Vạn Lý Trường Thành, Nữ thần Tự do, tháp Eiffel 'rởm' của Trung Quốc hút khách

09/10/2015 11:39 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo tin của tờ People's Daily Online, thành phố Nam Xương (Trung Quốc) đang hút khách du lịch với công trình Vạn Lý Trường Thành rởm, có chiều dài 4km.

Mặc dù ngắn hơn nhiều so với Vạn Lý Trường Thành thực, song nó giống thật đến mức nhiều du khách vẫn tưởng đây là cấu trúc thật.


Vạn Lý Trường Thành rởm ở Nam Xương hút khách du lịch. Ảnh: Daily Mail

Công trình này xuất hiện ở thành phố Nam Xương từ hồi tháng 4. Giống như Vạn Lý Trường Thành, bản sao này được xây bằng đá, tọa lạc trên đỉnh một dãy núi. Các phần của bức tường cũng được chia ra bằng các tháp canh, giống như cấu trúc thật.


Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc là công trình do con người xây nên lớn nhất thế giới

Đáng kinh ngạc khi đây không phải là bản sao đầu tiên của Vạn Lý Trường Thành xuất hiện ở Trung Quốc trong năm nay. Hồi tháng 4, một trường học ở Vũ Hán, miền Trung Trung Quốc, cũng khánh thành một cấu trúc mang hình dáng Vạn Lý Trường Thành. Bản sao này chỉ dài hơn 1km và có nhiều tháp canh.


Khải Hoàn Môn rởm ở Giang Tô, Trung Quốc

Được biết, trường học này đã chi 4 triệu NDT (612.000 USD) cho dự án, tạo nên một con đường đi bộ xung quanh các tòa nhà trong trường. Song người phát ngôn của trường học cho biết, công trình này đã thu hút rất nhiều du khách địa phương, tuy họ không có ý định xây dựng bản sao của Vạn Lý Trường Thành.


Bản sao Tháp Eiffel nổi tiếng của Pháp ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc

Vạn Lý Trường Thành hiện là cấu trúc do bàn tay con người xây dựng lớn nhất thế giới, được xây dựng từ đời Tần (259 - 210 trước Công nguyên) và kéo dài trong 1.000 năm. Phần tường lớn nhất được xây dựng trong đời Minh (1368 - 1644). Công trình này, trải dài qua nhiều vùng ở miền Bắc Trung Quốc, được xây với mục đích là tuyến phòng thủ chống lại kẻ thù từ phía Bắc. Thu hút đông khách du lịch nhất là đoạn tường ở ngoại ô Bắc Kinh.


Bản sao Tượng Nữ thần Tự do trong một khu vườn khách sạn ở Vân Nam

Nhái các công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới đã trở thành “mốt” ở Trung Quốc trong nhiều năm trở lại đây. Các công trình nổi tiếng của Pháp như Tháp Eiffel và Khải Hoàn Môn cũng đã có các bản sao ở đất nước đông dân nhất thế giới.Bản sao tượng Nhân sư ở thành phố Trừ Châu

Gần đây nhất, bức tượng nhỏ mô phỏng tượng Nữ thần Tự do đã xuất hiện trong một khu vườn khách sạn ở Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc.


Bản sao của ngôi làng Anh Thames Town ở Thượng Hải

Các công trình bản sao này không thu hút du khách đông như các công trình thật, song chúng tạo cơ hội cho khách tham quan được chụp ảnh.

Tuấn Vĩ
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm