Văn Quyết nhận thẻ đỏ, đối diện án phạt nặng vì hành vi không đẹp với trọng tài V.League

17/04/2023 21:40 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đội trưởng Văn Quyết đã không giữ được bình tĩnh sau khi CLB Hà Nội để thua CLB Bình Định tại vòng 7. Đây là trận đấu trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải đã có pha "bẻ còi", khiến CLB Hà Nội phải chịu một quả đá 11m.

Theo phản ánh của người trong cuộc tại sân Quy Nhơn, nguyên nhân khiến Văn Quyết chịu thẻ đỏ là do có hành động không đẹp với tổ trọng tài. Đặc biệt, trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành đã báo cáo với giám sát trận đấu, cho biết có một cầu thủ Hà Nội FC thúc cùi chỏ vào mạn sườn của mình.

Đội trưởng CLB Hà Nội cùng đã quây lấy tổ trọng tài sau khi trận đấu kết thúc. Chiếc thẻ đỏ này không chỉ khiến Văn Quyết bị treo giò ở vòng 8, mà đội trưởng CLB Hà Nội còn có nguy cơ bị ban kỷ luật VFF đưa ra án phạt nguội.

Đây có thể xem là tin đáng buồn với Văn Quyết trong ngày anh chạm mốc 250 trận tại V.League.

Văn Quyết nhận thẻ đỏ, đối diện án phạt nặng vì hành vi không đẹp với trọng tài V.League - Ảnh 1.

Văn Quyết và đồng đội không giữ được bình tĩnh sau trận thua Bình Định. (Ảnh: Linh Đan)

Ở trận đấu trên sân Quy Nhơn tối 17/4, một tình huống đáng chú ý đã diễn ra khi CLB Bình Định đang hòa CLB Hà Nội 1-1.

Phút 61, thủ môn Quan Văn Chuẩn mắc lỗi khi lao ra cản phá và phạm lỗi với Rafaelson. Ban đầu, trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải chỉ cho CLB Bình Định hưởng quả đá phạt ở sát vòng cấm địa.

Các cầu thủ đội chủ nhà ngay lập tức phản ứng và cho rằng đáng ra trọng tài phải thổi phạt đền. Pha quay chậm cũng cho thấy Rafaelson đã bị phạm lỗi trong vòng cấm.

Sau khi nhận được sự tham vấn từ trọng tài biên Nguyễn Lê Nguyên Thành, trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải đã thay đổi quyết định, chỉ tay vào chấm 11m. Rafaelson sau đó không mắc sai lầm nào để có được pha lập công thứ 2 trong trận đấu, nâng tỉ số lên 2-1.

Bàn thắng này tạo ra bước ngoặt của trận đấu, mở ra chiến thắng chung cuộc 3-1 cho CLB Bình Định. Còn với CLB Hà Nội, đây là thất bại đầu tiên của họ tại V.League 2023, đồng thời khiến Văn Quyết và đồng đội đánh mất ngôi đầu bảng vào tay CLB Thanh Hóa.

U22 Thái Lan gọi hai ngôi sao ở trời Âu, quyết lật đổ U22 Việt Nam ở SEA Games 32

Linh Đan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm