Văn Lâm về Nga thăm gia đình kết hợp tập hồi phục

21/10/2021 20:36 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ môn Đặng Văn Lâm đã rời Nhật Bản về Nga dưỡng thương và tập hồi phục sau ca phẫu thuật chấn thương khớp trật bả vai hôm 7/10 vừa qua.

Văn Lâm hẹn ngày trở lại đội tuyển Việt Nam

Văn Lâm hẹn ngày trở lại đội tuyển Việt Nam

Thủ môn Đặng Văn Lâm đã phẫu thuật chấn thương trật khớp bả vai thành công và thủ thành sinh năm 1993 cần khoảng 4 tháng để có thể trở lại thi đấu.

Rạng sáng nay 21/10, thủ môn Đặng Văn Lâm đã rời Tokyo (Nhật Bản) lên đường về Nga thăm gia đình, đồng thời nghỉ ngơi và tập hồi phục.

Do chấn thương phải phẫu thuật và dự kiến phải nghỉ thi đấu ít nhất 3 tháng nên sau khi được sự chấp thuận của lãnh đạo CLB Cerezo Osaka, Văn Lâm đã lên đường về nước.

Giải vô địch quốc gia Nhật Bản J-League 1 2021 sẽ kết thúc vào đầu tháng 12 tới, sau đó các cầu thủ được nghỉ khoảng 1 tháng nên Văn Lâm đã xin phép lãnh đạo CLB về Nga sớm và nhận được sự đồng ý.

bóng đá Việt Nam, Văn Lâm, Đặng Văn Lâm, Cerezo Osaka, J-League, ĐT Việt Nam, dtvn, Park Hang Seo, Văn Lâm về nước, Văn Lâm về Nga, vòng loại thứ ba World Cup 2022
Đại sứ Vũ Hồng Nam (phải) tặng tranh cho thủ môn Đặng Văn Lâm.Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN tại Tokyo

Nếu có thể trở lại tập luyện sau 3 tháng và thi đấu trở lại, Đặng Văn Lâm vẫn kịp góp mặt trong trận đấu cuối cùng của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 gặp đội tuyển Nhật Bản vào ngày 29/3/2022 nếu được HLV Park Hang Seo triệu tập, đồng thời tìm kiếm cơ hội thi đấu cho Cerezo Osaka trong mùa giải mới.

Trước khi lên đường về nước, trong ngày hôm qua, Văn Lâm đã được Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam gặp mặt và mời dùng bữa.

Văn Lâm tập luyện tại Cerezo Osaka

Chia sẻ với Đại sứ Vũ Hồng Nam và Công sứ Lâm Thanh Phương của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Văn Lâm cho biết mặc dù thi đấu trên đất Nhật Bản nhưng vẫn gặp rất nhiều người Việt Nam ở đây.

Người Việt Nam tại Nhật Bản đã quan tâm, thăm hỏi và động viên Văn Lâm rất nhiều, đó là động lực để anh nỗ lực vượt qua khó khăn và rèn luyện bản lĩnh, từ đó ngày càng trưởng thành hơn.

Văn Lâm cũng cho biết các đồng đội ở CLB Cerezo Osaka tập luyện rất chăm chỉ và thi đấu rất chuyên nghiệp. Anh đã học hỏi rất nhiều từ chính các đồng đội của mình.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm