Xem 'Tương lai tôi muốn' qua bộ ảnh của Liên hợp quốc

Xem 'Tương lai tôi muốn' qua bộ ảnh của Liên hợp quốc

Thứ Năm, 15/10/2020 08:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những gì chúng ta cần hôm nay là hy vọng cho tương lai, một tương lai khỏe mạnh hơn, sạch sẽ hơn, bình đẳng hơn… Đó là những thông điệp trong bộ sưu tập ảnh UN75 - Tương lai tôi muốn khai mạc chiều qua (14/10) tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội, mở cửa hết ngày 22/10).
Ra mắt băng cối ‘Lênh đênh nhớ phố’ và triển lãm ảnh đen trắng về Trịnh Công Sơn

Ra mắt băng cối ‘Lênh đênh nhớ phố’ và triển lãm ảnh đen trắng về Trịnh Công Sơn

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày Hà Nội đặt tên đường Trịnh Công Sơn và 37 năm ra đời bài hát Nhớ Mùa Thu Hà Nội và Đoản Khúc Thu Hà Nội, Gallery39 tổ chức buổi ra mắt băng cối Lênh Đênh Nhớ Phố - Giang Trang hát nhạc Trịnh Công Sơn và triển lãm 25 bức ảnh chụp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn của 3 nhà nhiếp ảnh: Hà Tường, Nguyễn Đình Toán và Dương Minh Long. 
Trước đó, để kỷ niệm 75 năm thành lập, Liên hợp quốc (LHQ) tại Việt Nam đã phát động cuộc thi ảnh mang tên UN75 – Tương lai tôi muốn vào tháng 7 vừa qua. Các bài dự thi gồm 6 chủ đề: Sức khỏe tốt và các hành vi sức khỏe lành mạnh; Bình đẳng giới; Hành động về khí hậu; Giáo dục bao trùm dành cho tất cả mọi người; Công việc ổn định; Thế hệ trẻ tham gia xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.
Chú thích ảnh
Bức ảnh "Vẽ ước mơ" (Nguyễn Trung Hiếu) thắng giải Bình chọn trực tuyến
Chỉ trong vòng một tháng, LHQ tại Việt Nam đã nhận được gần 1.000 tác phẩm dự thi từ khắp các vùng miền ở Việt Nam của các nhiếp ảnh gia ở mọi lứa tuổi, trong đó, bộ sưu tập 50 bức ảnh xuất sắc nhất được chọn trưng bày tại triển lãm.
Chú thích ảnh
Bà Bà Elisa Fernandez Saenz giới thiệu về triển lãm
Bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện Tổ chức UN Women tại Việt Nam, thành viên Ban giám khảo cho biết: “Việc cùng tham gia với các nhiếp ảnh gia để tìm hiểu thêm về những thách thức mà họ thấy, cũng như khát vọng của họ trong tương lai là điều vô cùng thú vị và mới mẻ. Cuộc thi ảnh là một cơ hội tuyệt vời để chúng ta được chứng kiến góc nhìn của người Việt Nam về nhu cầu và ước mơ cho tương lai mà họ mong muốn”.
Chú thích ảnh
Bức ảnh Tiếp nối ước mơ (Nguyễn Thanh Cường) – đoạt  Giải Nhất cuộc thi
Tại triển lãm, BTC đã trao giải cho 4 tác phẩm đoạt giải. Giải Nhất thuộc về tác phẩm Tiếp nối ước mơ (tác giả Nguyễn Thanh Cường) với câu chuyện cha làm cầu gôn huấn luyện cho con, cho con nối tiếp ước mơ mà mình không thực hiện được.

Các giải Nhì và Ba thuộc về tác phẩm Hạnh phúc tuổi già (Hồ Anh Tiến) và Niềm vui của cha ngày tiêm chủng (Phạm Quốc Hưng).
Chú thích ảnh
Hạnh phúc tuổi già (Hồ Anh Tiến) – tác phẩm đoạt giải Nhì
Đặc biệt, bức ảnh Vẽ ước mơ (tác giả Nguyễn Trung Hiếu, Bến Tre) đã thắng giải Bình chọn trực tuyến. Đó là bức ảnh về người cha bị cụt hết cả hai tay đang vẽ bàn tay - ước mơ của đời mình.
Hoa Chanh
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên