Xem nghe thấy đọc cuối tuần: Từ múa đương đại ‘Trung lộ’ đến ‘Múa rồng’ Hà Nội

Thứ Sáu, 04/10/2019 14:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những sự kiện văn hóa nổi bật cuối tuần:
Biểu diễn múa đương đại 'Café Sài Gòn'

Biểu diễn múa đương đại 'Café Sài Gòn'

20h ngày thứ Bảy 30/6/2018, tại Nhà hát TP.HCM, vở múa đương đại "Café Sài Gòn" sẽ được biểu diễn. Tác phẩm này là sự hợp tác của Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP.HCM với Công ty múa Gotra Ballet (Hà Lan).
*Như TT&VH đã đưa tin, Hòa nhạc giao hưởng Vietnam Airlines Classic- Hanoi Concert 2019, lúc 19h ngày 5/10 tại Quảng trường Lý Thái Tổ (Hà Nội) và trình diễn nhạc kịch “Người tạc tượng” lúc 20h ngày 5/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
* Trình diễn múa đương đại “Trung lộ”, lúc 19h ngày 4/10 tại L’Espace (Hà Nội). Buổi diễn do các thành viên xưởng múa CUCA (CDA - CUCA Dance Atelier) biểu diễn. Tác phẩm được biên đạo bởi Nguyễn Diệu Hương và Lê Mai Anh. Nguyễn Diệu Hương là nghệ sĩ thị giác và diễn viên múa đương đại của đoàn 4ème Sous Sol và Đoàn múa Diminutomax (Pháp). Còn Lê Mai Anh tốt nghiệp múa tại Pháp và từng biểu diễn với nhiều đoàn múa quốc tế nổi tiếng.
Chú thích ảnh
* Liên hoan múa Rồng Hà Nội 2019, diễn ra vào sáng 6/10 tại ngã 3 Đinh Tiên Hoàng - Hàng Dầu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Có gần 20 đơn vị tham gia, các đơn vị múa rồng kết hợp múa tứ linh (long, lân, quy, phụng). Liên hoan được xem là nét văn hóa đặc sắc của “Thành phố rồng bay”. Ngoài các giải Nhất, Nhì, Ba…, BTC còn trao giải cho “Con rồng thiết kế và trang trí đẹp nhất” cùng giải “Sáng tạo nghệ thuật múa”.
* Biểu diễn guitar fingerstyle, lúc 20h ngày 5/10 tại Nhà hát VOH Music One (37 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP.HCM) và 20h ngày 6/10 tại L'Espace (Hà Nội). Chương trình do cây guitar Nhật Bản nổi tiếng thế giới Yuki Matsui biểu diễn. Năm 2018 anh đã biểu diễn tại Việt Nam, nhưng lần này chương trình gồm toàn những tác phẩm mới. Mở màn cho chương trình là phần trình diễn của thần đồng guitar Trung Quốc Jiazhuo Liu. Ngoài ra, còn có 2 khách mới là 2 tài năng trẻ trong làng guitar fingerstyle: Danh Tú cho đêm diễn tại TP.HCM và Duy Phong tại Hà Nội.

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ guitar Yuki Matsui
* Độc tấu piano: Nguyễn Đức Anh & Alessandro Marino, lúc 20h ngày 5/10 tại L’Espace (Hà Nội). Hai pianist này là đồng giải Nhì trong cuộc thi piano quốc tế Alkan-Zimmerman ở Hy Lạp năm 2014. Họ sẽ trình diễn 12 etude của Charles-Valentin Alkan -nhà soạn nhạc, nghệ sĩ dương cầm có tầm ảnh hưởng nhất của âm nhạc cổ điển thế kỷ 19.
* Hòa nhạc “Đêm nhạc Ý”, lúc 20h ngày 5/10 tại Nhà hát TP.HCM. Phần 1 của chương trình là những tác phẩm trích từ các nhạc kịch nổi tiếng của Italy như: Ouverture từ nhạc kịch Norma của Bellini, Prelude từ nhạc kịch Traviata của Verdi, Intermezzo nổi tiếng từ nhạc kịch một chương Cavalleria Rusticana của Mascagni… Phần 2 là những tác phẩm từ những bộ phim nổi tiếng của Italy. Ngoài ra còn có những bài hát truyền thống của Italy như:Santa Lucia, La Danza và O Sole Mio.
Chương trình do dàn nhạc giao hưởng của Nhà hát GHNVK TP.HCM biểu diễn, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Roberto Fiore.
BM (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7