(TT&VH Online) - Tiền đạo Robin van Persie đã lên tiếng thách thức các đội bóng mạnh ở châu Âu sau khi Arsenal giành quyền vào chơi vòng tiếp theo của Champions League.
Tiền đạo Van Persie - Ảnh Getty
Các bàn thắng của Van Persie, Theo Walcott và Samir Nasri đã giúp Pháo thủ giành được chiến thắng quan trọng trước Partizan Belgrade. Tuy nhiên, đội bóng của Van Persie vẫn chỉ đứng thứ hai ở bảng H nên khả năng Arsenal đụng các đội bóng mạnh ở vòng đấu loại trực tiếp đầu tiên của Champions League là khá cao. Phát biểu trên trang chủ của Arsenal sau trận đấu, Van Persie khẳng định: “Nếu là một cổ động viên, tôi thích được tới xem những trận đấu có sự góp mặt của Barca, hoặc Real Madrid. Tuy nhiên, hãy chờ xem kết quả bốc thăm có gì. Chúng tôi phải có niềm tin rằng Arsenal đủ sức giành chức vô địch. Nếu không có niềm tin, chúng tôi chẳng thể nào làm được điều gì”.
Trong khi đó, Arsenal nhiều khả năng sẽ mất sự phục vụ của thủ quân Fabregas trong trận đấu quan trọng sắp tới với Man United. Tiền vệ người Tây Ban Nha hiện vẫn đang trong quá trình chữa trị chấn thương dây chằng. Để tránh bị tái phát như lần trước, Fabregas thừa nhận anh không muốn mạo hiểm, dù rất khát khao được ra sân cống hiến cho Arsenal trong một trận đấu quan trọng như "cuộc chiến" với Man United. Trận đấu giữa Arsenal và Man United sắp tới sẽ không diễn ra vào cuối tuần này mà là vào tối thứ Hai.
Tiền vệ Fabregas cho biết: “Tôi hy vọng sẽ kịp bình phục cho trận đấu với Man United. Tôi sẽ phải đợi những kết quả đánh giá cuối cùng. Tôi sẽ ra sân nếu chấn thương dây chằng của tôi hoàn toàn bình phục. Tôi không muốn lại phải rời sân sớm và lên hàng ghế cổ động viên theo dõi đội bóng thi đấu. Có thể tôi sẽ phải đợi thêm một chút thời gian để cho tình hình chắc chắn hơn. Tôi đã nghỉ thi đấu vài ngày qua và hiện cảm thấy tốt. Cảm giác bóng của tôi cũng không có vấn đề gì song tôi vẫn chưa đạt được 100% thể lực. Hy vọng rằng tôi có thể sớm bình phục chấn thương”.
Tối 2/9, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hà Nội), hành trình âm nhạc “Tự hào Việt Nam” – hoạt động trọng điểm trong khuôn khổ Chiến dịch truyền thông cùng tên do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khởi xướng – đã chính thức khép lại bằng một đêm nhạc hội tụ, để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng công chúng.
Ngày 2/9 Kho bạc Nhà nước cho biết đến 17h ngày 2/9, 100% xã, phường đã hoàn thành việc rút kinh phí từ Kho bạc Nhà nước để tổ chức trao quà tặng đến công dân.
Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025) được tổ chức trọng thể vào sáng 2/9 tại Quảng trường Ba Đình đã thu hút sự chú ý lớn của truyền thông quốc tế.
Trước khi trở thành một cuộc tổng khởi nghĩa long trời lở đất, Cách mạng Tháng Tám còn là một sự trỗi dậy mãnh liệt của văn hóa dân tộc - một nền văn hóa từng bị đô hộ, thực dân hóa trong suốt nhiều thập niên.
Ngày 2/9, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã ký bạn hành Chỉ thị 6/CT-BXD về việc kiểm tra, rà soát công tác quản lý, sử dụng hành lang an toàn đường bộ; biện pháp đảm bảo phòng cháy, chữa cháy kết cấu hạ tầng đường bộ tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
Tối 2/9, người dân Hà Nội được thưởng thức những màn pháo hoa nghệ thuật rực rỡ chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).
Tối 2/9/2025, Chủ tịch nước Lương Cường đến Thủ đô Bắc Kinh, bắt đầu chuyến tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Chiến thắng phát xít của nhân dân thế giới và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 2 đến 4/9/2025 theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.
Tối 2/9, Bí thư thứ Nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez và Phu nhân Lis Cuesta Peraza cùng các thành viên trong Đoàn đã rời Hà Nội.
Ngày 2/9 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao và các cơ quan hữu quan tổ chức buổi "Gặp mặt tri ân bạn bè quốc tế nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".
Trong không khí thiêng liêng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), Hội phụ nữ tại Áo cùng hàng trăm kiều bào đã tham gia sự kiện “Việt phục bộ hành”, nhằm lan tỏa tinh thần yêu nước, hướng về quê hương trong ngày hội non sông.
Link xem trực tiếp US Open 2025 hôm nay - Thethaovanhoa.vn cập nhật link xem trực tiếp các trận tennis đơn nam và đơn nữ của giải quần vợt Mỹ mở rộng 2025 diễn ra ngày 2/9, rạng sáng 3/9.
Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2025) là một sự kiện trọng đại, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc đối với toàn thể dân tộc Việt Nam. Lễ Quốc khánh năm nay được tổ chức với quy mô lớn trên khắp cả nước với sự tham gia của đông đảo các lực lượng và đoàn khách quốc tế.
Trung vệ Duy Mạnh là một trong số những ngôi sao thể thao nhận vinh dự diễu hành trông buổi lễ kỷ niệm A80. Anh và nhiều đồng nghiệp đã gửi những thông điệp đầy ý nghĩa nhân ngày Quốc khánh 2/9.
Cách đây tròn 80 năm, mùa Thu năm 1945 đã đi vào lịch sử dân tộc như một bản hùng ca rực rỡ nhất - khi toàn dân tộc Việt Nam dưới ngọn cờ của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vùng lên giành chính quyền, mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do, hạnh phúc.
Từ một đất nước bị chiến tranh tàn phá cách đây 80 năm, Việt Nam giờ đây đã trở thành một quốc gia tham gia đóng góp tích cực, chủ động cho cộng đồng quốc tế, thể hiện vai trò và vị thế ngày càng quan trọng và nổi bật trên trường quốc tế, cũng như trong bối cảnh đa phương hiện nay.
Dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, mặc dù có sự kiện diễu binh, diễu hành nhưng lượng khách đến tham quan Triển lãm "80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc" tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội) vẫn rất đông.
Nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, bóng đá Việt Nam đã đón nhận nhiều lời chúc mừng trang trọng và đầy tình cảm từ LĐBĐ Thế giới (FIFA), LĐBĐ châu Á (AFC) và một số gương mặt thể thao đáng chú ý khác.