Xúc động trước lý do Adele chọn diễn viên da đen cho MV ‘Hello’

Thứ Bảy, 10/12/2016 13:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – “Cô ấy muốn chúng tôi không chọn nam diễn viên da trắng cho MV này”, đạo diễn Xavier Dolan chia sẻ về lý do chọn Tristan Wilds làm người yêu của Adele trong Hello.
Đạo diễn Xavier Dolan vừa tiết lộ nguồn cảm hứng phía sau MV Hello của Adele, giải thích lý do chọn nam diễn viên The Wire Tristan Wilds là nỗ lực chống “bạo lực cảnh sát” tại Mỹ.
Trong một buổi phóng vấn với Vulture, nhà làm phim người Pháp-Canada cho biết dù chọn Wilds là ý tưởng của ông, Adele cũng nêu rõ rằng người yêu của cô trong MV nhất định không phải một nam diễn viên da trắng.
“Cô ấy muốn chúng tôi không chọn nam diễn viên da trắng cho MV này. Tôi cho đây là điều có ý nghĩa rất lớn”, ông chia sẻ với Vulture. “Cô ấy gọi cho tôi và nói, ‘Đây là điều tôi nghĩ chúng ta nên làm’”.
Tristan Wilds trong MV “Hello” của Adele
“Phải thú thật là tôi không nhớ chính xác xung đột mà tin tức đưa vào thời điểm đó, bởi có rất nhiều sự cố cảnh sát bạo lực”, ông nhớ lại. “Cô ấy gọi tôi ngay sau một trong những vụ cảnh sát bạo lực. Tôi ước là tôi có thể nhớ đó là vụ nào. Tôi ước là không có nhiều vụ đến mức chẳng thể nhớ nổi như vậy. Chúng thật kinh tởm”.
“Cô ấy nói đại để, ‘Tôi quan tâm tới thực trạng căng thẳng giữa chính quyền và cộng đồng người da đen, và tôi muốn gửi thông điệp về nó’. Tôi thấy điều này thật tuyệt vời. Giá như đó là ý tưởng của tôi”.
MVHello hiện có gần hai tỷ lượt xem trên Youtube kể từ khi phát hành vào năm 2015.

Năm ngoái, một nghiên cứu của Guardian cho thấy số thanh niên da đen Mỹ chết dưới tay cảnh sát nhiều gấp năm lần so với thanh niên da trắng, với tổng số người chết vào năm 2015 lên tới 1.146 người.
Ca khúc “Hello” có gần hai tỷ lượt xem kể từ khi phát hành trên Youtube năm 2015
Thư Vĩ
Theo Guardian

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên