(TT&VH) - Không thể có mặt cùng các đồng đội tham dự World Cup lần này nhưng tay săn bàn số 1 của Hà Lan Ruud Van Nistelrooy không vì thế mà cảm thấy chán nản. Anh khẳng định thời của anh đã hết và đó là quy luật của bóng đá. Trước thềm trận chung kết Hà Lan-Tây Ban Nha, Van Nistelrooy đã đưa ra những nhận định của mình về trận cầu đỉnh cao này. * Hà Lan lại có mặt trong một trận chung kết World Cup, anh cảm thấy thế nào?
Tiền đạo Nistelrooy - Ảnh Getty
- Tôi cảm thấy rất vui. Đây là một thời điểm lịch sử đối với bóng đá Hà Lan bởi vì chúng tôi đã phải chờ đợi quá lâu rồi. * Nhưng Tây Ban Nha còn chờ lâu hơn… - Đúng vậy. Tôi rất vui khi Tây Ban Nha cũng có mặt ở trận chung kết vì những người bạn của tôi ở Real, vì người hâm mộ Tây Ban Nha và đặc biệt là vì công lý trong bóng đá cuối cùng đã nghiêng về những đội bóng chơi hay nhất. Hà Lan và Tây Ban Nha đều xứng đáng có mặt trong trận đấu đáng nhớ này. * Anh đánh giá thế nào về trận chung kết? - Ứng cử viên nặng ký hơn chắc chắn là Tây Ban Nha bởi họ có một đội hình rất đồng đều. Không đội bóng nào chơi bóng tốt hơn họ ở thời điểm hiện tại. Các cầu thủ Tây Ban Nha rất hiểu nhau bởi phần lớn các cầu thủ đã sát cánh bên nhau trong ít nhất là 2 năm. Tuy nhiên nếu họ đánh giá thấp Hà Lan thì đó sẽ là một sai lầm. * Tây Ban Nha cần phải cẩn trọng điều gì trong trận đấu với Hà Lan? - Rất nhiều. Theo tôi thì Hà Lan sẽ không thay đổi lối chơi nhưng chắc chắn Tây Ban Nha có khả năng làm chủ trái bóng hơn. Rất khó để lấy bóng trong chân các cầu thủ Tây Ban Nha nhưng Sneijder và Robben có thể làm thay đổi cục diện trong các pha phản công. Nếu Hà Lan tổ chức phòng ngự tốt thì Tây Ban Nha sẽ gặp nhiều khó khăn. * Cần phải chú ý tới cầu thủ nào hơn, Sneijder hay Robben? - Cả hai. Tây Ban Nha có thể sẽ gặp khó khăn ở cánh trái nếu Robben và Van der Wiel phối hợp tốt với nhau, trong khi cánh phải luôn là một hướng tấn công rất mạnh của Hà Lan. Hầu như trong tất cả các trận đấu luôn có ít nhất 4 đến 5 tình huống uy hiếp từ hướng này. * Sneijder sẽ giành danh hiệu Quả bóng Vàng của FIFA chứ? -Tôi nghĩ là cậu ấy có rất nhiều có hội gianh danh hiệu cao quý này. Nhưng Xavi cũng là một ứng cử viên nặng ký bởi những gì cậu ấy đã làm được trong mùa giải hiện nay là rất đáng khâm phục. * Liệu Hà Lan có lo sợ không sau khi chứng kiến Tây Ban Nha chơi trận bán kết? - Không hề. Chúng tôi luôn nghĩ rằng bóng đá đang nợ chúng tôi một chức vô địch World Cup và đây là thời điểm để xóa món nợ đó. Tôi hy vọng lần này sẽ là “quá tam ba bận” nhưng cũng nên nhớ rằng Tây Ban Nha cũng chờ đợi thời điểm này từ rất lâu rồi. Họ chưa bao giờ chơi một trận chung kết World Cup. *Anh cảm thấy thế nào khi phải xem Hà Lan thi đấu qua truyền hình? - Tôi rất lấy làm tiếc vì không thể có mặt ở Nam Phi được nhưng tôi không thể thu xếp thời gian để tới đó. * Nhiều người cho rằng đáng ra anh phải có mặt trong đội hình thi đấu của Hà Lan, đặc biệt là khi chứng kiến phong độ tại World Cup lần này của Van Persie… - Đúng là cậu ấy hiện nay không có phong độ tốt nhưng Van Persie luôn là một cầu thủ lớn và biết tỏa sáng đúng lúc. Bây giờ tôi không nghĩ về việc mình đáng ra phải phải được triệu tập hay không mà tôi chỉ tập trung cổ vũ cho đội tuyển mà thôi. Bóng đá là vậy và tôi cũng từng có những thời điểm tuyệt vời với ĐTQG.
Sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (12/7/1995 – 12/7/2025), Việt Nam và Hoa Kỳ đã mở ra một chương mới, mang ý nghĩa lịch sử trong quan hệ hai nước.
Chiều 8/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Thành Long chủ trì cuộc họp về dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về đột phá trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.
Hình ảnh sân Michigan với 100.318 cổ động viên theo dõi trận giao hữu giữa MU và Real Madrid trong khuôn khổ ICC năm 2014, có lẽ đã khắc ghi mãi mãi trong tâm trí Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.
ĐT Nhật Bản đã khởi đầu hành trình bảo vệ danh hiệu Cúp Đông Á (EAFF E-1 Football Championship 2025) bằng chiến thắng hủy diệt 6-1 trước Hong Kong Trung Quốc. Ngôi sao sáng nhất của trận đấu là Ryo Germain, với một cú poker.
Danh sách tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự giải đấu ngôi sao tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã được xác định. Dường như HLV Tuấn Kiệt sẽ lại thay đổi nhân sự ở SEA V.League.
Sau những bất ngờ ở vòng bảng và vòng 1/8, trật tự đã được thiết lập ở vòng tứ kết FIFA Club World Cup khi các đội cửa trên đều giành chiến thắng. Ở 2 cặp bán kết sắp tới, PSG sáng cửa còn Chelsea cần cẩn trọng.
Theo thông tin từ Báo Tuổi Trẻ, UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đổi tên CLB Bóng đá TP.HCM thành CLB Công An TP.HCM để tham dự mùa giải V-League 2025-2026.
Ngày 8/7, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, bệnh nhân N.V.Q (sinh năm 1983, trú Quảng Ngãi) là ca ghép tim thứ 18 của đơn vị vừa được xuất viện sau hơn 3 tuần ghép và theo dõi. Đây là một trong 4 trường hợp được đơn vị thực hiện ghép tạng đồng loạt vào giữa tháng 6/2025.
Ngày 8/7, nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (12/7/1995 - 12/7/2025), Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper đã có cuộc gặp gỡ báo chí Việt Nam để trao đổi, thông tin về những cột mốc quan trọng và định hướng tương lai của mối quan hệ song phương hai nước...
Sau hơn 10 năm bền bỉ với sân khấu và từng mang về 4 huy chương bạc, diễn viên Bảo Thanh vừa giành chiếc huy chương vàng đầu tiên trong nghiệp diễn sân khấu.
XSMB 8/7: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Ba ngày 8/7/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Mùa này, Chelsea đã vô địch Conference League, kết thúc mùa giải Premier League ở vị trí thứ 4 giành suất tham dự Champions League với hàng phòng ngự tốt thứ 3 ở giải đấu. Hiện tại, Chelsea đã có mặt ở bán kết FIFA Club World Cup và hi vọng giành được ngôi vô địch.
Chương trình nghệ thuật "Cho muôn đời sau", giới thiệu những tác phẩm tiêu biểu của nhạc sĩ Hoàng Vân, sẽ diễn ra vào 20h ngày 24 - 25/7, tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội.
Sau album đầu tay "Hoa Đầu Mùa", nhóm sản xuất âm nhạc trẻ Mixtape 54 vừa thông báo ra mắt album thứ hai vào cuối năm 2025. Album mới được kỳ vọng sẽ tiếp tục khai thác những chất liệu dân gian và thanh âm truyền thống Việt Nam, điều đã làm nên dấu ấn riêng cho nhóm trong cộng đồng âm nhạc thể nghiệm đương đại.
Mỗi người dân sẽ có một cách bày tỏ tình cảm với nhà lãnh đạo mà mình yêu kính! Nhà sưu tập báo giấy nhiều nhất Việt Nam, ông Nguyễn Phi Dũng, phường Nam Định, tỉnh Ninh Bình cũng thể hiện sự tri ân đặc biệt với cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng theo cách riêng của ông.