'Zippo Mù Tạt & Em' – khán giả thề bỏ phim Việt nếu kết dở

'Zippo Mù Tạt & Em' – khán giả thề bỏ phim Việt nếu kết dở

Thứ Hai, 31/10/2016 16:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Màn cò cưa, kéo cưa của anh chàng Zippo và cô gái Mù Tạt ở những tập cuối khiến khán giả phát điên. Trên mạng xã hội nhiều fan hứa sẽ "đập" tivi nếu cái kết "lửng lơ con cá vàng" xảy ra. Tất nhiên chỉ là lời nói vui của những người trót mê bộ phim này, và bắt đầu cảm thấy điên tiết về độ lê thê của nó.
Zippo, Mù Tạt & Em là "bom tấn" truyền hình dành cho giới trẻ năm 2016. Bộ phim là câu chuyện tình tay ba giữa Huy – Lam – Sơn. Trong đó, Huy (chàng trai Zippo) và Lam (cô gái Mù Tạt) dù yêu nhau thật lòng, nhưng do Huy không muốn gắn bó dài lâu với ai, nên tình cảm hai người luôn rơi vào trạng thái đi cũng dở ở chẳng xong. Sự dùng dằng đó kéo dài nhiều năm, đủ để làm phim truyền hình 36 tập. Ngày 2/11 sắp tới sẽ chiếu tập cuối.
Lam (Lã Thanh Huyền đóng) nhận thấy Huy (Hồng Đăng đóng) chỉ muốn yêu, không muốn gắn bó, nên đã quyết định nhận lời yêu Sơn (Mạnh Trường đóng). Dù quyết định lùi lại một bước, nhưng Huy vẫn vương vấn Lam. Lam dù bên Sơn nhưng lòng vẫn nghĩ đến Huy. Chuyện chỉ có vậy, có làm được hay hay không là nhờ tài biên kịch và đạo diễn của phim.

"Zippo, Mù Tạt & Em" là câu chuyện về hai người bạn thân cùng yêu một cô gái
Tuy nhiên bước vào giai đoạn 2, Zippo, Mù Tạt & Em rơi vào trạng thái luẩn quẩn thật sự. Khi đạo diễn để cho các nhân vật đụng mặt nhau từ quán bar, nhà hàng, trung tâm thương mại, ngoài đường... nhiều đến mức vô lý, lộ rõ ý đồ dàn dựng của người làm phim. Tính cách nhân vật cũng bắt đầu trở nên một màu, nhàm chán.
Nhân vật Hoài "xù" (Minh Hương đóng) ban đầu rất được khán giả yêu thích. Nhưng càng về sau cô nàng càng khiến khán giả khó chịu vì những màn nhõng nhẽo, đỏng đảnh, hành hạ, chì chiết người yêu.

"Zippo, Mù Tạt & Em" không thiếu những cảnh cầu kì như đưa hoa hướng dương lên tít núi cao trồng thế này, nhưng sẽ là phí công nếu không tác động được tới cảm xúc khán giả.
Nhân vật Lam là một cô gái cá tính, nội tâm cũng bị khắc họa tính cách theo lối mòn. Ban đầu khán giả có thể cảm thấy thú vị khi Lam luôn cố gắng kìm nén tình cảm của mình, luôn từ chối Huy. Nhưng khi tình cảm bị dồn ép đến mức không chịu đựng nổi nữa, Lam vẫn trung thành với thái độ im lặng, đầy chịu đựng. Cứ diễn đi diễn lại một sắc thái như vậy, trách sao khán giả ức chế.
Đến khi Lam và Huy được ở bên nhau, khán giả chờ đợi cơn bùng nổ tình cảm của hai kẻ yêu nhau mãi mới đến được với nhau. Thì cái mà khán giả thấy trên màn hình chỉ là những màn đi dạo, tâm sự những câu nhạt nhẽo,  cộng với những "chiêu trò" màu mè như Huy tặng Lam cả một thuyền hoa hướng dương, đuổi nhau trên bãi biển...
Nụ hôn là biểu hiện ở mức độ "cao" nhất của tình yêu trong phim truyền hình, đã bị đạo diễn phá hủy không thương tiếc. Khi Huy và Lam chuẩn bị hôn nhau, thì Lam lại bị xao lãng bởi một bất ngờ do Huy tạo ra: hình trái tim chạy trên màn hình Led của tòa nhà cao tầng trước mặt.

Nhân vật Hoài "xù" mất duyên khi luôn ghen tuông vô lối, trì chiết bạn trai

Trong tình huống này, Zippo, Mù Tạt & Em "xách dép" cho phim Hàn. Trong Hậu duệ mặt trời, một cảnh khiến fan nhớ mãi là cảnh hai nhân vật chính đi nhờ một chiếc xe tải trở về doanh trại. Khi chiếc xe đi về phía hoàng hôn, thì hai nhân vật bắt đầu hôn nhau. Cảnh này được dàn dựng rất đẹp, lãng mạn, từ cận, đến xa dần bằng flying cam. Đạo diễn rất thông minh khi để hai nhân vật trở về, trên tóc mỗi người đều có vài cọng rơm. Chỉ thế thôi, rất tế nhị, rất đủ cho phim truyền hình, nhưng vẫn khiến khán giả phải nhớ mãi.
Zippo, Mù Tạt & Em càng cuối càng đuối, bị khán giả chê thậm tệ khi đẩy cao trào bằng cách cho nhân vật tai nạn mất trí nhớ, một cách xử lý điển hình kiểu Hàn Quốc. Những tập cuối, nội dung gần như không có gì để xem. Được biết rating của Zippo, Mù Tạt & Em về cuối còn thấp hơn rating của bộ phim có mức đầu tư khiêm tốn là Hợp đồng hôn nhân.
Vấn đề là khán giả đã xem hơn 20 tập, nên dù ức đến mấy họ cũng sẽ cố xem cái kết sẽ diễn ra thế nào, nhà sản xuất rất biết điều đó.
Khán giả cũng cần biết thêm, hiện nay các nhà sản xuất chỉ cần "câu" được khán giả 10 tập đầu, làm tốt ở 10 tập giữa để duy trì rating, quảng cáo, còn 10 tập sau họ có thể ung dung, thậm chí thả lỏng. Đó là lý do vì sao phim Việt Nam hay đuối về cuối. Ngoài ra khi thấy rating phim có khả năng cao, nhà sản xuất sẽ biên tập cho phim dài ra để "câu" quảng cáo. Đáng lẽ chỉ khoảng 30 tập, nhưng kéo dài thành 36 tập, chẳng trách phim càng ngày càng nhạt.
Ngọc Diệp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên