Văn Quyết kỳ vọng vào HLV Troussier, tránh so sánh TOP 3 Quả bóng vàng

26/02/2023 07:33 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đội trưởng Hà Nội FC trong ngày nhận Quả bóng vàng Việt Nam lần thứ 2 trong sự nghiệp cho biết mong chờ HLV Philippe Troussier sẽ giúp bóng đá Việt Nam vươn tầm. Văn Quyết cũng không nói nhiều về sự xứng đáng của những cầu thủ lọt vào TOP 3.

Nguyễn Văn Quyết đi vào lịch sử Quả bóng vàng Việt Nam

Nguyễn Văn Quyết đi vào lịch sử giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam với 2 lần dành danh hiệu cao quý nhất. 

Cầu thủ sinh năm 1991 đoạt Quả bóng vàng Việt Nam 2020, 2022. Văn Quyết chỉ kém Huỳnh Đức, Công Vinh (cùng 3 lần nhận giải) và Thành Lương (4 lần và đang giữ kỷ lục của bóng đá Việt Nam).

Văn Quyết kỳ vọng HLV Troussier, tránh so sánh TOP 3 - Ảnh 1.

Văn Quyết mong muốn bóng đá Việt Nam sẽ vươn tầm với HLV Troussier. Ảnh: BTC SGGP

Trong 27 mùa giải, có 18 cái tên được tôn vinh cho hạng mục cao nhất. Văn Quyết còn có thể nâng cao thành tích của mình với sự nghiệp đang trong độ chín. 

Ở tuổi 32, Văn Quyết vẫn đang giúp Hà Nội FC có khởi đầu thuận lợi ở mùa giải 2023. Cầu thủ được Viettel đào tạo có 4 bàn/4 trận, cân bằng thành tích ghi bàn hàng đầu giải với 2 ngoại binh Rimario và Rafaelson.

Điều không trọn vẹn với Văn Quyết là dù chơi hay ở CLB, cầu thủ này không được quan tâm nhiều dưới thời HLV Park Hang Seo. Cầu thủ có biệt danh Quyết "rừng" muốn chứng minh mình hữu ích cho đội tuyển Việt Nam. Dưới thời HLV Troussier, Văn Quyết muốn thay đổi thực tế vừa qua.

"Quyết rất vinh dự vì đây là thành quả của sự nỗ lực suốt hành trình vừa qua. Quyết muốn gửi lời cảm ơn đến những người dành phiếu bầu chọn cho mình. Quyết phải nỗ lực hơn nữa. Quyết luôn có khát khao, luôn muốn có trách nhiệm gì đó với tuyển quốc gia. 

Dù ít được HLV Park Hang Seo sử dụng, tôi luôn là người tập luyện tích cực, sinh hoạt tốt. Tôi hy vọng sẽ được triệu tập lên đội tuyển quốc gia. Tôi mong rằng HLV Troussier sẽ nâng tầm bóng đá Việt Nam".

Đề cập đến TOP 3 và là người chiến thắng trước Tiến Linh, Hoàng Đức, Văn Quyết cho hay: "Bản thân tôi vào TOP 3 đã thấy đó là vinh dự rồi. Trước khi đến đây, tôi xác định giành danh hiệu nào cũng tự hào. Trong 3 anh em, dù ai giành Quả bóng vàng, tôi cũng sẽ rất vui.

Tôi luôn xác định phải nỗ lực và bóng đá đôi khi cũng cần thêm may mắn. Tôi không rõ độ chín trong sự nghiệp cầu thủ đánh giá dựa trên tiêu chí nào nhưng có một điều chắc chắn rằng tôi sẽ luôn tận hiến cho bóng đá Việt Nam.

Thành công với tôi là một hành trình nỗ lực chứ không phải đích đến. Trong hành trình đó, tôi sẽ luôn cố gắng".

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm