Văn Quyết giành Quả bóng vàng Việt Nam: Xứng đáng hay không xứng đáng?

12/01/2021 22:52 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Vượt qua các trung vệ Bùi Tiến Dũng và Quế Ngọc Hải, Văn Quyết giành Quả bóng vàng Việt Nam 2020 và đây là lần đầu tiên anh đoạt giải thưởng cao quý này. Quả bóng vàng dành cho Văn Quyết là xứng đáng.

Văn Quyết áp đảo phiếu bầu Quả bóng vàng

Văn Quyết áp đảo phiếu bầu Quả bóng vàng

Tưởng chừng cuộc đua Quả bóng vàng Việt Nam 2020 sẽ diễn ra rất khó lường và Văn Quyết chỉ nhỉnh hơn những Quang Hải, Tiến Dũng, Ngọc Hải, Trọng Hoàng đôi chút về điểm số nhưng kết quả kiểm phiếu đã thể hiện khác hẳn.

Trong một năm dịch Covid-19 bùng phát khiến các giải đấu cấp đội tuyển không thể diễn ra thì các giải đấu cấp CLB được coi là thước đo quan trọng để đánh giá vai trò, đóng góp của các cầu thủ nhằm chọn ra người xứng đáng giành giải Quả bóng vàng.

Số liệu thống kê cho thấy Văn Quyết sở hữu những chỉ số chuyên môn nổi bật trong năm qua và đấy là căn cứ thuyết phục để giới chuyên môn bầu chọn anh cho giải thưởng Quả bóng vàng.

Trung bình mỗi trận của CLB Hà Nội trong năm qua, Văn Quyết thực hiện 42 đường chuyền trong đó cố 32 đường chuyền thành công, đạt tỷ lệ 76%.

Ngôi sao 29 tuổi người Thạch Thất (Hà Nội) còn tham gia vào 20/37 bàn thắng của CLB Hà Nội trong năm 2020 trong đó có 5 bàn ở V-League. Đấy là đóng góp đáng kể nếu biết rằng đội bóng của bầu Hiển sở hữu rất nhiều ngôi sao trong đôi ngũ như Quang Hải, Rimario, Hùng Dũng…

Chú thích ảnh
Văn Quyết (giữa) giành Quả bóng vàng Việt Nam 2020

61% các pha lên tham gia tấn công của Văn Quyết dẫn tới bàn thắng cho CLB Hà Nội. Văn Quyết ra sân đủ 20 trận và chơi tổng cộng 1755 phút cho CLB Hà Nội trong năm qua, không chỉ đóng góp các bàn thắng, những đường chuyền chất lượng, với vai trò thủ quân, Văn Quyết còn thể hiện tư chất thủ lĩnh, dẫn dắt đội bóng thủ đô vượt qua giai đoạn thiếu hụt lực lượng lúc đầu mùa và thể hiện bản lĩnh trong giai đoạn cuối mùa.

Dù Hà Nội FC không bảo vệ được chức vô địch V-League nhưng với vai trò nổi bật và đóng góp lớn của Văn Quyết vẫn giúp họ giành ngôi á quân cùng chức vô địch cúp Quốc Gia.

Với những đòng góp nổi bật của mình, Văn Quyết vẫn được bầu chọn là “Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2020”. Đó là sự ghi nhận quan trọng cho những đóng góp và tài năng của anh ở đấu trường quan trọng nhất với các cầu thủ Việt Nam trong năm mà ĐTQG không thể thi đấu do Covid-19 bùng phát.

Không chỉ có những đóng góp nổi bật về chuyên môn cho CLB Hà Nội năm qua, Văn Quyết còn thể hiện tốt hình ảnh của một ngôi sao gương mẫu, có đạo đức thể thao đúng mực khi anh chỉ phải nhận đúng 2 thẻ vàng và không bị truất quyền thi đấu lần nào trong 20 trận ra sân cho Hà Nội FC ở V-League.

Với những thành tích nổi bật nói trên, Văn Quyết hoàn toàn xứng đáng giành giải Quả bóng vàng Việt Nam 2020.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm