Văn Quyết, ứng viên sáng giá cho Quả bóng vàng Việt Nam 2020

30/11/2020 06:44 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Ở số báo trước, người viết đã khẳng định, phiếu bầu Quả bóng vàng (QBV) 2020 của mình sẽ dành cho đội trưởng Hà Nội FC, Nguyễn Văn Quyết. Có nhiều lời bàn ra tán vào, nhưng bất cứ ai trong chúng ta, đều phải có quan điểm trong lẽ sống và công việc. Quan điểm ấy, có thể hợp lý hay không hợp lý, tùy thời điểm, nhưng không có đúng hoặc sai.

Chuyên gia Trần Bình Sự: 'Văn Quyết chưa chắc suất đá chính trên tuyển Việt Nam'

Chuyên gia Trần Bình Sự: 'Văn Quyết chưa chắc suất đá chính trên tuyển Việt Nam'

Theo nhận định của cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam Trần Bình Sự, HLV Park Hang Seo đã thêm một lần trao cơ hội trở lại đội tuyển cho Văn Quyết. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc Văn Quyết sẽ có một suất đá chính trong thời gian tới.

Văn Quyết tiếp tục vừa trải qua một mùa giải tuyệt vời nữa với đội bóng Thủ đô, nơi anh đã gắn bó suốt 10 năm qua. Hà Nội FC chỉ nhận danh hiệu á quân V-League 2020, đó là một nỗi thất vọng, nhưng bù lại, họ có danh hiệu Cúp QG lần thứ 2 liên tiếp. Coi như đó cũng là xứng đáng.

Với cá nhân một cầu thủ như Văn Quyết, đây không phải là lần đầu tiên Văn Quyết được bầu chọn hay nhất V-League. Cũng không phải là lần đầu tiên, Văn Quyết nhận được đề cử QBV Việt Nam. Giá trị của anh đã được thừa nhận từ suốt 10 năm nay, thậm chí kể từ năm 2009, khi Văn Quyết nhận băng đội trưởng U19 Việt Nam.

Tại Hà Nội FC có nhiều cầu thủ giỏi, giỏi hơn bất kỳ đội bóng nào khác, kể cả HAGL hay Viettel. Sân Hàng Đẫy có thần tượng cũ và mới là Thành Lương (người đã có 4 QBV, một kỷ lục) cùng Quang Hải nắm vận mệnh của đội bóng, thậm chí cả nền bóng đá. Nhưng Văn Quyết vẫn là số 1, trong mắt tất cả, là cớ làm sao?!

Về chuyên môn, chắc không phải nói thêm. Văn Quyết còn là thủ lĩnh tinh thần, là người vực dậy cả đội bóng, trong những thời khắc khó khăn, như giai đoạn 1 mùa giải 2020. Năm ngoái, khi CLB Hà Nội chơi cực bốc ở giải châu Á, không phải là thế hệ trẻ tài năng đã phát tiết, mà chính là các cựu binh như Văn Quyết, Thành Lương, Omar, Moses... đã gánh gồng.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Văn Quyết, Quả bóng Vàng Việt Nam, DTVN, Park Hang Seo, Hà Nội FC, kết quả bóng đá, lịch thi đấu bóng đá
Văn Quyết là cầu thủ quan trọng nhất của Hà Nội FC trong suốt 10 năm qua. Ảnh: Hoàng Linh

Văn Quyết và Thành Lương còn là cầu nối, cân bằng giữa lãnh đạo, BHL và các cầu thủ ở Hà Nội FC, vốn không phải lúc nào cũng yên ả. Và điều này là rất quan trọng.

Mùa giải 2020, có một số các cái tên nổi bật. Ví như Trọng Hoàng, Quế Hải, Tiến Dũng, Khắc Ngọc hay Hoàng Đức ở Viettel; Công Phượng tại TP.HCM; Văn Toàn, Tuấn Anh ở HAGL, thậm chí ngay tại Hà Nội FC, là Quang Hải, Hùng Dũng, Thành Lương..., nhưng nhìn chung thì không ai xuất sắc hơn Văn Quyết.

Bóng đá là môn chơi tập thể, nhưng nó lại được quyết định bởi các cá nhân xuất sắc. Tất nhiên, một đội bóng tập hợp toàn sao, chưa chắc là một tập thể giàu khát vọng và năng lực chinh phục. Vai trò của thủ lĩnh đội bóng vì thế càng được nhìn nhận ở mức độ cao hơn. Văn Quyết đã chứng minh điều đó, suốt 10 năm qua, tại sân Hàng Đẫy.

Vậy, không bầu cho Văn Quyết, thì còn có thể bầu cho ai?! Nhân tiện, cũng chào mừng Văn Quyết trở lại ĐTQG, một sự tưởng thưởng xứng đáng.

CCKM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm