Vấn nạn K-pop: 'Không phải sasaeng fan mà là tội phạm'

06/05/2023 08:36 GMT+7 | Kbiz

Khi Jungkook của BTS phàn nàn về sasaeng fan, cư dân mạng đã nhìn lại những lần các thần tượng khác như Twice, EXO, Seventeen… bị sasaeng tấn công.

Trước đó, Jungkook và các thành viên khác của BTS đã nói về việc thông tin cá nhân của họ bị lộ và sasaeng fan (fan theo dõi) nhiều lần trước đó.

Khủng hoảng mà các idol K-pop như BTS, Twice, EXO đang phải gánh chịu: 'Không phải sasaeng fan mà là tội phạm' - Ảnh 1.

Thành viên V cho biết: "Có những người biết rằng chúng tôi sẽ di chuyển trên những chuyến bay đường dài và họ ngồi ở những chiếc ghế phía trước hoặc bên cạnh chúng tôi.

Điều đó rất khó chịu và chúng tôi không thể nghỉ ngơi ngay cả trong không gian cá nhân của mình.

Tôi hy vọng điều đó sẽ không xảy ra nữa. Hãy dừng nó ngay tại đây. Điều đó thật đáng sợ, thực sự đáng sợ".

Khủng hoảng mà các idol K-pop như BTS, Twice, EXO đang phải gánh chịu: 'Không phải sasaeng fan mà là tội phạm' - Ảnh 2.

Jungkook

Jungkook cũng trải qua một điều tương tự. Trong thời gian ở Mỹ cho buổi hòa nhạc ở Las Vegas, anh đã bị tấn công qua nhiều cuộc điện thoại.

Thể hiện sự khó chịu của mình, Jungkook nói: "Ai vậy? Bạn là ai? Tại sao bạn thực hiện các cuộc gọi chơi khăm? Đừng làm vậy. Tôi không thích nhạc chuông này. Điều này thật khó chịu và đáng sợ. Tôi cảm thấy rất khó chịu".

Tuy nhiên, những hành vi thái quá của sasaeng fan vẫn tiếp diễn. Lần này, họ thậm chí còn tìm ra địa chỉ nhà của Jungkook và giao đồ ăn đến tận nhà cho anh.

Nam thần tượng kiên quyết tuyên bố: "Đừng gửi đồ ăn giao đến nhà tôi. Dù sao thì tôi cũng sẽ không ăn đâu. Cảm ơn nhưng tôi đang ăn rất ngon. Anh hãy mua đồ ăn cho mình đi".

Cố kìm nén cảm xúc. Jungkook sau đó nói: "Làm ơn. Nếu bạn gửi cho tôi một lần nữa, tôi sẽ kiểm tra số đơn đặt hàng đã nhận và thực hiện hành động. Vì vậy, hãy dừng lại".

Khủng hoảng mà các idol K-pop như BTS, Twice, EXO đang phải gánh chịu: 'Không phải sasaeng fan mà là tội phạm' - Ảnh 3.

Nayeon Twice

Không chỉ BTS mà nhiều thần tượng K-pop khác cũng thường xuyên bị sasaeng tấn công nhằm vạch trần và xâm phạm quyền riêng tư của họ.

Thông tin cá nhân của các thành viên nhóm nhạc thần tượng K-pop nổi tiếng, chẳng hạn như số điện thoại, số hộ chiếu và địa chỉ nhà, vẫn đang được trao đổi trên nền tảng SBS giữa các sasaeng fan, dẫn đến rò rỉ thông tin cá nhân.

Red Velvet và TVXQ cũng không ngoại lệ. Trong một buổi phát sóng trước đây, U-Know Yunho đã có chia sẻ khiến người nghe nổi da gà:

"Ai đó đã chụp ảnh các vật dụng trong ký túc xá của chúng tôi và gửi cho tôi qua tin nhắn.

Kể cả khi tôi thay đổi số điện thoại của mình, tôi vẫn nhận được cuộc gọi đến các số mới trong vòng 5 phút".

Khủng hoảng mà các idol K-pop như BTS, Twice, EXO đang phải gánh chịu: 'Không phải sasaeng fan mà là tội phạm' - Ảnh 4.

Trước đây, sasaeng fan Nayeon của Twice  thậm chí còn định lên cùng chuyến bay với nữ thần tượng và ảo tưởng về việc hẹn hò với cô.

Khi tình hình trở nên căng thẳng hơn, công ty quản lý của Nayeon tuyên bố: "Nayeon đang được cảnh sát bảo vệ".

Tương tự, Chanyeol của EXO đã báo cáo cảnh sát về hai sasaeng fan Trung Quốc đã đột nhập bất hợp pháp vào studio của anh.

Thật sốc khi biết rằng có những người không chỉ đơn giản là đi theo thần tượng của mình mà còn cố gắng xâm nhập vào nơi ở của họ.

Khủng hoảng mà các idol K-pop như BTS, Twice, EXO đang phải gánh chịu: 'Không phải sasaeng fan mà là tội phạm' - Ảnh 5.

Chanyeol EXO

Ngay cả đám cưới gia đình và bệnh viện cũng không an toàn trước sasaeng fan. Vấn đề này đã gây ra đau khổ về thể chất và tinh thần cho không chỉ các thần tượng mà còn cả các thành viên trong gia đình họ.

Bất chấp những lời cảnh báo liên tục, chuyện này vẫn tiếp diễn mà không có sự phản ánh hay thay đổi từ các sasaeng fan.

Rình rập - có thể dẫn đến nhiều tội ác khác ngoài việc xâm phạm quyền riêng tư của những người nổi tiếng - là một vấn đề nghiêm trọng.

Lúc này cần phải có những biện pháp pháp lý nghiêm minh, rõ ràng chứ không chỉ là những hình phạt đơn thuần.

Khủng hoảng mà các idol K-pop như BTS, Twice, EXO đang phải gánh chịu: 'Không phải sasaeng fan mà là tội phạm' - Ảnh 7.

Sasaeng luôn đeo bám các thần tượng của họ

Vì những gì mà những "người hâm mộ" ám ảnh này đã làm vượt quá hành vi của những người hâm mộ bình thường, nên thay vào đó, họ nên bị gọi là "những kẻ theo dõi".

Việt Lâm (theo Naver)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm