Văn khấn Thần Tài, cách sắm và chuẩn bị lễ cúng Thần tài, Thổ địa

22/02/2021 23:59 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Thần tài là vị thần cai quản tiền tài, vàng bạc còn Thổ địa (Ông địa) được xem là vị thần hộ mệnh, cai quản vùng trời, đất đai, phù hộ cho mùa màng tươi tốt, con người và cả gia súc.

Văn khấn Rằm tháng 2 Âm lịch

Văn khấn Rằm tháng 2 Âm lịch

Văn khấn Rằm tháng 2 Âm lịch: Theo phong tục lâu đời, nhân dân ta đều làm lễ cúng vào ngày rằm hàng tháng.

Trong tín ngưỡng dân gian, ai cũng tin rằng Thần Tài mang lại tiền bạc hay của cải cho mỗi gia đình, nên mỗi gia đình, nhất là các gia đình mua bán hay kinh doanh đều có bàn thờ Thần tài.

Theo tục lệ xưa để lại, cứ vào ngày Vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng, các gia đình Việt Nam thường làm lễ cúng Gia Thần, Gia Tiên để cầu xin cho mọi người trong gia đình được khoẻ mạnh, bình an, may mắn, thành đạt...

Văn khấn Thần Tài, Bài cúng Thần Tài, Văn khấn Vía thần Tài, Bài Cúng Vía thần Tài, khấn thần tài, cúng thần tài, văn khấn ngày vía thần tài, Văn khấn thần Tài ngày rằm

Thần tài và Thổ địa là hai vị thần thường được thờ chung, họ cai quản tài lộc, tiền bạc và phù hộ sự may mắn, làm ăn thuận lợi. Chính vì thế, việc thờ cúng, bài trí ban thờ Thần tài rất được xem trọng. Tuy nhiên, việc bài trí, đặt đồ vật, lễ vật... và một số lưu ý không thể bỏ qua gồm những điều gì, độc giả có thể tham khảo trong thông tin dưới đây. 

Theo giân dan, Thần tài là vị thần cai quản tiền tài, vàng bạc còn Thổ địa (Ông địa) được xem là vị thần hộ mệnh, cai quản vùng trời, đất đai, phù hộ cho mùa màng tươi tốt, con người và cả gia súc. Một vị gắn liền với đời sống kinh tế, buôn bán; một vị mang đặc trưng của kinh tế nhà nông. Vì thế, hai vị thần thường được thờ cúng chung với nhau và việc thờ cúng cũng được thực hiện quanh năm. Tuy nhiên, việc cúng lễ hai vị thần này được coi trọng hơn cả là vào ngày Thần tài về trời 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm.

Và người ta tin rằng trong ngày Vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng hằng năm, nếu sắm lễ thờ cũng sẽ rước lộc may mắn cho cả năm.

Cách sắm và chuẩn bị lễ cúng Thần tài, Thổ địa

Vào ngày Vía Thần Tài, mùng 10 Tết âm lịch, gia chủ cần sắm sửa bày biện những lễ vật sau đây để cúng lấy vía thần Tài cầu lộc cả năm:

Mâm cúng gồm:

1 bình hoa (hoa đồng tiền, hoa cúc hoặc hoa hồng)

5 loại trái cây

5 nén hương

5 chum rượu

2 đèn cầy (nến)

2 điếu thuốc

1 đĩa gạo

1 đĩa muối hột

2 miếng vàng bạc

1 bộ tam sên đều đã luộc gồm: 1 miếng thịt ba rọi, 1 trứng vịt và 1 con tôm hoặc cua  tương truyền đây là 3 món mà thần Tài ngày còn ở nhân gian rất thích).

Văn khấn cúng ngày Vía Thần Tài (bài 1)

Nam mô A Di Đà Phật! 3 lần

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là..............Ngụ tại......................

Hôm nay là ngày…... tháng....… năm….....

Tôi chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! 3 lần.

Văn khấn cúng ngày Vía Thần Tài (bài 2)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương

Kính lạy Ngài Hoàng Thiên, Hậu Thổ, chư vị Tôn thần

Con kính lạy Ngài Đông Trù Tư mệnh, Táo phủ, Thần quân

Con kính lạy Thần Tài vị tiền

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này

Tín chủ con là……………………………………………

Ngụ tại……………………………………………………

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm……………………

Tín chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Văn khấn Thần Tài, Bài cúng Thần Tài, Văn khấn Vía thần Tài, Bài Cúng Vía thần Tài, khấn thần tài, cúng thần tài, văn khấn ngày vía thần tài, Văn khấn thần Tài ngày rằm

Cuối giờ sáng, người dân bắt đầu xếp hàng đi mua vàng

Trái với cảnh tượng vắng vẻ lúc đầu giờ sáng trong ngày Thần Tài, cuối giờ sáng các con phố kinh doanh vàng tại Hà Nội bắt đầu tấp nập người dân đi mua vàng cầu may. 

10 giờ sáng, con "phố vàng" Trần Nhân Tông của Hà Nội bắt đầu tấp nập người dân đi mua vàng. Các cửa hàng vàng có thương hiệu lớn như Bảo Tín Minh Châu, DOJI khách hàng đang nườm nượp ra vào và phải xếp hàng tuần tự chờ đến lượt. 

Bà Lê Thị Hiền, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn DOJI lý giải, ngày Vía Thần tài năm nay là ngày Chủ nhật nên người dân đi mua vàng muộn hơn. Để đảm bảo phòng dịch, các cửa hàng của DOJI luôn yêu cầu khách hàng xếp hàng tuần tự. Hơn nữa, ngay từ mùng 6 Tết, tại các cửa hàng của DOJI đã có nhiều người đến mua vàng cầu may chính vì vậy cũng làm giảm lượng khách đi mua vàng vào đúng ngày Thần Tài.

Văn khấn Thần Tài, Bài cúng Thần Tài, Văn khấn Vía thần Tài, Bài Cúng Vía thần Tài, khấn thần tài, cúng thần tài, văn khấn ngày vía thần tài, Văn khấn thần Tài ngày rằm

Bên cạnh đó, Tập đoàn DOJI năm nay triển khai hình thức bán hàng trực tuyến bằng chương trình eGold. Với các thao tác đơn giản, chỉ cần máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh có kết nối Internet và tài khoản eBank của TPBank, khách hàng đã có thể mua vàng “siêu tốc” trong ngày Thần Tài mà không cần phải xếp hàng, chờ đợi. Do đó cũng giảm tải lượng khách hàng đến mua trực tiếp tại cửa hàng trong ngày này.

Bà Nguyễn Thị Luyến, Phó giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng nhận định, tại Bảo Tín Minh Châu đã có khách đến chờ mua vàng từ 3 giờ sáng. Tuy nhiên, vì là ngày nghỉ nên người dân đi mua vàng muộn hơn. Chính vì vậy, lượng khách có phần thưa lúc đầu giờ sáng và đông trở lại vào gần trưa. 

Bà Nguyễn Thị Chinh ở phố Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội cũng chia sẻ, nhà bà ở gần "phố vàng" Trần Nhân Tông, năm nào ngày này bà cũng mua 1 chỉ vàng để tích trữ. Tuy nhiên, theo cảm nhận của bà Xuân không khí mua vàng năm nay rất khác với những năm trước. 

"Mọi năm tôi thấy người dân xếp hàng dài chờ từ tinh mơ mà năm nay thì thấy có người đến sớm nhưng không phải xếp hàng. Một phần là do dịch bệnh nhưng phần khác cũng là vì năm nay ngày Thần Tài trùng với ngày nghỉ nên thời gian thảnh thơi hơn."

Cũng theo bà Luyến, năm nay Bảo Tín Minh Châu đẩy mạnh kênh bán hàng trực tuyến nên khách giao dịch online nhiều hơn so với năm trước từ 5-6 lần. Bên cạnh đó, người dân bắt đầu mua vàng cầu may từ mồng 6 Tết, sau khi cửa hàng mở cửa trở lại. Điều đó làm giảm tải lượng khách hàng đến giao dịch trực tiếp và người mua không phải chờ lâu như mọi năm.

Anh Hoàng Mạnh Hùng ở Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, tình hình dịch diễn biến phức tạp nên việc mua vàng cầu may năm nay anh quyết định mua online, đến ngày Thần tài anh chỉ việc đến nhận vàng rồi về. "Mua theo hình thức này vừa nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và vấn đề quan trọng nhất là không phải xếp hàng chờ đợi, tránh tụ tập đông người trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp", anh Hùng cho biết.

Còn bà Đinh Thị Xuân ở phố Láng Hạ, Hà Nội chia sẻ, bà tuổi cao nên không rành về công nghệ và không thể mua hàng trực tuyến. Do vậy bà Xuân vẫn trực tiếp đến cửa hàng mua vàng nhưng để phòng dịch và tránh tiếp xúc với nhiều người bà quyết định mua vàng cầu may từ mùng 6 Tết.

"Phố vàng" nhộn nhịp trong ngày Thần Tài

Khác với những ngày thường, sáng nay 21/2 (mùng 10 tháng Giêng), ngày Thần Tài các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước đều mở cửa từ rất sớm. Từ 6 giờ sáng, hầu hết các tiệm vàng đã mở cửa đón khách mua vàng cầu may. 

Con "phố vàng" Trần Nhân Tông của Hà Nội năm nào vào ngày này cũng "thức dậy" rất sớm. Nhiều người đã đến xếp hàng chờ tiệm vàng mở cửa để được mua chút may mắn cho cả năm. 

Không khí mua vàng vẫn diễn ra sôi động trên các con phố vàng tại Hà Nội nhưng không còn cảnh người dân xếp hàng chờ giao dịch như mọi năm. Theo các doanh nghiệp kinh doanh vàng, năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên người dân có xu hướng mua vàng trực tuyến hoặc mua từ những ngày trước ngày Thần Tài. Chính vì vậy, không còn cảnh người dân xếp hàng chờ mua vàng như mọi năm.

Bà Nguyễn Thị Luyến, Phó giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu cho biết, năm nay khách hàng đến giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu ngay từ ngày mùng 6 Tết nên đã giảm tải lượng khách đến giao dịch trong ngày Thần Tài. Ngoài ra do ảnh hưởng của dịch COVID -19, Bảo Tín Minh Châu đẩy mạnh hình thức bán hàng online nên nhiều người đã lựa chọn phương thức này. Theo ước tính, lượng khách hàng mua trực tuyến tại Bảo Tín Minh Châu năm nay gấp 5-7 lần so với các năm trước.  

Cầm trên tay 1 chỉ vàng vừa mua tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông, bà Nguyễn Thị Chính ở phố Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội hồ hởi cho biết, năm nào bà cũng dành 1 khoản tiền tiết kiệm mua 1 chỉ vàng lấy may vào ngày Vía Thần Tài.  

Các doanh nghiệp kinh doanh vàng cho biết, vì hôm nay là Chủ nhật nên giá vàng sẽ được niêm yết 1 giá cho cả ngày. Hiện tại, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn đang niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,65 - 56,37 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Tại công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng được giao dịch ở mức 55,62 - 56,08 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). 

Văn khấn Thần Tài, Bài cúng Thần Tài, Văn khấn Vía thần Tài, Bài Cúng Vía thần Tài, khấn thần tài, cúng thần tài, văn khấn ngày vía thần tài, Bài Cúng Vía ngày thần Tài

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng SJC cũng được niêm yết ở mức 55,6 - 56,3 triệu đồng/lượng. Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank hôm nay, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 6,5 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí).

Theo các chuyên gia, mức chênh lệch này khá cao và rủi ro khi đầu tư vàng. Chính vì vậy đây không phải là thời điểm nên mua vào. Theo Tiến sỹ Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính ngân hàng, người dân chỉ nên mua vàng với số lượng nhỏ đế lấy may trong ngày Thần Tài. Bởi những ngày này giá vàng thường khá cao. Minh chứng là trong những ngày gần đây, giá vàng trong nước đang đắt hơn giá thế giới rất nhiều, có thời điểm lên tới hơn 7 triệu đồng/lượng. 

Theo nhiều khách hàng, ngày này đi mua vàng để lấy may nên giá dù có đắt hơn chút cũng chấp nhận được. Bà Nguyễn Thị Lan ở phố Lò Đúc Hà Nội cho biết, vì là mua để lấy may nên không quan tâm đến giá nhiều, giá nào cũng vui vẻ mua để lấy lộc làm ăn.

Cũng trong dịp này, các doanh nghiệp kinh doanh vàng đã tung ra nhiều sản phẩm độc đáo, mới lạ chủ yếu phục vụ nhu cầu mua vàng cầu may của người dân. Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, rất nhiều sản phẩm được người dân đặc biệt tín nhiệm trong ngày Thần Tài được trưng bày. Các sản phầm này gồm trang sức vàng ta, vàng tây 14k,18k, 24k…đặc sắc giàu hình tượng may mắn, phú quý, phát tài như: tượng vàng thần tài, tượng linh vật trâu vàng sung túc. Cùng với đó là rất nhiều sản phẩm Vàng Rồng Thăng Long 999.9 nổi tiếng, giàu giá trị lịch sử văn hóa và tâm linh may mắn trên đất Thăng Long nghìn năm văn hiến, được đông đảo người dân tín nhiệm và đón lộc thần tài hàng năm.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, những sản phẩm Vàng 999.9 tinh xảo được bày bán tại gần 200 cửa hàng, trung tâm của DOJI và Thế Giới Kim Cương cùng hơn 400 đại lý trên toàn quốc. Ngày Thần tài năm nay DOJI còn chuẩn bị nhiều sản phẩm độc đáo khác như: sản phẩm vàng ép vỉ Thần Tài Đại Phất, Thần Tài Thịnh Vượng, Nhẫn Lộc Phát Tài. Cùng với đó là các sản phẩm trang sức vàng 24K công nghệ 3D tinh xảo hay quà tặng mỹ nghệ Kim Bảo Phúc phù hợp nhu cầu đa dạng của khách hàng...

Văn khấn Thần Tài, Bài cúng Thần Tài, Văn khấn Vía thần Tài, Bài Cúng Vía thần Tài, khấn thần tài, cúng thần tài, văn khấn ngày vía thần tài, Bài Cúng Vía ngày thần Tài

Ngoài việc chuẩn bị các sản phẩm mới lạ, độc đáo, các doanh nghiệp đều có chiến lược phòng dịch khá chu đáo. Khách đến mua vào đều được phát khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. 

Tại các cửa hàng của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, Tập đoàn DOJI, Tập đoàn Phú Quý đều có nhân viên hướng dẫn khách mua vàng rất tận tình, đảm bảo khoảng cách để phòng dịch.

Bên cạnh đó, do dịch bênh phức tạp và nhu cầu người dân mua vàng cầu may khá cao nên năm nay các doanh nghiệp kinh doanh vàng đều đẩy mạnh hình thức mua vàng trực tuyến. Hầu hết các trang web của các "nhà vàng" đều có chuyên mục mua bán trực tuyến. 

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã triển khai dịch vụ mua vàng trực tuyến eGold qua máy tính hoặc điện thoại. Theo đó, khách hàng chỉ cần có tài khoản tại ngân hàng TPBank là có thể mua bán vàng thông qua website https://egold.doji.vn với các sản phẩm vàng như: Vàng ép vỉ Âu vàng Phúc Long, Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vương, với trọng lượng 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 10 chỉ của Doji hay vàng miếng SJC.

Khách hàng sẽ nhận được sản phẩm sau khi thực hiện lệnh đặt mua tại eGold hoặc nhận vàng vật chất trực tiếp tại các điểm giao dịch của DOJI tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Tại Bảo Tín Minh Châu, chương trình “Rước lộc Thần Tài - thảnh thơi không phải xếp hàng chờ đợi" đang là thông điệp mà doanh nghiệp gửi tới khách hàng. Theo đó, khách hàng có nhu cầu mua vàng online nhân ngày Thần Tài có thể truy cập website: https://ruoclocthantai.btmc.vn. và thực hiện theo hướng dẫn.

Ngân hàng đẩy mạnh kênh bán vàng online cho ngày Thần tài

Mua vàng ngày Vía Thần tài (tức mùng 10 tháng Giêng âm lịch) từ lâu đã trở thành thói quen của nhiều người dân với mong muốn đón tài lộc, may mắn và thịnh vượng về với cá nhân và gia đình trong năm mới.

Văn khấn Thần Tài, Bài cúng Thần Tài, Văn khấn Vía thần Tài, Bài Cúng Vía thần Tài, khấn thần tài, cúng thần tài, văn khấn ngày vía thần tài, Bài Cúng Vía ngày thần Tài

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, việc mua vàng ngày Thần tài trực tiếp tại các địa điểm bán vàng dường như là việc khó thực hiện.

Nắm bắt được tâm lý này, nhiều ngân hàng đã triển khai dịch vụ mua vàng trực tuyến, giao hàng tại nhà đi kèm các ưu đãi hấp dẫn phục vụ nhu cầu mua sắm an toàn của người dân.

Cụ thể, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đang triển khai chương trình "Thần Tài đến nhà, Nhận lộc Xuân sang", hoàn 10% giá trị thanh toán, tối đa lên tới 500.000 đồng dành cho khách hàng thanh toán mua vàng AJC bằng thẻ quốc tế SeABank hoặc mua vàng online trên ứng dụng ngân hàng số SeAMobile.

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) cũng hợp tác với Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã triển khai dịch vụ mua vàng trực tuyến eGold qua máy tính hoặc điện thoại. 

Theo đó, khách hàng chỉ cần có tài khoản tại ngân hàng TPBank là có thể mua bán vàng thông qua website https://egold.doji.vn với các sản phẩm vàng như: Vàng Kim Ngưu, vàng Kim Thần tài, Âu Vàng Phúc Long, và nhẫn vàng trọng lượng 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 10 chỉ...

Trong khi đó, khách hàng của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) có thể lựa chọn mua vàng trực tuyến tại nhiều kênh: SGold (https://sgold.sacombank-sbj.com); fanpage SBJ (https://www.facebook.com/sbj.trangsuc.quatangkimhoan) và website SBJ (https://sacombank-sbj.com). Khi mua vàng online, khách hàng có cơ hội tham dự chương trình bốc thăm may mắn "Thần tài Livestream" được diễn ra vào ngày 24/2/2021 trên Fanpage SBJ với các giải thưởng bằng vàng hoặc voucher tiền mặt. Mỗi mã đơn hàng thanh toán thành công khi mua vàng online là một mã dự thưởng, không giới hạn số lần giao dịch của khách hàng.

Ông Tô Thanh Hiệp, Tổng Giám đốc Công ty vàng bạc đá quý Sacombank - SBJ cho biết: "Dịp Thần tài năm trước, Sacombank - SBJ đã bán ra khoảng 400 lượng vàng. Dự kiến năm nay, khối lượng vàng chuẩn bị cho ngày Thần tài sẽ lớn hơn, nhờ khả năng phân phối rộng hơn trên toàn quốc qua các kênh trực tuyến chứ không chỉ bó hẹp trong phạm vi các cửa hàng tại Tp. Hồ Chí Minh như trước".

"Đặc biệt, khách hàng chỉ cần có tài khoản ngân hàng (bất kỳ ngân hàng nào chứ không chỉ riêng Sacombank) và số điện thoại để xác thực là có thể mua vàng online tại Sacombank - SBJ. Đây là điểm ưu việt của chúng tôi so với các ngân hàng khác, bởi hiện nay, các ngân hàng bán vàng online đều yêu cầu khách hàng phải có tài khoản mở tại ngân hàng đó thì mới có thể mua hàng", ông Hiệp chia sẻ.

Về hình thức giao nhận hàng, khách hàng mua vàng online có thể lựa chọn nhận hàng trực tiếp tại các địa điểm giao dịch của ngân hàng mà không cần phải xếp hàng, hoặc nhận hàng tại nhà. Thậm chí, khách hàng có thể gửi ngân hàng giữ và bán lại online khi cần thiết.

"Với các khách hàng mua online ngoài địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, sau khi hoàn thành giao dịch online có thể liên hệ tổng đài để được tư vấn về dịch vụ giao nhận. Tuy nhiên, khách hàng cũng có thể gửi Sacombank - SBJ giữ lại mà không mất phí, khi có nhu cầu có thể bán lại trên chính webite SGold theo giá thị trường mà không bị mất giá", ông Hiệp tư vấn.

Mua hàng online đã trở nên phổ biến từ lâu, nhưng mua vàng online thì vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người dân, bởi đây là mặt hàng giá trị cao, tâm lý người dân vẫn muốn được mua bán, cầm giữ trực tiếp. Tuy vậy, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang ngày càng phức tạp, lây lan nhanh trong cộng đồng như hiện nay, việc giao dịch online được các chuyên gia khuyến khích sử dụng.

Tổng Giám đốc Sacombank - SBJ cũng lưu ý người dân, hiện nay ngoài các doanh nghiệp, ngân hàng được cấp phép mua bán vàng, trên mạng xã hội và nhiều trang thương mại điện tử cũng xuất hiện các cá nhân buôn bán vàng nhân ngày Thần Tài. Do đó, để đảm bảo mua hàng chất lượng, tránh mua phải hàng giả, vàng không đủ tuổi dẫn đến khó bán lại sau này, hoặc bị mất giá khi bán lại, khách hàng cần ưu tiên lựa chọn các địa chỉ, thương hiệu uy tín để mua hàng.

Văn khấn Thần Tài, Bài cúng Thần Tài, Văn khấn Vía thần Tài, Bài Cúng Vía thần Tài, khấn thần tài, cúng thần tài, văn khấn ngày vía thần tài, Bài Cúng Vía ngày thần Tài

Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm