Van Morrison, Eddie Redmayne được Nữ hoàng Elizabeth II tôn vinh

14/06/2015 21:23 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ca sĩ, nhà soạn ca khúc Van Morrison (69 tuổi) đã được Nữ hoàng Elizabeth II phong tước Hiệp sĩ, trong khi nam diễn viên Eddie Redmayne được trao Huân chương Đế chế Anh.

Bên cạnh đó, nam tài tử Mỹ Kevin Spacey được phong tước Hiệp sĩ danh dự. Spacey bày tỏ, vinh dự này khiến ông cảm thấy mình như một “đứa con nuôi” của nước Anh.

2 lần/năm, Nữ hoàng Elizabeth II sẽ tôn vinh các cá nhân có đóng góp xuất chúng cho cộng đồng của họ.


Ca sĩ, nhà soạn ca khúc Van Morrison

Van Morrison được phong tước Hiệp sĩ, danh hiệu cao quý nhất, với những hoạt động âm nhạc và góp phần thúc đẩy du lịch ở quê hương Ireland của mình. Ông nổi tiếng với ca khúc ăn khách Brown Eyed Girl (1967) và hiện vẫn sáng tác, trình diễn.

Trong khi đó, nam tài tử Redmayne (33 tuổi), người đoạt giải Oscar Nam diễn viên chính xuất sắc nhất năm nay với chân dung nhà vật lý Anh Stephen Hawking trong phim The Theory of Everything (Thuyết yêu thương), được trao Huân chương Đế chế Anh.  

Cũng được trao Huân chương Đế chế Anh trong đợt này còn có ngôi sao phim Sherlock, Benedict Cumberbatch. Ngôi sao phim 12 năm nô lệ (Twelve Years A Slave) Chiwetel Ejiofor và Michael Bond, tác giả của các câu chuyện về chú gấu Paddington được nhiều mến mộ.

Tuấn Vĩ
Theo AFP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm