'Văn Lâm vắng mặt là tin vui cho tuyển Indonesia'

31/05/2021 10:52 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) – Các tờ báo của Indonesia và Malaysia đã vui mừng khi Văn Lâm không thể góp mặt ở 3 trận đấu còn lại của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Văn Lâm và sự an toàn của HLV Park Hang Seo

Văn Lâm và sự an toàn của HLV Park Hang Seo

Chiến lược gia người Hàn Quốc cho thấy sự thực dụng rất khắc nghiệt ở đội tuyển Việt Nam khi ông quyết định loại cả thủ thành số 1 ĐTQG nhiều năm qua. Văn Lâm không được đến UAE cũng là cách để ông Park duy trì sự ổn định cần thiết cho tập thể.

Thủ môn đang khoác áo CLB Cezero Osaka, Đặng Văn Lâm sẽ không hội quân cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu 3 trận còn lại trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đây là quyết định Ban huấn luyện đội tuyển bóng đá Việt Nam đưa ra sau quá trình cân nhắc kỹ lưỡng, căn cứ hướng dẫn của cơ quan y tế Việt Nam về phòng, chống dịch COVID-19 đối với trường hợp của Đặng Văn Lâm.

CLB Cezero Osaka mà thủ thành này đang thi đấu có một thủ môn khác có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Truc tiep bong da, Việt Nam vs Jordan, VTV6, VTV5, Xem bóng đá Việt Nam hôm nay, Lịch vòng loại World Cup bảng G, Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 của ĐTVN, đặng văn lâm, indonesia
Văn Lâm không được triệu tập sang UAE tham dự vòng loại World Cup 2022

Tờ Vocket (Malaysia) cho rằng việc Văn Lâm vắng mặt là một thiệt hại lớn của tuyển Việt Nam. Tờ báo này đã thống kê thành tích thi đấu của 3 thủ môn mà HLV Park Hang Seo mang sang UAE.

Trong đó, Bùi Tấn Trường để lọt lưới 14 bàn sau 12 trận ở mùa này tại Hà Nội FC. Nguyễn Văn Toản và Nguyễn Văn Hoàng đều thủng lưới 15 bàn sau 12 trận tại cấp CLB.

“Từ những thống kê ở trên, rõ ràng tuyển Việt Nam không có một thủ môn nào có thể mang lại sự yên tâm trong khung gỗ ở 3 trận đấu quan trọng vào tháng Sáu tới”, tờ Vocket nhấn mạnh.

Tờ Football5star của Indonesia giật tít: “Tin vui cho tuyển Indonesia: Tuyển Việt Nam không triệu tập thủ môn số 1”.

Truc tiep bong da, Việt Nam vs Jordan, VTV6, VTV5, Xem bóng đá Việt Nam hôm nay, Lịch vòng loại World Cup bảng G, Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 của ĐTVN, đặng văn lâm, indonesia
Tờ Football5star cho rằng việc Văn Lâm vắng mặt là tin vui cho tuyển Indonesia

Tờ báo này viết: “Tuyển Indonesia đã toàn thua ở 2 trận giao hữu trước khi bước vào các trận đấu còn lại ở vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, một tin vui đã đến với tuyển Indonesia. Đối thủ của tuyển Indonesia, Việt Nam chắc chắn sẽ thiếu vắng thủ môn số 1, Đặng Văn Lâm ở các trận đấu phía trước”.

“HLV Park Hang Seo đã miễn cưỡng gạch tên Văn Lâm sau khi lắng nghe những tư vấn về dịch tễ. Nguyên nhân bởi có 1 cầu thủ của CLB Cerezo Osaka, nơi Văn Lâm thi đấu, dương tính với COVID-19. Do vậy, nếu Văn Lâm hội quân với tuyển Việt Nam, có sự lo ngại rằng anh có thể làm lây lan COVID-19”, tờ Football5star viết.

“Đối với tuyển Việt Nam, việc Văn Lâm vắng mặt là 1 đòn giáng mạnh. Lý do vì Văn Lâm luôn ra sân ở 21 trận đấu gần nhất của tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo. Trong 21 trận đó, Văn Lâm thủng lưới 14 bàn và giữ sạch lưới 11 trận”, tờ Football5star viết.

Tờ Football5star cho rằng Bùi Tấn Trường nhiều khả năng sẽ lấp chỗ trống mà Văn Lâm để lại: “Tuyển Việt Nam mang 3 thủ môn sang UAE là Tấn Trường, Văn Hoàng và Văn Toản.

Trong số 3 thủ môn này, Tấn Trường có thể sẽ bắt chính. Lý do bởi 2 thủ môn còn lại chưa ra sân lần nào cho đội tuyển Việt Nam.

Trong trường hợp Tấn Trường bắt chính, đó vẫn sẽ là một thử thách với thủ môn này. Mặc dù Tấn Trường chơi trận ra mắt ở đội tuyển vào năm 2009 nhưng anh mới có 5 lần khoác áo tuyển quốc gia.

Lần gần nhất Tấn Trường thi đấu cho đội tuyển Việt Nam là vào năm 2013, tại vòng loại ASIAN Cup”.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm