Văn Lâm hạnh phúc khi được bầu làm đội trưởng Topenland Bình Định

28/01/2023 17:16 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thủ môn Đặng Văn Lâm đã được Ban huấn luyện cùng các đồng đội bầu chọn làm đội trưởng của CLB Topenland Bình Định trong mùa giải 2023.


Sáng nay 28/1, CLB Topenland Bình Định đã tổ chức lễ xuất quân, giới thiệu trang phục thi đấu mới trong mùa giải 2023.

Cũng tại lễ xuất quân, đội bóng đất Võ tiến hành bầu ban cán sự mới cho đội sau khi đội trưởng cũ Dương Thanh Hào tới Thép Xanh Nam Định còn đội phó Hồ Tấn Tài chuyến đến thi đấu cho CLB Công An Hà Nội.

Kết quả, thủ môn Đặng Văn Lâm trong năm thứ hai thi đấu cho Topenland Bình Định. Các đội phó của đội gồm Cao Văn Triền, Đỗ Văn Thuận, Nghiêm Xuân Tú và Jermie Dwayne Lynch.

Văn Lâm hạnh phúc khi được bầu làm đội trưởng Topenland Bình Định - Ảnh 2.

Đặng Văn Lâm trong buổi tập sáng 28/1 cùng CLB Topenland Bình Định trên sân Quy Nhơn.Ảnh: Topenland Bình Định

Hồi tháng 6 năm 2022, ở trận giao hữu đội tuyển Việt Nam thắng Afghanistan 2-0, Văn Lâm khi ấy bất ngờ được HLV Park Hang Seo trao băng đội trưởng và cảm thấy rất hạnh phúc.

Còn lần này, thủ thành số 1 của đội tuyển Việt Nam có lần đầu tiên trong sự nghiệp được mang băng đội trưởng ở cấp CLB.

Đây là một vinh dự nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm với cá nhân Đặng Văn Lâm. Trong một mùa giải mà Topenland Bình Định có những xáo trộn đáng kể về lực lượng, mục tiêu duy trì vị trí trong TOP 3 V-League hay lọt vào trận chung kết Cúp quốc gia như thành tích đạt được trong mùa giải 2022 là một thử thách không nhỏ.

Sau một kỳ AFF Cup thành công cùng đội tuyển Việt Nam, lọt vào đội hình tiêu biểu của giải, mới đây còn nằm trong TOP 5 cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng Việt Nam 2022 và giờ được tín nhiệm chọn làm đội trưởng ở CLB Topenland Bình Định, Đặng Văn Lâm cảm thấy hạnh phúc xen lẫn tự hào.

Sau khi hội quân cùng toàn đội từ hôm qua 27/1, Đặng Văn Lâm ngay lập tức bước vào tập luyện cùng toàn đội chuẩn bị cho trận ra quân tại V-League 2023, đó là chuyến làm khách đến sân Hàng Đẫy gặp Công An Hà Nội lúc 19h15 ngày 3/2 tới đây.

Tại V-League hiện nay, ngoài Đặng Văn Lâm còn có những cầu thủ Việt kiều khác góp mặt như Martin Lo, Nguyễn Như Đức Anh (Hải Phòng), Phạm Thanh Tiệp (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Ryan Hà (Khánh Hòa), Viktor Le (Topenland Bình Định), Guyenne Vincent Trọng Trí (CLB TPHCM).

Filip Nguyễn dù đã được CLB Công An Hà Nội đăng ký vào danh sách thi đấu nhưng vẫn chưa được đội bóng chủ quản Slovacko (Séc), đồng ý cho về Việt Nam chơi bóng như mong muốn của thủ môn này.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm