Văn Quyết nói về nghi án thúc cùi chỏ: ‘Tôi không có va chạm nào vào người trọng tài’

18/04/2023 10:58 GMT+7 | Bóng đá Việt

Văn Quyết phải nhận thẻ đỏ sau khi cùng đồng đội tranh luận với trọng tài, còn trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành báo cáo với giám sát trận đấu rằng ông đã bị một cầu thủ CLB Hà Nội thúc cùi chỏ vào người.

Việc bị rút thẻ đỏ khiến nghi án đổ dồn vào Văn Quyết. Tuy nhiên đội trưởng CLB Hà Nội khẳng định anh không hề có hành động bạo lực với tổ trọng tài.

"Tôi và một vài cầu thủ có đến phàn nàn với trọng tài về một số tình huống trong trận. Tôi có cản ngăn anh em không đến gần trọng tài. Bản thân tôi cũng không va chạm gì vào người trọng tài cả", Văn Quyết nói trên Tuổi trẻ.

Đội trưởng CLB Hà Nội cũng cho biết không hiểu vì sao mình lại phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải. Văn Quyết đã thắc mắc điều này ngay trên sân nhưng không nhận được câu trả lời từ trọng tài.

Văn Quyết nói về nghi án thúc cùi chỏ: ‘Tôi không có va chạm nào vào người trọng tài’ - Ảnh 1.

Cầu thủ CLB Hà Nội bày tỏ sự phản ứng với trọng tài biên Nguyễn Lê Nguyên Thành.

Vụ việc đang gây xôn xao dư luận này diễn ra vào tối 17/4 tại vòng 7 V.League 2023. Sau khi CLB Hà Nội thua CLB Bình Định 1-3, Quan Văn Chuẩn và Bùi Hoàng Việt Anh đã có phản ứng với tổ trọng tài. Đội trưởng Văn Quyết cũng xuất hiện để can ngăn đồng đội, đồng thời cũng đưa ra những tranh luận.

Tình huống gây tranh cãi diễn ra ở phút 61 của trận đấu. Thủ môn Quan Văn Chuẩn mắc lỗi khi lao ra cản phá và phạm lỗi với Rafaelson. Ban đầu, trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải chỉ cho CLB Bình Định hưởng quả đá phạt ở sát vòng cấm địa.

Văn Quyết nói về nghi án thúc cùi chỏ: ‘Tôi không có va chạm nào vào người trọng tài’ - Ảnh 2.

Trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải ban đầu nhận định pha phạm lỗi diễn ra ngoài vòng cấm, nhưng sau đó ông đã "bẻ còi" để thổi 11m.

Các cầu thủ đội chủ nhà ngay lập tức phản ứng và cho rằng đáng ra trọng tài phải thổi phạt đền. Pha quay chậm cũng cho thấy Rafaelson đã bị phạm lỗi trong vòng cấm.

Sau khi nhận được sự tham vấn từ trọng tài biên Nguyễn Lê Nguyên Thành, trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải đã thay đổi quyết định, chỉ tay vào chấm 11m. Rafaelson sau đó không mắc sai lầm nào để có được pha lập công thứ 2 trong trận đấu, nâng tỉ số lên 2-1.

Văn Quyết nói về nghi án thúc cùi chỏ: ‘Tôi không có va chạm nào vào người trọng tài’ - Ảnh 3.

Trọng tài biên Nguyễn Lê Nguyên Thành (khoanh đỏ) có góc quan sát tốt, không bị khuất tầm nhìn trong tình huống Quan Văn Chuẩn phạm lỗi với Rafaelson.

Về phía trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành, ông cho rằng trong lúc tranh cãi sau khi trận đấu kết thúc, một cầu thủ CLB Hà Nội thúc cùi chỏ vào mạn sườn của mình và có những phản ứng lại. Vị trọng tài biên này sau đó tỏ ra bị đau, phải chấn tĩnh lại trong ít phút rồi mới có thể gặp giám sát trận đấu để báo cáo vụ việc.

Còn nhớ tại trận đấu giữa CLB Thanh Hóa và CLB TP.HCM tại vòng 9 V.League 2021 (ngày 12/4/2021), trọng tài biên Nguyễn Lê Nguyên Thành đã tố cáo thủ môn Nguyễn Thanh Thắng (CLB TP.HCM) có hành vi húc đầu vào mặt ông, khiến ông Thành bị dập môi, chảy máu và gần gãy răng.

Văn Quyết nói về nghi án thúc cùi chỏ: ‘Tôi không có va chạm nào vào người trọng tài’ - Ảnh 4.

Sau 2 năm, một lần nữa trọng tài biên Nguyễn Lê Nguyên Thành lại có tình huống tranh cãi liên quan đến hành xử của cầu thủ.

Vụ việc này đã gây xôn xao dư luận thời điểm đó. Tuy nhiên sau đó 3 ngày, trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành khẳng định: "Thủ môn Thanh Thắng không húc đầu vào mặt trọng tài như bị tố cáo. Án phạt dành cho Thanh Thắng vì lỗi phản ứng thái quá (treo giò 3 trận - PV).

Chúng tôi đã xem kỹ băng hình và thấy Thanh Thắng chủ động thu hết tay chân lại, chỉ dí đầu về phía trợ lý trọng tài Nguyên Thành. Trường hợp của Thanh Thắng chỉ nên coi là phản ứng thái quá mà thôi".

Trước đó, khi biết trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành tố mình húc đầu vào mặt, Thanh Thắng cũng lên tiếng phủ nhận hành vi này, đồng thời kêu gọi vị trợ lý trọng tài nói trên: "Làm nghề phải có cái tâm".

Linh Đan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm