóng đá Campuchia từng làm 'khó' Trung Quốc, Nhật Bản

Trong 2 năm trở lại đây, Campuchia, đối thủ của tuyển Việt Nam vào ngày 10/10 tới đây, đã có những sự tiến bộ nhanh chóng. Campuchia từng cầm hòa Trung Quốc và chỉ chịu thua nhẹ Nhật Bản.

Cuối cùng, HLV Leonardo Vitorino khẳng định bóng đá Campuchia còn nhiều vấn đề chưa được giải quyết, thiếu nền tảng cơ bản. Chính vì vậy, tương lai của bóng đá Campuchia sẽ được chính ông góp phần xây dựng bằng các kế hoạch cụ thể. Với HLV Vitorino, ông rất ghét hai từ thất bại và ông tự tin khẳng định tên tuổi của ông gắn với thành công nhiều hơn.

“Bóng đá có áp lực. Tôi không phủ nhận điều đó, nhưng tôi chịu áp lực do chính mình tạo ra. Từ trước đến nay, tôi cho rằng mình chỉ biết thành công chứ không biết thất bại. Trước Campuchia, tôi đã làm việc ở những nền bóng đá lớn.

Tôi làm ở Nhật Bản, rồi sang Iran làm GĐKT một CLB và giúp đội bóng đó lần đầu tiên lọt vào AFC Champions League. Tôi sang Lào và giành 23 trận thắng liên tiếp ở Giải vô địch quốc gia. Tôi sang Campuchia và phải làm mọi thứ từ đầu. Bây giờ về phía Liên đoàn bóng đá Campuchia, không phải họ chỉ biết tôi trong một, hai năm mà đã biết tôi từ rất lâu rồi. Họ hiểu giờ bóng đá Campuchia cần làm gì.

Trong thời gian sắp tới, tôi sẽ xây dựng kế hoạch phát triển bóng đá Campuchia từ lứa 8 đến 13 tuổi sau đó mới chuyển sang các học viện để tập luyện”, HLV người Brazil chia sẻ với báo giới.

Hiếu Lương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm