Văn Lâm chia tay người thân, chờ nhận nhiệm vụ tại Cerezo Osaka

02/01/2022 07:34 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ môn Đặng Văn Lâm đã kết thúc giai đoạn nghỉ ngơi, điều trị chấn thương tại Nga và quay trở lại Nhật Bản để bắt tay vào chuẩn bị cho mùa giải J-League 2022 cùng CLB Cerezo Osaka.

Mẹ Văn Lâm đứng giữa tuyết lạnh tiễn con trai ngày đầu năm mới

Mẹ Văn Lâm đứng giữa tuyết lạnh tiễn con trai ngày đầu năm mới

Mẹ thủ thành Văn Lâm lại thêm một lần nữa phải xa cậu con trai duy nhất trong ngày đầu năm mới.

Văn Lâm đã rời nhà ở Moscow (Nga) đúng ngày 1/1/2022 để đáp chuyến bay trở lại Tokyo (Nhật Bản) trước khi di chuyển về lại Osaka. Việc chia tay bố mẹ và hai em đúng ngày đầu năm mới 2022 mang đến cho Lâm những cảm xúc rất đặc biệt.

Xúc động là điều không tránh khỏi nhưng là một cầu thủ chuyên nghiệp đã tập luyện, thi đấu xa nhà liên tục và di chuyển nhiều nơi từ Nga về Việt Nam, qua Lào, sang Thái Lan và giờ là ở Nhật Bản, Văn Lâm đã quen với những cuộc chia tay như thế này.

Nhưng chính tình cảm, sự quan tâm mà người thân dành cho mình, luôn dang rộng vòng tay chờ đón, là điểm tựa cho mình lúc khó khăn hay chia vui cùng ở những thời điểm thành công, vinh quang trong sự nghiệp đã thôi thúc Văn Lâm thêm quyết tâm và cố gắng hơn nữa trong việc chinh phục các mục tiêu trong sự nghiệp.

Năm 2021 là một khoảng thời gian với nhiều thăng trầm của Văn Lâm, từ việc thanh lý hợp đồng với Muangthong United chuyển sang Cerezo Osaka, rồi phải cách ly y tế, không thể hội quân sớm cùng đội bóng mới do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

bóng đá Việt Nam, Văn Lâm, Đặng Văn Lâm, Cerezo Osaka, J-League, dtvn, Việt Nam vs Úc, Việt Nam vs Trung Quốc, vòng loại thứ ba World Cup, Park Hang Seo, VFF
Văn Lâm cùng bố mẹ và em gái Thanh Giang quây quần trong bữa ăn ấm cúng trước khi chia tay.Ảnh: Nhân vật cung cấp

Chưa hết, vào tháng 9, việc gặp chấn thương trong một buổi tập cùng CLB Cerezo Osaka chuẩn bị cho một trận đấu tại AFC Champions League khiến Văn Lâm phải phẫu thuật, bỏ lỡ giai đoạn cuối mùa giải cùng CLB, đồng thời không thể đóng góp công sức của mình cho đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020.

Bỏ lại phía sau những khó khăn và điều không may mắn đó, Văn Lâm với sự tiếp sức từ gia đình đang tràn đầy tự tin và quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2022.

bóng đá Việt Nam, Văn Lâm, Đặng Văn Lâm, Cerezo Osaka, J-League, dtvn, Việt Nam vs Úc, Việt Nam vs Trung Quốc, vòng loại thứ ba World Cup, Park Hang Seo, VFF
Mẹ Văn Lâm đứng trên tuyết trước nhà chia tay con trai cả lên đường làm nhiệm vụ

Quá trình điều trị chấn thương trật khớp vai trái tại Nga của Văn Lâm đi đúng tiến bộ như mục tiêu mà anh và HLV cá nhân đặt ra.

Cho đến ngày lên đường rời Nga sang Nhật Bản, chấn thương của Văn Lâm đã hồi phục khoảng 75% đến 80%.

Ngày 19/2, Cerezo Osaka bắt đầu mùa giải J-League 1 2022 bằng chuyến làm khách đến sân của Yokohama Marinos và đội bóng của Văn Lâm sẽ hội quân trở lại ít ngày tới sau khoảng 1 tháng nghỉ.

Sở dĩ Văn Lâm sang Nhật Bản sớm để kịp thời gian để bác sỹ phẫu thuật và chuyên gia y tế ở CLB đánh giá lại lần cuối mức độ hồi phục chấn thương từ đó đưa ra giáo án tập luyện phù hợp ở giai đoạn đầu mùa giải.

Mục tiêu của Văn Lâm và cũng là quyết tâm của thủ môn này chính là nhanh chóng hồi phục chấn thương, trở lại tập luyện để có thể đóng góp công sức cho CLB cũng như đội tuyển Việt Nam ở giai đoạn tiếp theo của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hiện tại, Cerezo Osaka đã chia tay hai thủ môn Kenya Matsui cùng Satoshi Matsubara, chỉ còn giữ lại Kim Jin Hyeon và Đặng Văn Lâm.

Nhiều khả năng ban lãnh đạo CLB sẽ đôn một thủ môn trẻ vào danh sách đăng ký thi đấu ở mùa giải 2022.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm