Văn Lâm duy trì tập luyện, chờ sang Cerezo Osaka

18/01/2021 18:14 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Trong lúc chờ hoàn tất thủ tục gia nhập Cerezo Osaka thủ môn Đặng Văn Lâm vẫn tự tập luyện bình thường hàng ngày. Đây cũng là cách để Văn Lâm đáp lại những ý kiến chỉ trích cho rằng mình không chuyên nghiệp sau khi chấm dứt hợp đồng với Muangthong United.

Văn Lâm chấm dứt hợp đồng cùng Muangthong, chờ ký với Cerezo Osaka

Văn Lâm chấm dứt hợp đồng cùng Muangthong, chờ ký với Cerezo Osaka

Văn Lâm đã chấm dứt hợp đồng với Muangthong United và sẽ gia nhập Cerezo Osaka trong ít ngày tới, thông tin trên được Andrey Grushin, người đại diện của thủ môn này chia sẻ tối 12/1.

“Giờ Văn Lâm đã là cầu thủ tự do, những gì cậu ấy có thể làm là tự tập luyện hai buổi trong một ngày.

Ngay tại Thái Lan, Văn Lâm đã thể hiện mình là cầu thủ chuyên nghiệp. Các bạn có thể hỏi những cầu thủ khác của Muangthong United để biết Văn Lâm đã tập luyện mỗi ngày.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, Văn Lâm, Dang Van Lam, Văn Lâm sang Nhật Bản, Văn Lâm sang Cerezo Osaka, Văn Lâm xin visa sang Nhật, DTVN, Park Hang Seo
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến Văn Lâm chưa thể sang Nhật Bản

Thậm chí, nhiều đồng đội của Văn Lâm nói cậu ấy đã tập luyện điên cuồng, không thể tin nổi. Văn Lâm đã chơi 42/46 trận cho Muangthong United. Nếu Văn Lâm là cầu thủ không chuyên nghiệp thì đã phải ngồi ghế dự bị một thời gian dài.

Nhưng chỉ có 4 trận Văn Lâm không thể thi đấu vì một chấn thương nhẹ và HLV Muangthong United trao cơ hội cho một thủ môn khác.

Tôi xin khẳng định Văn Lâm là một thủ môn chuyên nghiệp, cậu ấy chưa từng bỏ buổi tập nào. Văn Lâm là một thủ môn hàng đầu ASEAN trong 2,3 năm gần đây”, Andrey Grushin, người đại diện của thủ môn Văn Lâm cho biết.

Sau khi thông báo Muangthong United vi phạm nguyên tắc tài chính và đơn phương chấm dứt hợp đồng, Đặng Văn Lâm đã rời CLB và tự duy trì tập luyện thời gian qua.

Được biết, phía Cerezo Osaka đã gửi cho Văn Lâm giấy tờ để xin visa sang Nhật Bản từ hôm 13/1 nhưng do Nhật Bản đang tạm thời áp dụng quy định không nhập cảnh để phòng chống dịch bệnh COVID-19 nên việc xin visa chưa được hoàn tất để lên đường.

Theo kế hoạch, Cerezo Osaka sẽ hội quân trở lại từ ngày 22/1 để chuẩn bị cho mùa giải J-League 1 2021. Nhưng do dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Nhật Bản, đội Cerezo Osaka buộc phải hủy kế hoạch đi tập huấn, chỉ “đóng cửa” tập luyện tại đại bản doanh, đồng thời áp dụng các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt để phòng dịch bệnh lây lan.

Nhiều khả năng sang đến đầu tháng 2, khi dịch COVID-19 được kiểm soát tốt hơn, tuyên bố tình trạng khẩn cấp mới được Nhật Bản hủy bỏ và việc mở cửa đi lại với quốc tế mới có thể được thực hiện trở lại.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm